Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này
HHT - “Nên nhớ, đũa phép chọn phù thủy” - Ollivander đã nói với Harry Potter như vậy khi cậu lần đầu đi mua chiếc đũa phép của riêng mình tại Diagon Alley. Hãy xem đũa phép chọn phù thủy của chúng như thế nào nhé!

Nếu bạn là một Potterhead, hay đơn giản chỉ là một độc giả hay khán giả đã từng đọc, xem qua series nổi tiếng này, chắc hẳn bạn cũng chẳng xa lạ gì với những cây đũa phép kì diệu thuộc về từng phù thủy, là biểu tượng cho sức mạnh của thế giới phép thuật. Không một chiếc đũa phép nào giống một chiếc đũa phép nào hoàn toàn, kể cả khi chúng sinh đôi đi chẵng nữa (như chiếc đũa của HarryVoldemort vậy).

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 1

Mỗi nhân vật sở hữu một chiếc đũa riêng. (Nguồn: Hogwarts Shop VN)

Một chiếc đũa được tạo nên và buôn bán bởi các nghệ nhân, mà nổi tiếng nhất trong Harry Potter là Gia tộc nhà Ollivander. Mỗi chiếc được chế tác từ một loại gỗ riêng biệt với ruột là một chất mang phép thuật, chúng mang những đặc trưng vô cùng thú vị chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ:

Gỗ "nhận dạng" tính cách chủ nhân

Đũa phép chỉ lựa chọn gắn bó với một phù thủy khi tính cách của người đó thực sự hợp với chúng. Có đến hơn 30 loại gỗ khác nhau, tương ứng với rất nhiều kiểu phù thủy. Chẳng hạn như gỗ Táo sẽ đến với chủ nhân là người có chí hướng, quyết tâm, lí tưởng và thường được mọi người yêu quí. Gỗ Chesnut sẽ chọn chủ nhân là người có khả năng thuần hóa động vật hoang dã bẩm sinh, giỏi bay lượn. Gỗ Nho phù hợp với người có tầm nhìn sâu rộng, thông minh và sắc sảo. Gỗ Lê lựa chọn gắn bó với chủ nhân giàu lòng trắc ẩn, nhân hậu và khôn ngoan.

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 2

Hermione Granger sở hữu chiếc đũa làm từ Gỗ Nho.

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 3

Thầy Hiệu trưởng của trường Hogwarts - thầy Albus Dumbledore sở hữu cây đũa phép làm từ gỗ cây Cơm nguội. Đây là loại gỗ quí hiếm nhất dùng để làm đũa phép, và cây đũa phép này cũng là một trong những Bảo bối Tử thần.

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 4

Đũa phép của Voldemort được làm bằng gỗ Thủy tùng - chủ nhân của chúng sở hữu được sức mạnh của sự sống và cái chết.

Ruột - thiên hướng của đũa thần

Khi một chiếc đũa có ruột là lông bờm Kì lân, đó sẽ là một cây đũa tuyệt vời. Những cây đũa phép ấy hết sức trung thành với chủ nhân của chúng, là loại đũa phép thuần khiết nhất và ít có khả năng đi theo ma thuật hắc ám nhất. Tuy nhiên, lông bờm Kì lân không tạo nên những chiếc đũa phép mạnh nhất.

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 5

Cả chiếc đũa đầu tiên và thứ 2 của Ron Weasley đều được làm từ lông bờm Kì lân.

Trái ngược với lông bờm Kì lân, Gân tim rồng tạo nên những chiếc đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy. Chúng học hỏi rất nhanh và có sự gắn kết mạnh mẽ với chủ nhân của chúng. Những chiếc đũa phép này cũng dễ đi theo ma thuật hắc ám nhất.

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 6

Chiếc đũa của Lucious Malfoy làm từ Gân tim rồng. (Nguồn: Harrypottershop)

Lông Phượng hoàng là loại nguyên liệu hiếm có nhất để tạo nên đũa phép. Đũa phép từ lông Phượng hoàng luôn luôn là một ẩn số đối với các phù thủy, sức mạnh của chúng rất đa dạng nhưng lại vô cùng kén chọn. Không phải ai cũng có khả năng làm chủ được những chiếc đũa phép này, và kể cả khi đã chọn được chủ nhân của mình, chúng đôi khi cũng tự hành động theo ý riêng mà không có sự cho phép của chủ nhân. 

Không phải ai cũng biết đũa phép của Harry Potter có sức mạnh như thế này ảnh 7

Harry Potter sở hữu chiếc đũa làm từ lông Phượng hoàng - loại đũa phép khó thuần hóa nhất.

Mặc dù không thể suy nghĩ hay giao tiếp, đũa phép có thể cảm nhận được mong muốn và suy nghĩ của chủ nhân, vì thế khi tiếp xúc với Chúa tể Voldermort, chiếc đũa của Harry Potter đã tự động phản kháng. Và khi chủ nhân của nó chết hoặc hi sinh, chiếc đũa cũng sẽ được chôn hoặc hỏa táng theo.

THANH NGA

Theo harrypotter.wikia.com; watfordobserver
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?