Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là chú cá vàng của năm!

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là chú cá vàng của năm!
HHT - Nếu lâu nay bạn vẫn nghĩ cá vàng chỉ là loài vật não bé tẹo, ký ức chỉ tồn tại có vài giây, thì bạn sẽ phải nghĩ lại về chú cá vàng này.

Chuyện là có người nuôi hai chú cá một vàng, một đen trong bể nhà mình. Anh phát hiện ra chú cá đen bị bệnh, và đoán rằng nó sẽ chẳng sống được bao lâu. Thế nhưng ngày qua ngày, con cá đen vẫn ổn, tuy rằng khá yếu ớt.

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là chú cá vàng của năm! ảnh 1

Quá tò mò với kỳ tích của con cá đen, người chủ quyết định đặt máy quay theo dõi, và phát hiện ra một câu chuyện vô cùng cảm động. Hóa ra chú cá vàng nhiều ngày liền đã cố gắng giúp người bạn bị ốm của mình. Khi chú cá đen không còn sức để bơi và từ từ chìm xuống, cá vàng đã cố gắng đẩy cá đen ngoi lên mặt nước để nhận thêm dưỡng khí cũng như ăn được thức ăn đang nổi trên bề mặt. Hành động này diễn ra liên tục, và cá vàng dù mệt mỏi đến mấy vẫn không để cá đen rớt xuống.

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là chú cá vàng của năm! ảnh 2

Trước đây, nhiều người vẫn coi cá vàng là loài ngốc nghếch. Nhưng bây giờ thì đến các nhà khoa học cũng phải công nhận rằng loài cá cũng biết suy nghĩ, biết cảm nhận, và bày tỏ tình cảm như bất kỳ một loài vật nào khác.

THỦY NGÂN

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người thiệt mạng vì nắng nóng, dự báo khu vực nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?

Ngày càng nhiều người thiệt mạng vì nắng nóng, dự báo khu vực nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?

HHT - Kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy, nắng nóng là lý do lấy đi mạng sống của rất nhiều người trong những năm gần đây. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa ra dự báo về những khu vực trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự biến đổi khí hậu trong năm nay và những năm trước mắt.