Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong!

HHT - Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại có thể “đóng” nhiều vai trong các tình huống hằng ngày. Sự thật thì bên trong chúng ta tồn tại rất nhiều “chúng ta” khác!

Con người “chuẩn mực”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 1 Con người khắt khe chuẩn mực luôn nằm bên trong bạn

Sở dĩ một con người có lúc phải đi cầu cứu lời khuyên và sự động viên từ người khác nhưng một lúc nào đó lại có thể ra tay anh hùng “gỡ rối” cho người khác là chính nhờ vào con người này đây. Cho dù ít hay nhiều thì bạn cũng thừa hưởng được từ xã hội, gia đình, môi trường xung quanh một lượng kiến thức, suy nghĩ đủ để bạn sẵn sàng trở thành “nhà tư vấn” khi người khác gặp nạn. Đó gọi là con người của những “chuẩn mực” bên trong bạn.

Con người “thúc đẩy”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 2 Cũng là chính bạn, người tạo cảm hứng cho chính mình

Bạn có một kế hoạch cần phải làm, thế nhưng hôm nay thì bạn bận việc, hôm sau thì lại không khỏe. Và kế hoạch cứ thế được hẹn dần vào thì “tương lai xa”. Lúc này đây, con người “thúc đẩy” bên trong bạn đang bị “ngủ quên”. “Con người” này chỉ sống dậy một khi bạn được kích thích, say mê và thực sự phấn khích. Một khi “hắn” sống dậy thì bạn sẽ được “đẩy” đi với tốc độ làm việc “chóng mặt” và sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mà mình đã làm đấy!

Con người “phán xét”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 3  Đôi lúc chính sự khó chiều khiến bạn phán xét chính mình và cả người khác.

Khi bạn bắt gặp bất cứ việc gì, sự vật gì thì con người “phán xét” bên trong bạn đều phán xét và cho ra một câu kết luận. Đó chính là lý do khi bạn nhớ về chúng thì bạn đều có một nhận định nhất định về chúng. Tuy nhiên, con người “phán xét” này đôi lúc lại đi lầm đường và biến thành bạn thành con người của những định kiến mang tính áp đặt.

Con người “đồng cảm”

Đó là khi bạn thực sự cũng muốn khóc khi nhìn thấy người mà bạn thương yêu đang khóc, là khi bạn thực sự muốn sẻ chia khi thấy người khác gặp nạn. Con người này khác với con người “chuẩn mực” ở chỗ bạn thực sự cảm thấy mình đồng cảm và hiểu được người khác chứ không phải chỉ là những lời khuyên theo khuôn mẫu.

Con người “làm hài lòng”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 4 Bên trong mỗi người đều mong muốn làm hoa hậu thân thiện

Con người này luôn chủ trương làm hài lòng người khác, hành động vì niềm vui của người khác. Ở một số người thuộc tuýp chỉ chăm chăm “tôi và chỉ tôi” thì có nghĩa là “con người” bên trong này hơi bị “lép vế”. Nhưng ngược lại, nếu “hắn” quá khỏe và phát huy hết “nội lực” thì bạn lại gặp phải một vấn đề là không biết nói “không” với những lời đề nghị, nhờ vả của người khác dù đang “quá tải”.

Con người “đa trách nhiệm”

Con người này chủ yếu tồn tại bên trong phái nữ. Đó là con người bên trong cho phép bạn cùng một lúc ôm đồm nhiều việc. Bạn có thể vừa “tám” với con bạn thân trong điện thoại vừa hí hoáy viết blog. Tuy nhiên, con người “đa trách nhiệm” này lại hay “ốm vặt”. Đó là lý do vì sao đôi lúc bạn cảm thấy ôi chao, sao mà mình thậm chí không thể làm được một việc cho ra hồn.

Con người “trẻ con”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 5 Tính trẻ con tùy hứng và tinh nghịch ẩn trong trái tim bạn

Con người “trẻ con” này cho phép bạn tiếp cận với cảm xúc của chính mình một cách đơn giản nhất và chân thật nhất. Nó cũng cần thiết để giải nguy cho bạn khỏi stress và áp lực nặng nề.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!