Không phải mọi nỗ lực đều có kết quả, nhưng niềm vui nằm ở cuộc hành trình

Không phải mọi nỗ lực đều có kết quả, nhưng niềm vui nằm ở cuộc hành trình
HHT - Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của bạn, vì không một nỗ lực nào là vô ích cả.

Có một câu nói của một người ẩn danh nào đó khiến tôi ghi nhớ rất lâu - dù người đó là ai, làm nghề gì, thì quả thật, họ đã nói rất đúng: "Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của bạn! Trừ giấc mơ mà trong đó, bạn đi ra ngoài phố, chỉ mặc đồ lót, và xung quanh đang có diễn tập hỏa hoạn". Đúng - một số giấc mơ nên được quên đi càng sớm càng tốt.

Nhưng khi nói đến những giấc mơ của cuộc đời, thay vì những giấc mơ trong khi ngủ, thì tôi tin rằng, việc bạn có thực sự chạm tới một mục tiêu, hoặc đạt được một giấc mơ đẹp đẽ hay không cũng không quan trọng bằng việc theo đuổi nó. Cứ đơn giản là bắt đầu và xem rồi bạn được dẫn đến đâu.

Hãy cứ theo đuổi ước mơ của bạn.

Hãy để tôi giải thích.

Có hai anh em quyết định cùng đào một cái hố sâu đằng sau nhà. Khi cả hai đang hì hục đào, thì hai cậu bé lớn tuổi hơn đi ngang qua, dừng lại đứng xem.

- Các cậu đang làm gì đó? - Một cậu bé lớn tuổi hỏi.

- Bọn tớ định đào một cái hố xuyên qua Trái Đất - Một trong hai anh em hào hứng đáp.

Hai đứa lớn bắt đầu phá lên cười, và bảo hai anh em nhỏ tuổi kia rằng, việc đào hố xuyên qua Trái Đất là rất ngớ ngẩn, bất khả thi. Sau một hồi suy nghĩ, một trong hai cậu bé đang đào giơ lên một chiếc lọ, bên trong là những viên bi, những viên cuội tròn xoe, và nhiều viên đá nhỏ ngộ nghĩnh. Cậu bé cho "hai vị khách" xem và nói một cách tự tin:

- Cho dù bọn tớ không đào xuyên qua Trái Đất được, thì hãy xem bọn tớ tìm được gì trong khi đào này.

Dù kết quả thế nào, hai cậu bé vẫn rất vui khi theo đuổi việc mà mình thích.

Có thể mục tiêu của hai anh em nọ là quá xa vời, nhưng nó đã khiến họ có động lực để đào cái hố. Và đó chính là cốt lõi của việc theo đuổi một giấc mơ: những giấc mơ tuyệt nhất sẽ chỉ cho chúng ta nơi chúng ta muốn đi, rồi giục giã chúng ta đi theo hướng đó. Nói cách khác, những giấc mơ đó thúc đẩy chúng ta bắt đầu "đào".

Nhưng bạn biết đấy - bạn sẽ không đạt được tất cả mọi thứ mà bạn theo đuổi. Bạn có thể nhắm tới Mặt Trăng và chỉ tới được… cửa sổ nhà hàng xóm. Bạn có thể có ý định chắc chắn là yêu một ai đó trọn đời, nhưng không phải mọi mối quan hệ đều lâu bền. Không phải mọi hy vọng đều trở thành hiện thực. Không phải mọi nỗ lực đều đạt được kết quả. Không phải mọi giấc mơ đều đến được đích cuối cùng.

Niềm vui đến khi bạn cố gắng làm điều mà mình yêu thích.

Nhưng đây là điều kỳ diệu của tất cả những cố gắng đó: Khi bạn không giành được mục tiêu, bạn vẫn có thể nói: "Đúng, nhưng hãy nhìn xem tôi tìm được gì trên đường này. Hãy nhìn tất cả những điều tuyệt vời đã đến trong cuộc sống của tôi vì tôi đã cố gắng làm điều gì đó!".

Tôi nghĩ hai anh em cậu bé nọ đã đúng. Bạn sống cuộc sống của bạn qua những cuộc hành trình. Chính niềm vui trong những cuộc hành trình đó mới là điều quan trọng nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.