Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng

HHT - Một người bà đã bị tòa án yêu cầu gỡ ảnh các cháu mình khỏi mạng xã hội vì mẹ của các cháu chưa cho phép đăng.

Đăng ảnh người khác lên mạng xã hội thực sự không phải là chuyện đùa đâu!

Một người bà ở Gelderland (Hà Lan) đã đăng ảnh các cháu mình lên Facebook mà chưa hỏi ý kiến mẹ của các cháu (tức là con gái của bà). Khi người mẹ phát hiện ra ảnh của các con mình trên mạng xã hội, cô yêu cầu bà phải gỡ xuống. Vì đã yêu cầu vài lần mà bà vẫn ngang ngược không chịu gỡ nên cô con gái mời luôn mẹ mình ra tòa!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng ảnh 1 Người bà đăng ảnh cháu lên mạng xã hội mà chưa được mẹ các cháu cho phép

Theo người mẹ của những đứa trẻ thì việc đăng ảnh trẻ con lên mạng xã hội là “xâm phạm nghiêm trọng đến đời tư của chúng”. Ra tòa, người bà chống chế rằng bà cũng biết vậy và đã gỡ ảnh các cháu khỏi trang Facebook, chỉ còn đăng ảnh một đứa thôi vì đứa trẻ này có mấy năm sống với bà và bà rất yêu quý nó.

Tuy nhiên, lý do đó vẫn không đủ thuyết phục. Hơn nữa, tòa án còn phát hiện ra rằng bà gỡ ảnh cháu khỏi Facebook nhưng lại… đăng sang Pinterest!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng ảnh 2 Bà gỡ ảnh cháu khỏi Facebook nhưng lại đăng sang Pinterest!

Không thể chấp nhận kiểu loanh quanh này, tòa án Gelderland đã yêu cầu người bà phải gỡ toàn bộ ảnh các cháu khỏi tất cả các mạng xã hội trong vòng 10 ngày. Nếu bà không tuân theo thì sẽ phải nộp phạt 50 euro/ ngày (khoảng hơn 1,2 triệu đồng) cho mỗi ngày mà những bức ảnh đó vẫn còn ở trên mạng.

Bởi theo Quan tòa thì người bà này không được sự cho phép từ mẹ của những đứa trẻ để đăng ảnh. Mà như thế là vi phạm luật về bảo vệ sự riêng tư của mỗi người rồi.

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng ảnh 3 Hãy nghĩ kỹ trước khi đăng ảnh người khác lên mạng xã hội nhé bạn.

Ở nước ta cũng có Nghị định quy định rằng nếu đăng ảnh, thông tin của người khác lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của họ thì sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng, các bạn lưu ý nhé!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng ảnh 4 
Theo (Theo Teller Report)
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.