Không phải gián! Ruồi mới là thứ đáng sợ nhất cần phải "tuyệt chủng" ngay và luôn!

Không phải gián! Ruồi mới là thứ đáng sợ nhất cần phải "tuyệt chủng" ngay và luôn!
HHT - Nếu lũ ruồi cứ bất chấp sà xuống đồ ăn và bạn vẫn cho rằng “Ôi giời, chuyện đó chẳng là gì!” thì mau cân nhắc lại thôi. Bọn ruồi “ngoài hành tinh” ấy có hàng tá thứ khiến bạn “bật ngửa” đấy!

Bọn ruồi đang làm gì với đồ ăn của chúng ta?

Có một sự thật như chúng ta đều biết, bọn ruồi luôn là đối tượng “đáng sợ” của các nhà nghiên cứu. Đơn giản bởi vì chúng thường bị hấp dẫn bởi những thứ khó ngửi kinh dị như xác chết, rác thải, nước bẩn, và nhiều thật nhiều những cái “ghê tởm” tương tự. Nhưng điều đó vẫn chưa đáng sợ bằng việc chúng mang rất cả những thứ tuyệt-đối-tránh-xa ấy lên đĩa đồ ăn thơm ngon bạn đang thưởng thức.

Không phải gián! Ruồi mới là thứ đáng sợ nhất cần phải "tuyệt chủng" ngay và luôn! ảnh 1

Theo nghiên cứu, ruồi thường đậu lên thức ăn vì vị giác của chúng được đặt ở những cái chân. Hay nói cách khác, chúng dùng một cái vòi để kiểm tra bữa ăn của mình. Và điều “kinh dị” hơn đó là để ăn được những món ăn ở dạng rắn như chúng ta, bọn ruồi hóa lỏng những gì chúng chạm đến rồi hút vào.

Nhưng đó vẫn chưa là tất cả đâu! Loài ruồi vốn không thể nhai, nên chúng sẽ phun ra ezim để phân hủy thứ mình sắp ăn và hóa lỏng nó, như đã được nhắc đến ở trên. Và sau đó, chúng sẽ hút một cái rột “nhanh như chớp”. Đó là lí do vì sao mà bạn thường nghe câu nói: “Đừng có ăn cái đó, con ruồi đậu lên là nó “đi nặng” trên đồ ăn của mày rồi đó!”. Thật ra ngoài “đi nặng” chúng còn đang nôn mửa bất cứ khi nào nó đậu lên đồ ăn của bạn đó chứ!

Không phải gián! Ruồi mới là thứ đáng sợ nhất cần phải "tuyệt chủng" ngay và luôn! ảnh 2

Ruồi - chính xác là “kẻ ngoài hành tinh” đáng sợ nhất

Khi bạn dùng bữa ở một nhà hàng, giữa việc một con gián đang “lăn lê bò trườn” trên miếng gà rán ngon lành hay một con ruồi đậu lên rồi bay đi, theo bạn điều nào sẽ đáng sợ hơn?

Thật ra sự thật là bọn ruồi có khả năng lan truyền mầm bệnh gấp đôi loài gián. Không giống như gián, ruồi tiêu thụ rất nhiều phân. Gián tuy trông có vẻ ghê ghê, nhưng thực chất chúng ăn những thứ “khá” sạch sẽ hơn. Đơn giản bạn hãy tưởng tượng khi con ruồi ăn, vi khuẩn và vi-rút các loại sẽ bò lên khắp người nó, và khi nó đậu lên thực phẩm chúng sẽ truyền thẳng vào miệng chúng ta!

Không phải gián! Ruồi mới là thứ đáng sợ nhất cần phải "tuyệt chủng" ngay và luôn! ảnh 3

Theo trang báo USA Today, chỉ có 3% trên tổng số người được khảo sát nói rằng họ sẽ “buông đũa” nếu có một con ruồi trên thức ăn của mình. Nhưng bạn biết không, ngay cả khi “nguyên tắc 3 giây” được áp dụng, bọn ruồi cũng dư dả thời gian truyền vi khuẩn gây bệnh từ chúng sang đồ ăn đó!

Tuy nhiên may mắn là lũ "yêu quái" này không đẻ trứng vào những chỗ mà chúng đặt chân đến. Chưa kể đến những vi khuẩn và mầm bệnh tiềm ẩn được truyền vào đồ ăn, chỉ cần nghĩ đến việc có một con ruồi đang lớn lên trong dạ dày của mình đã đủ “kinh dị” thế nào!

Vậy nên, lần sau, khi bạn gặp một “chàng ruồi” nào đang bay là là thì nhanh tay “bảo vệ” bữa ăn thần thánh đi nhé!

MINT CHEW

Theo Teen Vouge
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!