Không nhặt chất thải khi chó cưng đi bậy trên phố từ 6 tháng trước, bị phạt hẳn 13 triệu!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ ở Tây Ban Nha đã bị sốc khi nhận được phiếu yêu cầu nộp tiền phạt, lý do là vì cô đã không thu dọn chất thải khi chó cưng của mình “đi nặng” ngoài đường. Vấn đề là chuyện này đã xảy ra từ nửa năm trước và ở một nơi cách nhà cô đến hàng trăm kilomet. Cái cách mà người ta “truy” ra cô để phạt mới gọi là bất ngờ.

Sau 6 tháng, con người ta có thể đã quên bớt nhiều chuyện lặt vặt, chẳng hạn như chuyện chó cưng của mình “đi nặng” ngoài đường. Nhưng hậu quả của chuyện đó lại khiến người ta không thể nào quên.

Một phụ nữ người Tây Ban Nha đã rất bất ngờ khi nhận được thư phạt 570 đôla (13 triệu đồng), được gửi từ một thành phố mà cô đã đi du lịch tới từ 6 tháng trước. “Tội danh” của cô là đã không chịu nhặt phân chó của mình khi chó “đi nặng” trên vỉa hè.

Người phụ nữ này (không ghi rõ tên) sống ở Paterna (Valencia, Tây Ban Nha). Cô đã hoàn toàn không nhớ một chút gì về việc cún cưng của mình “đi bậy” khi cô đưa nó cùng đi nghỉ ở Benalmadena vào tháng 8 năm ngoái. Mà Benalmadena cách Paterna đến 650km. Nhưng trong thư phạt, người ta ghi rõ rằng chó của cô đã “đi nặng” ra vỉa hè vào ngày 26/8/2021, thậm chí còn ghi rõ tên “hiện trường” là phố Navarra.

Không nhặt chất thải khi chó cưng đi bậy trên phố từ 6 tháng trước, bị phạt hẳn 13 triệu! ảnh 1

Một phụ nữ nhận phiếu phạt vì chó của cô "đi nặng" ngoài phố từ 6 tháng trước mà cô không dọn. Ảnh minh họa: Canva/ Euronews.

Vậy làm thế nào mà các nhà chức trách ở Benalmadena lại “truy” ra được “thủ phạm”? Bạn có thể đoán là qua các camera an ninh chăng? Không, còn hiện đại hơn thế nhiều. Hóa ra, “tội lỗi” của cô này đã bị phát hiện sau khi người ta… phân tích ADN chất thải của chú chó bằng công nghệ phân tích ADN tiên tiến.

ADN Canino là một công ty của Tây Ban Nha chuyên thu thập và lưu trữ dữ liệu về các chú chó ở khắp đất nước. Mục đích chính của họ là để ngăn chặn việc động vật bị đối xử tàn bạo. Tuy nhiên, nhân tiện thì họ cũng dùng luôn công nghệ hiện đại của mình để dò ra những người chủ vô trách nhiệm với chất thải của thú cưng của mình.

Tóm lại, các nhà chức trách ở Benalmadena đã lấy mẫu chất thải mà chú chó kia để lại để kiểm tra và tìm ra chủ của chú, rồi gửi phiếu phạt.

Không nhặt chất thải khi chó cưng đi bậy trên phố từ 6 tháng trước, bị phạt hẳn 13 triệu! ảnh 2

Rất nhiều nước có luật yêu cầu người chủ phải tự dọn chất thải nếu thú cưng của họ "đi bậy" ở nơi công cộng. Ảnh: BBC.

Đúng là trong thời hiện đại này, chẳng việc gì có thể “qua mặt” được công nghệ tiên tiến.

Không nhặt chất thải khi chó cưng đi bậy trên phố từ 6 tháng trước, bị phạt hẳn 13 triệu! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.
Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.