Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”
HHT - Đúng như dự đoán, "Spider-Man: Into the Spider-Verse" đã giành tượng vàng, chấm dứt chuỗi sáu năm Disney chiến thắng hạng mục hoạt hình.

Với việc giành được giải thưởng tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, Spider-Man: Into the Spider-Verse của hãng phim Sony đã phá vỡ thế thống trị độc quyền nhiều năm qua của đối thủ Disney.

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” ảnh 1
Bob Persichetti, Peter Ramsey, Rodney Rothman, Phil Lord và Christopher Miller nhận giải "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" Oscars 2019.

Hơn 10 năm qua, hãng phim Disney đã 9 lần giành lấy tượng vàng Oscars hạng mục hoạt hình, chỉ duy nhất một lần tuột tay hồi năm năm 2011 khi để bộ phim Rango của Nickelodeon “vượt mặt”. Và kể từ đó đến nay, Disney luôn thống lĩnh mọi giải thưởng khi nhắc đến hạng mục hoạt hình. Tuy nhiên, 2018 có lẽ là năm tồi tệ của hãng phim "nhà Chuột" khi mà cả hai dự án lớn là Incredibles 2Ralph Breaks the Internet dẫu được đánh giá là chất lượng, nhưng vẫn không được xem là ứng cử viên hàng đầu ở Oscars 2019.

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” ảnh 2

Được sản xuất bởi Phil LordChris Miller của The Lego Movie, Spider-Man: Into the Spider-Verse được ca ngợi như sự tái sinh của loạt phim người Nhện đình đám của Marvel và Sony. Spider-Man: Into the Spider-Verse quá xuất sắc, chiếm trọn thiện cảm giới phê bình của bộ môn nghệ thuật thứ 7, vượt qua ứng viên nặng ký Incredibles 2 để giành tượng vàng.

Đây cũng là lần thứ ba một phim về nhân vật truyện tranh Marvel được tôn vinh ở Oscars lần này, sau hai giải của Black Panther. Trước khi đến với giải Oscars, Into the Spider-Verse cũng đã giành được một loạt giải thưởng, bao gồm cả phim hoạt hình hay nhất tại Baftas, Quả cầu vàng Annies.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm