Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc”

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc”
HHT - Khi phim “Mắt Biếc” công chiếu, chắc chắn sẽ có biết bao cô nàng thoát không nổi đôi mắt buồn chất chứa bao tâm sự của chàng Ngạn si tình do Trần Nghĩa thể hiện.
Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 1

Từ khi đạo diễn Victor Vũ thông báo làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khán giả đã háo hức mong chờ. Bởi đây là một trong những tác phẩm được nhiều người yêu thích nhất, kể lại một câu chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng buồn bã nhất.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 2

Và khi nhà sản xuất công bố hai diễn viên được chọn cho vai chính Hà LanNgạn, thì ai cũng công nhận đây là hai gương mặt quá phù hợp. Từ ngoại hình đến thần thái, đều như Hà LanNgạn bước ra từ trang sách, rất giống với hình dung của những người đã từng đọc truyện.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 3

Và nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa với nét đẹp thư sinh đậm chất cổ điển, cùng đôi mắt buồn u uất đã khiến nhiều cô nàng mới chỉ nhìn ảnh thôi, đã thấy thương cho chàng Ngạn si tình. Trong truyện Mắt Biếc, Ngạn là một chàng trai hiền lành, từ ngày bé đã thầm thương trộm nhớ cô bạn hàng xóm có tên Hà Lan, với đôi mắt tuyệt đẹp.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 4

Trong khi tình cảm Ngạn dành cho Hà Lan cứ lớn dần theo năm tháng, toàn tâm toàn ý Ngạn đều dành cho cô bạn, mọi ánh mắt đều chỉ hướng về Hà Lan, thì Hà Lan lại rời làng quê ra thành phố học và đem lòng yêu người khác. Mối tình đơn phương của Ngạn, vì thế mà mãi mãi chẳng thể giãi bày.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 5

Ngược tâm hơn nữa, Hà Lan chỉ coi Ngạn như bạn tâm giao, mỗi khi buồn bã chuyện tình cảm đều tìm Ngạn để trò chuyện, khiến Ngạn đã buồn nay còn buồn thêm. Nhưng Ngạn sẵn lòng làm mọi thứ, miễn sao Hà Lan được hạnh phúc. Còn nỗi buồn thì anh giữ cho riêng mình.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 6

Có thể nói Trần Nghĩa có ngoại hình rất phù hợp với vai Ngạn. Và ăn điểm nhất chính là đôi mắt biết nói, chất chứa bao tâm sự khi hướng về Hà Lan, cô gái Ngạn dành cả thanh xuân để theo đuổi. Trước khi giành được vai chính trong Mắt Biếc, Trần Nghĩa vẫn còn là diễn viên khá xa lạ với khán giả.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 7

Anh chàng mới chỉ tham gia vai phụ trong một vài phim truyền hình như Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Chiều Ngang Qua Phố Cũ, Cuộc Đời Của Yến. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Trần Nghĩa đã Nam tiến để tìm kiếm những cơ hội mới. Và Mắt Biếc đã đến với chàng trai trẻ sau nhiều vòng thử vai căng thẳng.

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 8

Tuy chưa có dịp thử sức với nhiều vai diễn khác nhau, Trần Nghĩa vẫn chứng tỏ được khả năng biến hóa đa dạng của mình. Tạo hình vai Ngạn của Mắt Biếc nhìn cổ điển thư sinh vậy thôi, chứ khi cần thì Trần Nghĩa cũng có thể trở thành chàng trai vô cùng hiện đại. 

Không nghi ngờ gì nữa, Trần Nghĩa chính là chàng Ngạn đệ nhất si tình của “Mắt Biếc” ảnh 9

Nhưng ai cũng phải công nhận Trần Nghĩa rất hợp làm chàng trai đến từ hôm qua, với trang phục và tạo hình cổ điển cùng không khí hoài niệm thế này.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm