Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong!

HHT - Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại có thể “đóng” nhiều vai trong các tình huống hằng ngày. Sự thật thì bên trong chúng ta tồn tại rất nhiều “chúng ta” khác!

Con người “chuẩn mực”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 1 Con người khắt khe chuẩn mực luôn nằm bên trong bạn

Sở dĩ một con người có lúc phải đi cầu cứu lời khuyên và sự động viên từ người khác nhưng một lúc nào đó lại có thể ra tay anh hùng “gỡ rối” cho người khác là chính nhờ vào con người này đây. Cho dù ít hay nhiều thì bạn cũng thừa hưởng được từ xã hội, gia đình, môi trường xung quanh một lượng kiến thức, suy nghĩ đủ để bạn sẵn sàng trở thành “nhà tư vấn” khi người khác gặp nạn. Đó gọi là con người của những “chuẩn mực” bên trong bạn.

Con người “thúc đẩy”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 2 Cũng là chính bạn, người tạo cảm hứng cho chính mình

Bạn có một kế hoạch cần phải làm, thế nhưng hôm nay thì bạn bận việc, hôm sau thì lại không khỏe. Và kế hoạch cứ thế được hẹn dần vào thì “tương lai xa”. Lúc này đây, con người “thúc đẩy” bên trong bạn đang bị “ngủ quên”. “Con người” này chỉ sống dậy một khi bạn được kích thích, say mê và thực sự phấn khích. Một khi “hắn” sống dậy thì bạn sẽ được “đẩy” đi với tốc độ làm việc “chóng mặt” và sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mà mình đã làm đấy!

Con người “phán xét”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 3  Đôi lúc chính sự khó chiều khiến bạn phán xét chính mình và cả người khác.

Khi bạn bắt gặp bất cứ việc gì, sự vật gì thì con người “phán xét” bên trong bạn đều phán xét và cho ra một câu kết luận. Đó chính là lý do khi bạn nhớ về chúng thì bạn đều có một nhận định nhất định về chúng. Tuy nhiên, con người “phán xét” này đôi lúc lại đi lầm đường và biến thành bạn thành con người của những định kiến mang tính áp đặt.

Con người “đồng cảm”

Đó là khi bạn thực sự cũng muốn khóc khi nhìn thấy người mà bạn thương yêu đang khóc, là khi bạn thực sự muốn sẻ chia khi thấy người khác gặp nạn. Con người này khác với con người “chuẩn mực” ở chỗ bạn thực sự cảm thấy mình đồng cảm và hiểu được người khác chứ không phải chỉ là những lời khuyên theo khuôn mẫu.

Con người “làm hài lòng”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 4 Bên trong mỗi người đều mong muốn làm hoa hậu thân thiện

Con người này luôn chủ trương làm hài lòng người khác, hành động vì niềm vui của người khác. Ở một số người thuộc tuýp chỉ chăm chăm “tôi và chỉ tôi” thì có nghĩa là “con người” bên trong này hơi bị “lép vế”. Nhưng ngược lại, nếu “hắn” quá khỏe và phát huy hết “nội lực” thì bạn lại gặp phải một vấn đề là không biết nói “không” với những lời đề nghị, nhờ vả của người khác dù đang “quá tải”.

Con người “đa trách nhiệm”

Con người này chủ yếu tồn tại bên trong phái nữ. Đó là con người bên trong cho phép bạn cùng một lúc ôm đồm nhiều việc. Bạn có thể vừa “tám” với con bạn thân trong điện thoại vừa hí hoáy viết blog. Tuy nhiên, con người “đa trách nhiệm” này lại hay “ốm vặt”. Đó là lý do vì sao đôi lúc bạn cảm thấy ôi chao, sao mà mình thậm chí không thể làm được một việc cho ra hồn.

Con người “trẻ con”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 5 Tính trẻ con tùy hứng và tinh nghịch ẩn trong trái tim bạn

Con người “trẻ con” này cho phép bạn tiếp cận với cảm xúc của chính mình một cách đơn giản nhất và chân thật nhất. Nó cũng cần thiết để giải nguy cho bạn khỏi stress và áp lực nặng nề.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.
Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

HHT - Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ dễ dàng, nhất là trong cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng đủ “nghị lực” để theo đuổi chế độ ăn kiêng dài hạn. Vì thế, thời gian gần đây, một mô hình eat-clean được chuẩn bị sẵn “từ A đến Z” đang được giới trẻ không ngừng “bật thông báo” vì vừa ngon vừa tiện.
8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

HHT - Đa số trong chúng ta, ai cũng được học những thói quen vệ sinh cơ thể hằng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại một vài thói quen trên thực tế lại không hề mang đến hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé! Vệ sinh đúng cách mới mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Sau đây là 8 lưu ý về vệ sinh cơ thể mà bạn nên quan tâm: