Không phải các ông lớn, đây mới là công ty giải trí có tâm nhất với idol

Không phải các ông lớn, đây mới là công ty giải trí có tâm nhất với idol
HHT - Xem ra Leee Daehwi và các thành viên nhóm AB6IX đã quá may mắn khi gặp được giám đốc siêu có tâm và tốt bụng như thế này.

Fan K-Pop hẳn đều biết các idol dù là nghệ sĩ của công ty lớn hay nhỏ, thì đều gánh trên mình một khoản nợ khi debut. Đó là chi phí mà công ty đã ứng trước để trả tiền ăn ở, tiền thuê giáo viên đào tạo khi họ là thực tập sinh. Rồi tiền thu âm, quay MV cho album mới, tiền may trang phục diễn, thuê chuyên gia trang điểm làm tóc khi đi biểu diễn, chi phí tổ chức các sự kiện quảng bá nhóm… tất tần tật đều tính vào khoản nợ phải trả của idol.

Không phải các ông lớn, đây mới là công ty giải trí có tâm nhất với idol ảnh 1

Chỉ khi nào họ kiếm đủ tiền để trả nợ, thì các nghệ sĩ mới nhận được lương. Chính vì thế, có những nhóm nhạc hoạt động vài ba năm rồi mà các thành viên vẫn chưa hề có thu nhập, vẫn rất khó khăn về kinh tế vì chưa trả hết nợ. Ngay cả những nhóm nhạc được xem là trả nợ nhanh nhất, cũng phải mất chừng một năm.

Ấy thế mà nhóm nhạc tân binh AB6IX lại vô cùng may mắn, khi được debut mà không gánh nợ nần. Thành viên Lee Daehwi mới đây đã tiết lộ rằng “Thực tập sinh nào cũng phải có khoản nợ lớn trước khi debut. Thế nhưng giám đốc công ty tôi đã xóa hẳn khoản nợ ấy cho nhóm AB6IX. Tôi thật nhớ mãi lúc giám đốc gọi cả nhóm lên phòng họp để thông báo tin vui này”.

Không phải các ông lớn, đây mới là công ty giải trí có tâm nhất với idol ảnh 2

Không chỉ có vậy, giám đốc công ty Brand New Music còn tặng các thành viên AB6IX những chiếc mic được đặt hàng riêng, với giá trị không hề nhỏ. Khi được hỏi về hành động hào phóng của mình, CEO Rhymer tâm sự rằng “Chi phí đào tạo một idol là khá lớn. Vì các chàng trai của AB6IX đã làm việc rất chăm chỉ, nên tôi muốn giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho họ thôi mà. Tôi muốn nhóm vừa hoạt động đã được nhận lương ngay”.

Lee DaehwiAB6IX thật may mắn vì có một giám đốc có tâm đến nhường này. Và hẳn là rất nhiều thực tập sinh cũng muốn trở thành nghệ sĩ của công ty Brand New Music cho mà xem.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.