Không ngờ tên thương hiệu UNIQLO là do một… lỗi đánh máy, dân mạng nhận xét thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tài khoản của thương hiệu Uniqlo ở Mỹ vừa tiết lộ một điều bất ngờ: Hóa ra cái tên độc đáo của thương hiệu này bắt nguồn từ một… lỗi đánh máy. Vậy đúng ra Uniqlo có tên là gì?

Hầu hết mọi người ở các nước châu Á đều biết đến thương hiệu thời trang Uniqlo, thậm chí rất nhiều người còn sở hữu ít nhất vài sản phẩm của thương hiệu này. Tuy nhiên, nguồn gốc cái tên độc đáo của thương hiệu thì không phải ai cũng biết.

Mới đây, tài khoản mạng xã hội của Uniqlo USA đã có một bài đăng giải thích rằng, thực ra cái tên Uniqlo là một… lỗi đánh máy. Đúng là khó tin phải không?

Theo đó, ban đầu, công ty có tên là Unique Clothing Warehouse (tạm dịch là Cửa hàng/ Kho hàng quần áo độc đáo).

Không ngờ tên thương hiệu UNIQLO là do một… lỗi đánh máy, dân mạng nhận xét thế nào? ảnh 1

Ban đầu là Unique Clothing Warehouse. Ảnh: Asia One.

Tài khoản trên giải thích tiếp: “Chúng tôi muốn đăng ký tên thương hiệu là Uniclo (Unique Clothing), nhưng vào năm 1988, nhân viên chịu trách nhiệm việc này đã đọc nhầm chữ C thành Q và ghi theo như vậy”. Thế là công ty “mắc kẹt” với cái tên đó và thương hiệu được gọi là Uniqlo từ ngày ấy đến giờ.

Tuy nguồn gốc cái tên có vẻ buồn cười và về cơ bản là một sai sót, nhưng rất nhiều cư dân mạng đã viết bình luận rằng chữ Uniqlo - với chữ Q thay vì C - thực ra lại bắt mắt hơn, thú vị hơn và phù hợp với thương hiệu hơn, theo kiểu đã độc đáo thì độc đáo cho trót! Hơn nữa, cũng có người nói họ hiểu chữ Q trong tên thương hiệu là Quality (Chất lượng). Vì vậy, đây có thể coi là “một sai sót tốt”.

Không ngờ tên thương hiệu UNIQLO là do một… lỗi đánh máy, dân mạng nhận xét thế nào? ảnh 2

Chỉ vì một sai sót mà ra một cái tên thương hiệu độc đáo. Ảnh: Christian Johnston.

Nói cho cùng, trong cuộc sống cũng vậy, có những điều ban đầu tưởng là không tốt, nhưng nhìn theo một cách khác đi thì nó lại là tốt ấy mà.

Giờ thì một số netizen tò mò rằng nhân viên mắc lỗi trong việc đăng ký tên thương hiệu này cuối cùng đã được thưởng hay bị phạt, nhưng Uniqlo chưa trả lời thêm.

Không ngờ tên thương hiệu UNIQLO là do một… lỗi đánh máy, dân mạng nhận xét thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.

Có thể bạn quan tâm

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

HHT - Đội tuyển Ghana đã có một chiến thắng bất ngờ và kịch tính trước đội tuyển Hàn Quốc. Tinh thần của họ quả thật là rất đáng khen. Tuy nhiên, sau trận đấu, một HLV của Ghana đã có hành động khiến cư dân mạng chỉ trích là “nhẫn tâm”, “bất lịch sự” và “thiếu chuyên nghiệp”.
Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...