Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại!

HHT - “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” là một sân chơi đầy bổ ích, thú vị cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo nội dung số và nghiên cứu phim ảnh. Đầu năm 2021 này, cuộc thi chính thức trở lại, hứa hẹn mang đến nhiều thử thách, kiến thức mới mẻ và những giá trị đột phá cho các nhà làm phim Gen Z.

Tấm vé vàng cho hội mê sáng tạo

Những năm gần đây, sự bùng nổ của nội dung, nền tảng kỹ thuật số như YouTube, TikTok... đã kéo theo sự phát triển vượt bậc của hàng loạt lĩnh vực sáng tạo nội dung số. Trong số đó ngành làm phim kỹ thuật số là một điểm đến ngành nghề được quan tâm hàng đầu. Có không ít bạn trẻ đam mê, yêu thích lĩnh vực này nhưng tại Việt Nam lại rất khan hiếm sân chơi phù hợp để các bạn có thể tham gia, thử sức.

Nắm bắt được nhu cầu đó, báo Hoa Học Trò và ĐH RMIT đã cùng phối hợp tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số mùa đầu tiên vào năm 2020 với mong muốn tạo nên một sân chơi mới mẻ cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo các nội dung kỹ thuật số, thích nghiên cứu phim ảnh, tìm tòi về tạo dựng video.

Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 1 Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số nhận được sự yêu mến từ đông đảo bạn trẻ
Cuộc thi nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Từ những bài dự thi ở vòng loại đến các sản phẩm gửi cho vòng cuối cùng đều thể hiện khả năng sáng tạo, nội dung sâu sắc và năng lực làm phim triển vọng của học sinh THPT.
Không chỉ nhận về những giải thưởng giá trị, Top 13 đội xuất sắc nhất đã được “bỏ túi” vô vàn kinh nghiệm, bài học từ những nhận xét, chia sẻ đúc kết sau nhiều năm làm nghề của dàn giám khảo “chất lừ” gồm:
- “Đạo diễn triệu viewKawaii Tuấn Anh (“cha đẻ” của nhiều MV Top Trending như Em gái mưa, Anh đang ở đâu đấy anh, Hơn cả yêu, Không thể cùng nhau suốt kiếp...).
- Đạo diễn Trần Thanh Huy (đạo diễn của phim điện ảnh Ròm - phim Việt Nam đầu tiên giành giải “Phim hay nhất hạng mục New Currents” ở LHP Quốc tế Busan).
- Đạo diễn/ diễn viên Huỳnh Lập (“chủ xị” web-drama Ai chết giơ tay, phim điện ảnh Pháp Sư Mù cùng 1001 viral video, parody hài hước “gây bão” mạng xã hội).
- Tiến sĩ Nicholas Cope (Trưởng bộ môn Sản xuất Phim Kỹ thuật số, ĐH RMIT).
Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 2 Các thí sinh của Top 13 vô cùng tự hào khi sản phẩm của mình được trình chiếu trên màn ảnh lớn
Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 3 Đội S.I.U xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi mùa đầu tiên
Sau buổi Chung kết, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ mong muốn cuộc thi Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số sẽ được tổ chức thường niên để trở thành nơi ươm mầm cho những tài năng làm phim trong tương lai.

Với tinh thần đó, năm 2021, cuộc thi đã chính thức trở lại mùa II với nhiều đổi mới thú vị, chắc chắn sẽ là sân chơi có 1-0-2 dành cho những nhà làm phim trẻ.

“Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 có gì khác biệt?

Vòng Huấn luyện hấp dẫn: 45 đội xuất sắc nhất sẽ được giao lưu, học hỏi những kỹ năng cần thiết trong ngành làm phim kỹ thuật số thông qua chuỗi workshop “ờ mây zing”:

- Công thức xây dựng kịch bản và nhân vật thú vị.

- Âm thanh tốt kể câu chuyện hay.

- Truy tìm "chủ đề" cho thước phim của bạn.

Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 4 VJ Dustin Phúc Nguyễn tại buổi workshop sáng tạo nội dung ở mùa đầu tiên.
Dàn Ban giám khảo “đỉnh của chóp” tại vòng Chung kết: Top 10 đội thi xuất sắc nhất sẽ có cơ hội được những tên tuổi kỳ cựu của làng điện ảnh Việt Nam nhận xét, góp ý và cho điểm sản phẩm của mình. Chủ nhân của chiếc “ghế nóng” đầu tiên là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - đạo diễn của hàng loạt bộ phim “thống trị” phòng vé như Tiệc trăng máu, Nụ hôn thần chết, Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ...
Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 5 Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ xuất hiện tại vòng Chung kết với vai trò giám khảo
Tiếp theo là đạo diễn/ diễn viên Hồng Ánh - nữ diễn viên đa tài của làng phim Việt và chị cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá với vai trò đạo diễn như giải “Câu chuyện sáng tạo nhất” tại LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 và “Phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Điện ảnh quốc tế Efebo d'Oro với tác phẩm đầu tay Đảo của dân ngụ cư
Thành phần ban giám khảo cũng không thể thiếu Tiến sĩ Nicholas Cope, Trưởng bộ môn Sản xuất Phim Kỹ thuật số, ĐH RMIT.
Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 6 Đạo diễn Hồng Ánh sẽ mang đến những bài học, lời khuyên quý báu cho các thí sinh
Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 7 Tiến sĩ Nicholas Cope tiếp tục giữ vai trò giám khảo Chung kết

Ai cũng có thể trở thành nhà làm phim thực thụ

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số chào đón tất cả bạn đọc báo Hoa Học Trò đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích làm phim, quay clip, sáng tạo nội dung số. Cuộc thi bao gồm 3 vòng, dự kiến diễn ra vào:

Vòng Tuyển chọn: Từ ngày 25/1/2021-14/3/2021.

Vòng Huấn luyện: Ngày 20-21/3/2021.

Vòng Chung kết: Ngày 16/5/2021.

Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 8 Cuộc thí sẽ gồm 3 vòng tương tự mùa đầu tiên
Thể lệ tham gia

Vòng 1: Tuyển chọn

- Thể lệ dự thi: Thí sinh có thể dự thi theo trường (mỗi trường có thể thi nhiều đội, mỗi đội có tối đa 5 bạn), hoặc dự thi cá nhân (tự kêu gọi nhóm từ 1 - 5 thành viên), gửi video dự thi về email BTC.

- Nội dung dự thi: Gửi 1 video có độ dài tối đa 1 phút theo chủ đề “Làm 1 video sáng tạo với chủ đề giới thiệu đội và niềm đam mê làm phim của đội mình” về email cuocthilamphim.hht2021@gmail.com, cùng danh sách của đội (họ tên, điện thoại, trường lớp và email từng thành viên). Hạn chót: 24 giờ ngày 14/3/2021.

- Thời gian công bố kết quả: 15 - 16/3/2021. BTC chọn ra top 45 nhóm xuất sắc vào Vòng 2 và tham gia Online Training Workshop - Buổi huấn luyện trực tuyến về các kỹ năng sản xuất phim và video kỹ thuật số.

Vòng 2: Huấn luyện

45 đội xuất sắc nhất sẽ được giao lưu, học hỏi những kỹ năng cần thiết trong ngành làm phim kỹ thuật số thông qua chuỗi workshop do các chuyên gia ngành làm phim và biên kịch Trần Khánh Hoàng (Biên kịch của “siêu hit” phòng vé Em chưa 18) đứng lớp, với các chủ đề workshop hấp dẫn:

- Công thức xây dựng kịch bản và nhân vật thú vị.

- Âm thanh tốt kể câu chuyện hay.

- Truy tìm "chủ đề" cho thước phim của bạn.

Không thể bỏ lỡ: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” mùa 2 đã trở lại! ảnh 9 Biên kịch Trần Khánh Hoàng chính là diễn giả của workshop "Công thức xây dựng kịch bản và nhân vật thú vị"
Sau đó các đội sẽ được giao đề tài để thực hiện bài dự thi cho vòng Chung kết. Từ đây, BGK chọn ra 10 đội vào Chung kết. Thành phần BGK vòng này:

- Anh Lucas Luân Nguyễn - Nhà phê bình phim.

- Anh Vũ Nhật Đông - Thư ký tòa soạn báo Hoa Học Trò Online.

- Admin của trang review phim được giới trẻ yêu thích.

Ngày 26/4 công bố 10 bài dự thi xuất sắc nhất và các đội kêu gọi bình chọn cho video của mình (tính bằng lượt react cao nhất trên fanpage RMIT). Đóng bình chọn vào 18h ngày 9/5/2021.

Vòng 3: Chung kết

- Thời gian: 9:00-11:30 ngày 16/5/2021. Địa điểm: Hội trường ĐH RMIT.

- Top 10 đội xuất sắc nhất sẽ trình chiếu video của đội mình và có tối đa 5 phút trả lời phản biện câu hỏi từ BGK. 

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng

Giải Nhất: Mỗi thành viên của đội sẽ nhận được 01 DJI Pocket 2 Combo trị giá 12,4 triệu đồng và 1 voucher khóa học luyện thi IELTS ngắn hạn trị giá 09 triệu đồng tại ĐH RMIT.

Giải Nhì: Mỗi thành viên của đội sẽ nhận được 01 Microphone RODE Wireless Go trị giá 5 triệu đồng.

Giải Khán giả bình chọn: Mỗi thành viên của đội sẽ nhận được 1 voucher xem phim một năm trị giá 2,4 triệu đồng.

Tham gia ngay thôi nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm