Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”
HHT - Đúng như dự đoán, "Spider-Man: Into the Spider-Verse" đã giành tượng vàng, chấm dứt chuỗi sáu năm Disney chiến thắng hạng mục hoạt hình.

Với việc giành được giải thưởng tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, Spider-Man: Into the Spider-Verse của hãng phim Sony đã phá vỡ thế thống trị độc quyền nhiều năm qua của đối thủ Disney.

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” ảnh 1
Bob Persichetti, Peter Ramsey, Rodney Rothman, Phil Lord và Christopher Miller nhận giải "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" Oscars 2019.

Hơn 10 năm qua, hãng phim Disney đã 9 lần giành lấy tượng vàng Oscars hạng mục hoạt hình, chỉ duy nhất một lần tuột tay hồi năm năm 2011 khi để bộ phim Rango của Nickelodeon “vượt mặt”. Và kể từ đó đến nay, Disney luôn thống lĩnh mọi giải thưởng khi nhắc đến hạng mục hoạt hình. Tuy nhiên, 2018 có lẽ là năm tồi tệ của hãng phim "nhà Chuột" khi mà cả hai dự án lớn là Incredibles 2Ralph Breaks the Internet dẫu được đánh giá là chất lượng, nhưng vẫn không được xem là ứng cử viên hàng đầu ở Oscars 2019.

Không phải Disney, Sony cùng “Người Nhện” mới là chủ nhân của giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” ảnh 2

Được sản xuất bởi Phil LordChris Miller của The Lego Movie, Spider-Man: Into the Spider-Verse được ca ngợi như sự tái sinh của loạt phim người Nhện đình đám của Marvel và Sony. Spider-Man: Into the Spider-Verse quá xuất sắc, chiếm trọn thiện cảm giới phê bình của bộ môn nghệ thuật thứ 7, vượt qua ứng viên nặng ký Incredibles 2 để giành tượng vàng.

Đây cũng là lần thứ ba một phim về nhân vật truyện tranh Marvel được tôn vinh ở Oscars lần này, sau hai giải của Black Panther. Trước khi đến với giải Oscars, Into the Spider-Verse cũng đã giành được một loạt giải thưởng, bao gồm cả phim hoạt hình hay nhất tại Baftas, Quả cầu vàng Annies.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Có thể bạn quan tâm