Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng

HHT - Một người bà đã bị tòa án yêu cầu gỡ ảnh các cháu mình khỏi mạng xã hội vì mẹ của các cháu chưa cho phép đăng.

Đăng ảnh người khác lên mạng xã hội thực sự không phải là chuyện đùa đâu!

Một người bà ở Gelderland (Hà Lan) đã đăng ảnh các cháu mình lên Facebook mà chưa hỏi ý kiến mẹ của các cháu (tức là con gái của bà). Khi người mẹ phát hiện ra ảnh của các con mình trên mạng xã hội, cô yêu cầu bà phải gỡ xuống. Vì đã yêu cầu vài lần mà bà vẫn ngang ngược không chịu gỡ nên cô con gái mời luôn mẹ mình ra tòa!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng  ảnh 1 Người bà đăng ảnh cháu lên mạng xã hội mà chưa được mẹ các cháu cho phép

Theo người mẹ của những đứa trẻ thì việc đăng ảnh trẻ con lên mạng xã hội là “xâm phạm nghiêm trọng đến đời tư của chúng”. Ra tòa, người bà chống chế rằng bà cũng biết vậy và đã gỡ ảnh các cháu khỏi trang Facebook, chỉ còn đăng ảnh một đứa thôi vì đứa trẻ này có mấy năm sống với bà và bà rất yêu quý nó.

Tuy nhiên, lý do đó vẫn không đủ thuyết phục. Hơn nữa, tòa án còn phát hiện ra rằng bà gỡ ảnh cháu khỏi Facebook nhưng lại… đăng sang Pinterest!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng  ảnh 2 Bà gỡ ảnh cháu khỏi Facebook nhưng lại đăng sang Pinterest!

Không thể chấp nhận kiểu loanh quanh này, tòa án Gelderland đã yêu cầu người bà phải gỡ toàn bộ ảnh các cháu khỏi tất cả các mạng xã hội trong vòng 10 ngày. Nếu bà không tuân theo thì sẽ phải nộp phạt 50 euro/ ngày (khoảng hơn 1,2 triệu đồng) cho mỗi ngày mà những bức ảnh đó vẫn còn ở trên mạng.

Bởi theo Quan tòa thì người bà này không được sự cho phép từ mẹ của những đứa trẻ để đăng ảnh. Mà như thế là vi phạm luật về bảo vệ sự riêng tư của mỗi người rồi.

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng  ảnh 3 Hãy nghĩ kỹ trước khi đăng ảnh người khác lên mạng xã hội nhé bạn.

Ở nước ta cũng có Nghị định quy định rằng nếu đăng ảnh, thông tin của người khác lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của họ thì sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng, các bạn lưu ý nhé!

Không phải chuyện đùa: Bà bị phạt hơn 1,2 triệu đồng/ ngày vì đăng ảnh cháu lên mạng  ảnh 4 
Theo (Theo Teller Report)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?