Không phải mọi nỗ lực đều có kết quả, nhưng niềm vui nằm ở cuộc hành trình

Không phải mọi nỗ lực đều có kết quả, nhưng niềm vui nằm ở cuộc hành trình
HHT - Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của bạn, vì không một nỗ lực nào là vô ích cả.

Có một câu nói của một người ẩn danh nào đó khiến tôi ghi nhớ rất lâu - dù người đó là ai, làm nghề gì, thì quả thật, họ đã nói rất đúng: "Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của bạn! Trừ giấc mơ mà trong đó, bạn đi ra ngoài phố, chỉ mặc đồ lót, và xung quanh đang có diễn tập hỏa hoạn". Đúng - một số giấc mơ nên được quên đi càng sớm càng tốt.

Nhưng khi nói đến những giấc mơ của cuộc đời, thay vì những giấc mơ trong khi ngủ, thì tôi tin rằng, việc bạn có thực sự chạm tới một mục tiêu, hoặc đạt được một giấc mơ đẹp đẽ hay không cũng không quan trọng bằng việc theo đuổi nó. Cứ đơn giản là bắt đầu và xem rồi bạn được dẫn đến đâu.

Hãy cứ theo đuổi ước mơ của bạn.

Hãy để tôi giải thích.

Có hai anh em quyết định cùng đào một cái hố sâu đằng sau nhà. Khi cả hai đang hì hục đào, thì hai cậu bé lớn tuổi hơn đi ngang qua, dừng lại đứng xem.

- Các cậu đang làm gì đó? - Một cậu bé lớn tuổi hỏi.

- Bọn tớ định đào một cái hố xuyên qua Trái Đất - Một trong hai anh em hào hứng đáp.

Hai đứa lớn bắt đầu phá lên cười, và bảo hai anh em nhỏ tuổi kia rằng, việc đào hố xuyên qua Trái Đất là rất ngớ ngẩn, bất khả thi. Sau một hồi suy nghĩ, một trong hai cậu bé đang đào giơ lên một chiếc lọ, bên trong là những viên bi, những viên cuội tròn xoe, và nhiều viên đá nhỏ ngộ nghĩnh. Cậu bé cho "hai vị khách" xem và nói một cách tự tin:

- Cho dù bọn tớ không đào xuyên qua Trái Đất được, thì hãy xem bọn tớ tìm được gì trong khi đào này.

Dù kết quả thế nào, hai cậu bé vẫn rất vui khi theo đuổi việc mà mình thích.

Có thể mục tiêu của hai anh em nọ là quá xa vời, nhưng nó đã khiến họ có động lực để đào cái hố. Và đó chính là cốt lõi của việc theo đuổi một giấc mơ: những giấc mơ tuyệt nhất sẽ chỉ cho chúng ta nơi chúng ta muốn đi, rồi giục giã chúng ta đi theo hướng đó. Nói cách khác, những giấc mơ đó thúc đẩy chúng ta bắt đầu "đào".

Nhưng bạn biết đấy - bạn sẽ không đạt được tất cả mọi thứ mà bạn theo đuổi. Bạn có thể nhắm tới Mặt Trăng và chỉ tới được… cửa sổ nhà hàng xóm. Bạn có thể có ý định chắc chắn là yêu một ai đó trọn đời, nhưng không phải mọi mối quan hệ đều lâu bền. Không phải mọi hy vọng đều trở thành hiện thực. Không phải mọi nỗ lực đều đạt được kết quả. Không phải mọi giấc mơ đều đến được đích cuối cùng.

Niềm vui đến khi bạn cố gắng làm điều mà mình yêu thích.

Nhưng đây là điều kỳ diệu của tất cả những cố gắng đó: Khi bạn không giành được mục tiêu, bạn vẫn có thể nói: "Đúng, nhưng hãy nhìn xem tôi tìm được gì trên đường này. Hãy nhìn tất cả những điều tuyệt vời đã đến trong cuộc sống của tôi vì tôi đã cố gắng làm điều gì đó!".

Tôi nghĩ hai anh em cậu bé nọ đã đúng. Bạn sống cuộc sống của bạn qua những cuộc hành trình. Chính niềm vui trong những cuộc hành trình đó mới là điều quan trọng nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.