Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM

Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM
HHT - Vượt qua BIG BANG (YG Entertainment) và BTS (Big Hit Entertainment), BoA (SM Entertainment) đã được lựa chọn là nghệ sĩ làm nên thành công lớn nhất cho một công ty giải trí.

Mới đây, cư dân mạng đã cùng bình chọn cho nghệ sĩ nổi tiếng nào là người tạo nên sự thành công lớn nhất cho một công ty quản lý. 

Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM ảnh 1

Cuộc thăm dò diễn ra từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 tại DC Inside, và BoA chiếm 34,8% trong số 8,274 phiếu bầu. Không có gì ngạc nhiên khi BoA đã hoạt động kể từ những ngày đầu tiên của SM Entertainment và còn giành được danh hiệu "Ngôi sao châu Á". BoA mở ra con đường đến với thị trường Nhật Bản cho các nghệ sĩ SM nói riêng và K-Pop nói chung. Hiện tại, sau nhiều năm hoạt động, BoA vẫn đóng vai trò quan trọng trong SM khi tham gia vào việc đào tạo và định hướng cho các nhóm nhạc trẻ.

Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM ảnh 2

BIG BANG theo sau với 14,7% số phiếu bầu. Nhóm cũng đã góp công sức lớn trong việc nâng YG Entertainment lên vị thế hiện tại của mình sau khi debut năm 2006. BIG BANG vẫn đang là nghệ sĩ kiếm tiền số 1 cho YG.

Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM ảnh 3

BTS ở vị trí tiếp theo với 11,2% số phiếu bầu, là nghệ sĩ hàng đầu và gần như là duy nhất đóng góp cho sự tăng trưởng của Big Hit Entertainment. Phần lớn lợi nhuận của Big Hit là nhờ thành công to lớn của BTS.

Không phải H.O.T, DBSK hay SNSD, đây mới là nghệ sĩ đã làm nên thành công lớn nhất cho SM ảnh 4

Những nghệ sĩ khác được xếp hạng sau là IU cho FAVE Entertainment, G-Friend for Source Music, INFINITE cho Woollim Entertainment và MAMAMOO cho RBW Entertainment.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm