Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong!

HHT - Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại có thể “đóng” nhiều vai trong các tình huống hằng ngày. Sự thật thì bên trong chúng ta tồn tại rất nhiều “chúng ta” khác!

Con người “chuẩn mực”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 1 Con người khắt khe chuẩn mực luôn nằm bên trong bạn

Sở dĩ một con người có lúc phải đi cầu cứu lời khuyên và sự động viên từ người khác nhưng một lúc nào đó lại có thể ra tay anh hùng “gỡ rối” cho người khác là chính nhờ vào con người này đây. Cho dù ít hay nhiều thì bạn cũng thừa hưởng được từ xã hội, gia đình, môi trường xung quanh một lượng kiến thức, suy nghĩ đủ để bạn sẵn sàng trở thành “nhà tư vấn” khi người khác gặp nạn. Đó gọi là con người của những “chuẩn mực” bên trong bạn.

Con người “thúc đẩy”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 2 Cũng là chính bạn, người tạo cảm hứng cho chính mình

Bạn có một kế hoạch cần phải làm, thế nhưng hôm nay thì bạn bận việc, hôm sau thì lại không khỏe. Và kế hoạch cứ thế được hẹn dần vào thì “tương lai xa”. Lúc này đây, con người “thúc đẩy” bên trong bạn đang bị “ngủ quên”. “Con người” này chỉ sống dậy một khi bạn được kích thích, say mê và thực sự phấn khích. Một khi “hắn” sống dậy thì bạn sẽ được “đẩy” đi với tốc độ làm việc “chóng mặt” và sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mà mình đã làm đấy!

Con người “phán xét”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 3  Đôi lúc chính sự khó chiều khiến bạn phán xét chính mình và cả người khác.

Khi bạn bắt gặp bất cứ việc gì, sự vật gì thì con người “phán xét” bên trong bạn đều phán xét và cho ra một câu kết luận. Đó chính là lý do khi bạn nhớ về chúng thì bạn đều có một nhận định nhất định về chúng. Tuy nhiên, con người “phán xét” này đôi lúc lại đi lầm đường và biến thành bạn thành con người của những định kiến mang tính áp đặt.

Con người “đồng cảm”

Đó là khi bạn thực sự cũng muốn khóc khi nhìn thấy người mà bạn thương yêu đang khóc, là khi bạn thực sự muốn sẻ chia khi thấy người khác gặp nạn. Con người này khác với con người “chuẩn mực” ở chỗ bạn thực sự cảm thấy mình đồng cảm và hiểu được người khác chứ không phải chỉ là những lời khuyên theo khuôn mẫu.

Con người “làm hài lòng”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 4 Bên trong mỗi người đều mong muốn làm hoa hậu thân thiện

Con người này luôn chủ trương làm hài lòng người khác, hành động vì niềm vui của người khác. Ở một số người thuộc tuýp chỉ chăm chăm “tôi và chỉ tôi” thì có nghĩa là “con người” bên trong này hơi bị “lép vế”. Nhưng ngược lại, nếu “hắn” quá khỏe và phát huy hết “nội lực” thì bạn lại gặp phải một vấn đề là không biết nói “không” với những lời đề nghị, nhờ vả của người khác dù đang “quá tải”.

Con người “đa trách nhiệm”

Con người này chủ yếu tồn tại bên trong phái nữ. Đó là con người bên trong cho phép bạn cùng một lúc ôm đồm nhiều việc. Bạn có thể vừa “tám” với con bạn thân trong điện thoại vừa hí hoáy viết blog. Tuy nhiên, con người “đa trách nhiệm” này lại hay “ốm vặt”. Đó là lý do vì sao đôi lúc bạn cảm thấy ôi chao, sao mà mình thậm chí không thể làm được một việc cho ra hồn.

Con người “trẻ con”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 5 Tính trẻ con tùy hứng và tinh nghịch ẩn trong trái tim bạn

Con người “trẻ con” này cho phép bạn tiếp cận với cảm xúc của chính mình một cách đơn giản nhất và chân thật nhất. Nó cũng cần thiết để giải nguy cho bạn khỏi stress và áp lực nặng nề.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.