Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc
HHT - Một người ngang bướng, 'không sợ trời, không sợ đất' như Ngụy Anh Lạc cần phải có nam nhân cao tay hơn, chính là Hoàng thượng, để kiểm soát, 'trừng trị' nàng.

Phó Hằng - si tình nhưng quá đỗi tẻ nhạt

Khi Diên Hy công lược đang đi về những tập cuối, nhiều khán giả vẫn còn tiếc nuối vì chuyện tình Hằng - Lạc. Rất nhiều chị em phụ nữ đau khổ vì một nam phụ điển trai, hoàn mỹ, âm thầm đứng từ xa, hy sinh tất cả cho người mình yêu như Phó Hằng lại không có được cuộc sống hạnh phúc. Một người "ngỗ ngược" bên cạnh một người luôn hiền từ, cảm thông chính là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên bầu không khí lãng mạn, nhẹ nhàng của một bộ phim cung đấu nhiều âm mưu, toan tính.

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 1

Từ đầu đến cuối, Phó Hằng luôn được biên kịch xây dựng là một mẫu nam phụ "điển hình": nhất mực chung tình, âm thầm quan tâm, lặng lẽ bảo vệ Anh Lạc. Mặc dù Anh Lạc - Phó Hằng đẹp đôi là thế, nhưng vì nữ chính và nam phụ có bao giờ đến được với nhau, nên khán giả đành ngậm ngùi "khóc ròng" khi hai nhân vật chia xa. Phó Hằng vì muốn cứu Anh Lạc nên chấp nhận hôn sự với Nhĩ Tình. Chàng xung phong ra trận, sống chết lập công để Hoàng thượng ban thưởng cho cưới Anh Lạc. Nào ngờ chiến thắng trở về, người thương đã thành Lệnh phi. Chàng tiếc nuối, đau đớn nhưng rồi cũng phải dằn lòng mình lại. 

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 2

Mặc dù chuyện tình Hằng - Lạc được nhiều khán giả ủng hộ, thậm chí fan còn viết fanfic để cặp đôi này đến với nhau "ở một thế giới khác". Tuy nhiên với một số khán giả, họ cho rằng Anh Lạc về bên Càn Long là... đúng đắn. Phó Hằng si tình thật, quan tâm thật; nhưng đó lại luôn là một thứ tình cảm nhu nhược, tẻ nhạt, không dám đấu tranh bảo vệ tình yêu đời mình. 

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 3

Khi bị Nhĩ Tình cắm sừng, mắng chửi hay xé bỏ thư thôi vợ, chàng cũng chỉ biết bất lực không dám nói một lời nào. Chính vì Phó Hằng không có khí chất của "người làm đại sự", một bộ phận khán giả phản đối "thuyền Hằng - Lạc" và ủng hộ nữ chính về bên Càn Long. Thậm chí nhiều người hâm mộ còn khẳng định, một Ngụy Anh Lạc ngang tàng, ngông cuồng như vậy nếu về bên Phó Hằng thì sẽ thật phí phạm. Cuộc đời sẽ luôn êm đềm, bình yên đến... tẻ nhạt. "Đằng nào cũng làm thiếp, thì thà làm thiếp của vua còn hơn", một khán giả bình luận. 

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 4

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến nhân vật Phó Hằng chưa thể chinh phục được 100% tình cảm của chị em, đó là diễn xuất của Hứa Khải. Nam diễn viên có ngoại hình sáng sủa, dễ làm say lòng người xem, nhưng về khả năng diễn bằng ánh mắt thì vẫn còn khá non nớt, không đủ sức thu hút so với diễn viên kỳ cựu Nhiếp Viễn, người đóng vai Hoàng thượng Càn Long.

Càn Long - bề ngoài khô khan nhưng vẫn rất "mặn mà"

Không ồn ào dữ dội như hội chứng "đẩy thuyền Hằng - Lạc", nhưng mối tình giữa Càn LongAnh Lạc cũng khiến khán giả "đứng ngồi không yên". Một người ngang bướng, "không sợ trời, không sợ đất" như Ngụy Anh Lạc cần phải có một người cao tay hơn - chính là Hoàng thượng - để kiểm soát, "trừng trị" nàng. 

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 5

Ngay từ những tập đầu tiên của Diên Hy công lược, khán giả đã được chứng kiến một nhân vật hoàng đế "siêu mặn", "ngoài lạnh trong nóng", khác hẳn với nhiều phim cung đấu trước đây. Càn Long do Nhiếp Viễn thủ vai, là một bậc đế vương mưu lược, mạnh mẽ, đa tình nhưng cũng rất thú vị. Ngài thường xuyên "cãi tay đôi" với các phi tần và cũng có đôi lúc ghen tuông, hẹp hòi như trẻ con. Ban đầu, cô cung nữ Anh Lạc khiến Càn Long ghét bỏ vì mồm mép lanh lợi, dám đặt điều để thoát tội tày đình. Trớ trêu thay, người mà hoàng thượng căm ghét lại lại trở thành nô tài thân cận của Phú Sát Hoàng Hậu, thường xuyên chạm mặt hoàng thượng, điều này càng khiến ngài hậm hực, khó chịu.

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 6

Dần dần, Càn Long có tình cảm với Anh Lạc nhưng lại không dám thừa nhận. Nhân vật này khiến khán giả bất ngờ vì kiểu yêu đương "ngược đời", khiến Anh Lạc bao phen lao đao và cũng khiến người xem sốt ruột vì cứ "so đo chuyện vặt". Hóa ra người con gái mà hoàng thượng "không chịu được bản mặt" lại khiến ngài mất ăn mất ngủ, muốn chiếm đoạt, muốn tranh giành nhưng vẫn không công khai thừa nhận. Ngài muốn Anh Lạc "biến đi cho khuất mắt" nhưng lại luôn rình rập, tìm kiếm nàng. Ngài nhất quyết không ban hôn Anh Lạc với Phó Hằng, lấy lý do "không môn đăng hộ đối". Vì Anh Lạc không chịu phủ nhận tình cảm dành cho Phó Hằng, ngài liền nổi giận bắt nàng chịu phạt giữa trời tuyết. Khi nhìn thấy Ngụy Anh Lạc chịu không được mà té xỉu trên nền tuyết, Càn Long thấy thế mới vội xuất hiện đưa nàng về Dưỡng Tâm Điện.

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 7

Khi nhân vật Anh Lạc về bên Càn Long, trở thành "nữ nhân của hoàng thượng", một số khán giả cảm thấy chuyện tình này hơi "gượng ép" ở thời gian đầu. Một phần vì đây là ước muốn Anh Lạc thực hiện qua sự gửi gắm của hoàng hậu, một phần vì chưa chấp nhận sự thật Anh LạcPhó Hằng không còn hy vọng bên nhau. Tuy nhiên càng xem, cặp đôi "nam cường - nữ cường" này lại càng khiến người hâm mộ "phát cuồng". 

Anh Lạc mạnh mẽ là vậy nhưng khi ở cạnh Hoàng thượng lại rất khép nép, bé nhỏ. Hoàng thượng cũng rất hiểu, rất tin tưởng Anh Lạc. Ngài hiểu rằng người con gái này một khi đã yêu là yêu chân thành, không bao giờ phản bội, nên dù thấy Anh Lạc ở bên Phó Hằng, hoàng thượng vẫn dằn lòng tin tưởng thay vì nghe lời đồn đoán trong cung. Thậm chí khi Anh Lạc bị vu oan hạ độc Ngũ A Ca, Càn Long vẫn nhất mực muốn Anh Lạc có một lời giải thích chứ không hề vội vàng nghi ngờ nàng.

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 8

Nhiều khán giả bình luận, cặp đôi Hoàng thượng - Lệnh phi tìm được nhau đúng là "chân ái". Một người phụ nữ đủ bản lĩnh để khiến bậc đế vương tự nguyện thay đổi, một điều vốn dĩ là không tưởng. Ấy vậy mà vì Anh Lạc, Càn Long sẵn sàng từ bỏ những quy tắc nghiêm ngặt trong Tử Cấm Thành. Cũng vì Anh Lạc mà ngài biết thế nào là yêu, là ghen, là nhớ. Hoàng thượng có thể sủng nhiều phi tần nhưng lại chỉ có thể được là chính mình, một Ái Tân Giác La Hoằng Lịch bên cạnh duy nhất Anh Lạc. Có lẽ, tính cách trẻ con, không gò bó ở Anh Lạc mới là điều khiến hoàng thượng yêu thương, chiều chuộng nàng nhiều đến vậy. Ngược lại, một người đàn ông cá tính, có chiều sâu như hoàng thượng mới đủ sức để áp chế tính tình ngang ngạnh, tùy hứng của Anh Lạc.

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 9

Cách phát triển tình yêu giữa hai nhân vật cũng rất logic: từ gặp gỡ, ấn tượng, chinh phục, bị chinh phục, thương cảm, hy sinh cho nhau. Những phân cảnh tình cảm của Anh Lạc và Hoàng thượng trong Diên Hy công lược được đánh giá là ngọt ngào nhưng không sến súa, "chuẩn chỉnh cho tình yêu của những người trưởng thành". Đó là khi Hoàng thượng và Anh Lạc khiêu vũ với nhau, là khi hai người về già nằm tâm sự chuyện con cái... Tất cả khiến người xem thấy được tình cảm sâu sắc đúng nghĩa "bạn đời".

Không phải Phó Hằng, mà Càn Long mới xứng là "soái ca đích thực" của Ngụy Anh Lạc ảnh 10

Hiện tại, Diên Hy công lược đang đi về những tập cuối cùng. Có thể khẳng định rằng Phó HằngCàn Long hoàng đế là hai nhân vật gây nên "bão tố hậu cung" và cũng khiến người hâm mộ nhiều phen "dậy sóng" trong suốt một tháng phim lên sóng. Nếu xét một cách công bằng, Phó Hằng là tình đầu dang dở khiến người xem tiếc nuối, thì Càn Long chính là tri âm tri kỷ, là "soái ca" đích thực của Ngụy Anh Lạc.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.