Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình
HHT - Tại sao phải chờ thần may mắn mỉm cười ngẫu nhiên, khi bạn có thể chủ động mang lại may mắn cho bản thân mình?

“Cơ hội để bạn nhận được sự may mắn ngẫu nhiên là 10%. 90% còn lại được quyết định bởi thái độ, cách bạn ứng xử của bạn đối với cuộc sống” - Đó là nhận định của tiến sĩ tâm lý học Richard Wiseman ở ĐH Hertfordshire, tác giả cuốn sách “Nhân tố may mắn”. Nói khác đi, “may mắn” là kết quả của nhận thức, tính cách, những lựa chọn và hành động của bạn, chứ không phải ai khác.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 1

Tự coi mình là người may mắn

Mọi nghiên cứu đều cho thấy những người tự coi mình là may mắn thì có xu hướng… may mắn thật. Đó là vì những người nghĩ tích cực luôn để ý đến những tình huống tình cờ, và khi bắt gặp “thời cơ”, họ dễ nắm bắt ngay không ngần ngại.

Cơ hội của bạn: Nếu bạn không nắm lấy thời cơ và luôn sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp xảy đến với mình, thì May Mắn sẽ đứng bên ngoài cánh cửa nhà bạn mãi mãi. Ngoài ra, thái độ lạc quan, tích cực cũng khiến những người xung quanh có thái độ tương tự với bạn, và họ thường đối xử tốt với bạn hơn.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 2

Chuyển hướng tập trung của bạn

Chẳng có gì là sai nếu bạn làm mọi việc một cách cần mẫn và dốc hết tâm sức vào một kế hoạch xứng đáng nào đó. Có điều, khi bạn tập trung đến mức bỏ qua phần còn lại của thế giới, thì bạn có thể sẽ lỡ những cơ hội khác để đạt được mục tiêu của mình.

Cơ hội của bạn: Hãy cho phép mình dừng lại và nghỉ ngơi! Sống chậm lại không chỉ làm cho đầu óc minh mẫn hơn, mà còn giúp bạn có thể gặp được điều gì đó (hoặc ai đó) có thể giúp bạn trong kế hoạch của chính bạn.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 3

Gạt thất bại sang một bên

Đúng, thất bại thì chẳng có gì vui. Nhưng nếu bạn để cho nỗi buồn chán, thất vọng... hạ gục bạn, thì bạn đang mắc một sai lầm lớn. Thường thì những người lạc quan không quá xì trét khi có “sự cố” ngoài kế hoạch, mà họ có xu hướng nhanh chóng chuyển sang bước tiếp theo. Họ tin rằng có nhiều con đường để đến đích. Và cho dù thành công bị trì hoãn, họ vẫn tin rằng luôn có một cơ hội khác (và thường là tốt hơn) ở phía trước.

Cơ hội cho bạn: Thay vì dằn vựt mình sau thất bại, hãy tự hỏi: Mình đã học được điều gì? Mình cần làm gì tiếp theo? Bạn cần nhớ: Những tảng đá chắn đường trong cuộc sống không phải là tận cùng, chúng chỉ là một phần của hành trình khi bạn đi tới các mục tiêu của mình. Chúng là cơ hội để bạn tận dụng những kỹ năng và thử thách sức mạnh của bản thân. Để đi tiếp!

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 4

Phá vỡ những mô hình quen thuộc

Thay đổi thực sự là tốt. Những người cởi mở, dễ thích nghi, sẵn sàng thay đổi các thói quen, thì thường sẵn sàng đón nhận các cơ hội hơn.

Cơ hội cho bạn: Hãy chú ý và tự làm mới bản thân, bắt đầu từ việc tay đổi những thói quen nhỏ nhất. Như thử nếm/ nấu một món mới, đổi con đường vẫn đi học hàng ngày, đọc một loại sách khác… - Tất cả đều mở mang cho bạn những cảm nhận, khám phá mới, trải nghiệm nhiều sự việc hơn, và tăng khả năng xảy ra những điều tốt đẹp. Bạn sẽ không thể nhìn thấy các cơ hội tiềm năng nếu bạn luôn chỉ co cụm trong thế giới bé nhỏ của mình.

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.