Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong!

HHT - Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại có thể “đóng” nhiều vai trong các tình huống hằng ngày. Sự thật thì bên trong chúng ta tồn tại rất nhiều “chúng ta” khác!

Con người “chuẩn mực”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 1 Con người khắt khe chuẩn mực luôn nằm bên trong bạn

Sở dĩ một con người có lúc phải đi cầu cứu lời khuyên và sự động viên từ người khác nhưng một lúc nào đó lại có thể ra tay anh hùng “gỡ rối” cho người khác là chính nhờ vào con người này đây. Cho dù ít hay nhiều thì bạn cũng thừa hưởng được từ xã hội, gia đình, môi trường xung quanh một lượng kiến thức, suy nghĩ đủ để bạn sẵn sàng trở thành “nhà tư vấn” khi người khác gặp nạn. Đó gọi là con người của những “chuẩn mực” bên trong bạn.

Con người “thúc đẩy”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 2 Cũng là chính bạn, người tạo cảm hứng cho chính mình

Bạn có một kế hoạch cần phải làm, thế nhưng hôm nay thì bạn bận việc, hôm sau thì lại không khỏe. Và kế hoạch cứ thế được hẹn dần vào thì “tương lai xa”. Lúc này đây, con người “thúc đẩy” bên trong bạn đang bị “ngủ quên”. “Con người” này chỉ sống dậy một khi bạn được kích thích, say mê và thực sự phấn khích. Một khi “hắn” sống dậy thì bạn sẽ được “đẩy” đi với tốc độ làm việc “chóng mặt” và sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn lại những gì mà mình đã làm đấy!

Con người “phán xét”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 3  Đôi lúc chính sự khó chiều khiến bạn phán xét chính mình và cả người khác.

Khi bạn bắt gặp bất cứ việc gì, sự vật gì thì con người “phán xét” bên trong bạn đều phán xét và cho ra một câu kết luận. Đó chính là lý do khi bạn nhớ về chúng thì bạn đều có một nhận định nhất định về chúng. Tuy nhiên, con người “phán xét” này đôi lúc lại đi lầm đường và biến thành bạn thành con người của những định kiến mang tính áp đặt.

Con người “đồng cảm”

Đó là khi bạn thực sự cũng muốn khóc khi nhìn thấy người mà bạn thương yêu đang khóc, là khi bạn thực sự muốn sẻ chia khi thấy người khác gặp nạn. Con người này khác với con người “chuẩn mực” ở chỗ bạn thực sự cảm thấy mình đồng cảm và hiểu được người khác chứ không phải chỉ là những lời khuyên theo khuôn mẫu.

Con người “làm hài lòng”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 4 Bên trong mỗi người đều mong muốn làm hoa hậu thân thiện

Con người này luôn chủ trương làm hài lòng người khác, hành động vì niềm vui của người khác. Ở một số người thuộc tuýp chỉ chăm chăm “tôi và chỉ tôi” thì có nghĩa là “con người” bên trong này hơi bị “lép vế”. Nhưng ngược lại, nếu “hắn” quá khỏe và phát huy hết “nội lực” thì bạn lại gặp phải một vấn đề là không biết nói “không” với những lời đề nghị, nhờ vả của người khác dù đang “quá tải”.

Con người “đa trách nhiệm”

Con người này chủ yếu tồn tại bên trong phái nữ. Đó là con người bên trong cho phép bạn cùng một lúc ôm đồm nhiều việc. Bạn có thể vừa “tám” với con bạn thân trong điện thoại vừa hí hoáy viết blog. Tuy nhiên, con người “đa trách nhiệm” này lại hay “ốm vặt”. Đó là lý do vì sao đôi lúc bạn cảm thấy ôi chao, sao mà mình thậm chí không thể làm được một việc cho ra hồn.

Con người “trẻ con”

Không phải là đa nhân cách đâu, ai cũng tồn tại từng này con người ở bên trong! ảnh 5 Tính trẻ con tùy hứng và tinh nghịch ẩn trong trái tim bạn

Con người “trẻ con” này cho phép bạn tiếp cận với cảm xúc của chính mình một cách đơn giản nhất và chân thật nhất. Nó cũng cần thiết để giải nguy cho bạn khỏi stress và áp lực nặng nề.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.