Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình
HHT - Tại sao phải chờ thần may mắn mỉm cười ngẫu nhiên, khi bạn có thể chủ động mang lại may mắn cho bản thân mình?

“Cơ hội để bạn nhận được sự may mắn ngẫu nhiên là 10%. 90% còn lại được quyết định bởi thái độ, cách bạn ứng xử của bạn đối với cuộc sống” - Đó là nhận định của tiến sĩ tâm lý học Richard Wiseman ở ĐH Hertfordshire, tác giả cuốn sách “Nhân tố may mắn”. Nói khác đi, “may mắn” là kết quả của nhận thức, tính cách, những lựa chọn và hành động của bạn, chứ không phải ai khác.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 1

Tự coi mình là người may mắn

Mọi nghiên cứu đều cho thấy những người tự coi mình là may mắn thì có xu hướng… may mắn thật. Đó là vì những người nghĩ tích cực luôn để ý đến những tình huống tình cờ, và khi bắt gặp “thời cơ”, họ dễ nắm bắt ngay không ngần ngại.

Cơ hội của bạn: Nếu bạn không nắm lấy thời cơ và luôn sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp xảy đến với mình, thì May Mắn sẽ đứng bên ngoài cánh cửa nhà bạn mãi mãi. Ngoài ra, thái độ lạc quan, tích cực cũng khiến những người xung quanh có thái độ tương tự với bạn, và họ thường đối xử tốt với bạn hơn.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 2

Chuyển hướng tập trung của bạn

Chẳng có gì là sai nếu bạn làm mọi việc một cách cần mẫn và dốc hết tâm sức vào một kế hoạch xứng đáng nào đó. Có điều, khi bạn tập trung đến mức bỏ qua phần còn lại của thế giới, thì bạn có thể sẽ lỡ những cơ hội khác để đạt được mục tiêu của mình.

Cơ hội của bạn: Hãy cho phép mình dừng lại và nghỉ ngơi! Sống chậm lại không chỉ làm cho đầu óc minh mẫn hơn, mà còn giúp bạn có thể gặp được điều gì đó (hoặc ai đó) có thể giúp bạn trong kế hoạch của chính bạn.

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 3

Gạt thất bại sang một bên

Đúng, thất bại thì chẳng có gì vui. Nhưng nếu bạn để cho nỗi buồn chán, thất vọng... hạ gục bạn, thì bạn đang mắc một sai lầm lớn. Thường thì những người lạc quan không quá xì trét khi có “sự cố” ngoài kế hoạch, mà họ có xu hướng nhanh chóng chuyển sang bước tiếp theo. Họ tin rằng có nhiều con đường để đến đích. Và cho dù thành công bị trì hoãn, họ vẫn tin rằng luôn có một cơ hội khác (và thường là tốt hơn) ở phía trước.

Cơ hội cho bạn: Thay vì dằn vựt mình sau thất bại, hãy tự hỏi: Mình đã học được điều gì? Mình cần làm gì tiếp theo? Bạn cần nhớ: Những tảng đá chắn đường trong cuộc sống không phải là tận cùng, chúng chỉ là một phần của hành trình khi bạn đi tới các mục tiêu của mình. Chúng là cơ hội để bạn tận dụng những kỹ năng và thử thách sức mạnh của bản thân. Để đi tiếp!

Không phải chờ ai khác, bạn hoàn toàn có thể là thần may mắn của chính mình ảnh 4

Phá vỡ những mô hình quen thuộc

Thay đổi thực sự là tốt. Những người cởi mở, dễ thích nghi, sẵn sàng thay đổi các thói quen, thì thường sẵn sàng đón nhận các cơ hội hơn.

Cơ hội cho bạn: Hãy chú ý và tự làm mới bản thân, bắt đầu từ việc tay đổi những thói quen nhỏ nhất. Như thử nếm/ nấu một món mới, đổi con đường vẫn đi học hàng ngày, đọc một loại sách khác… - Tất cả đều mở mang cho bạn những cảm nhận, khám phá mới, trải nghiệm nhiều sự việc hơn, và tăng khả năng xảy ra những điều tốt đẹp. Bạn sẽ không thể nhìn thấy các cơ hội tiềm năng nếu bạn luôn chỉ co cụm trong thế giới bé nhỏ của mình.

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Con gái của nhà William - Kate là "bản sao" của bố, Hoàng tử William còn nhầm ảnh thế nào?

Con gái của nhà William - Kate là "bản sao" của bố, Hoàng tử William còn nhầm ảnh thế nào?

HHT - Công chúa Charlotte - con thứ hai và cũng là con gái duy nhất của vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate - càng lớn càng giống bố. Trong những hình ảnh mừng sinh nhật mới được đăng tải, Charlotte giống y như bố William. Đến mức, đã có lần Hoàng tử William xem ảnh mà còn không phân biệt được.