Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào thứ Tư tuần này, một số nơi trên thế giới sẽ xuất hiện nguyệt thực toàn phần. Đây là một tin vui cho những bạn trẻ đam mê thiên văn vì có thể quan sát hiện tượng Siêu trăng máu.

Nguyệt thực toàn phần xảy ra khi Trái Đất nằm giữa và che khuất toàn bộ ánh sáng đến Mặt Trăng. Việc này khiến Mặt Trăng chuyển từ màu xám sang màu đỏ do ánh sáng chiếu vào nó. Những nơi có thể quan sát nguyệt thực toàn phần là Đại Tây Dương, châu Đại Dương, châu Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5 ảnh 1

Các bạn trẻ yêu thiên văn tại Việt Nam sắp được quan sát hiện tượng "Siêu trăng máu" vào ngày 26/5. Ảnh: CBN News.

Theo giờ Việt Nam, ngày thứ Tư 26/5 vào lúc 18 giờ 11 phút, mọi người có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này. Các bạn nên chọn điểm nhìn ở trên cao tránh sự che khuất của đồi núi và các công trình xây dựng do nguyệt thực diễn ra ở rất gần đường chân trời.

Bạn có thể truy cập vào livestream của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (European Space Agency - ESA) tại website: www.esa.int để theo dõi hiện tượng trên. Sự kiện có bình luận của các nhà khoa học và kỹ sư thiên văn bằng tiếng Anh. Lưu ý: Vào lúc 16 giờ 30 thứ 4 (26/5) buổi livestream sẽ bắt đầu diễn ra để các bạn tiện theo dõi.

Lần "siêu trăng máu" gần đây nhất diễn ra vào tháng 9/2015. Thời gian nguyệt thực sẽ kéo dài hơn ba tiếng, tuy nhiên nguyệt thực toàn phần chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút nên các bạn phải tranh thủ theo dõi nhé vì cảnh tượng hiếm gặp này sẽ không diễn ra trong vòng... 20 năm tới đâu!

Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5 ảnh 5
Theo Digital Trends
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm