Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào thứ Tư tuần này, một số nơi trên thế giới sẽ xuất hiện nguyệt thực toàn phần. Đây là một tin vui cho những bạn trẻ đam mê thiên văn vì có thể quan sát hiện tượng Siêu trăng máu.

Nguyệt thực toàn phần xảy ra khi Trái Đất nằm giữa và che khuất toàn bộ ánh sáng đến Mặt Trăng. Việc này khiến Mặt Trăng chuyển từ màu xám sang màu đỏ do ánh sáng chiếu vào nó. Những nơi có thể quan sát nguyệt thực toàn phần là Đại Tây Dương, châu Đại Dương, châu Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5 ảnh 1

Các bạn trẻ yêu thiên văn tại Việt Nam sắp được quan sát hiện tượng "Siêu trăng máu" vào ngày 26/5. Ảnh: CBN News.

Theo giờ Việt Nam, ngày thứ Tư 26/5 vào lúc 18 giờ 11 phút, mọi người có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này. Các bạn nên chọn điểm nhìn ở trên cao tránh sự che khuất của đồi núi và các công trình xây dựng do nguyệt thực diễn ra ở rất gần đường chân trời.

Bạn có thể truy cập vào livestream của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (European Space Agency - ESA) tại website: www.esa.int để theo dõi hiện tượng trên. Sự kiện có bình luận của các nhà khoa học và kỹ sư thiên văn bằng tiếng Anh. Lưu ý: Vào lúc 16 giờ 30 thứ 4 (26/5) buổi livestream sẽ bắt đầu diễn ra để các bạn tiện theo dõi.

Lần "siêu trăng máu" gần đây nhất diễn ra vào tháng 9/2015. Thời gian nguyệt thực sẽ kéo dài hơn ba tiếng, tuy nhiên nguyệt thực toàn phần chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút nên các bạn phải tranh thủ theo dõi nhé vì cảnh tượng hiếm gặp này sẽ không diễn ra trong vòng... 20 năm tới đâu!

Không thể bỏ lỡ: Hiện tượng thiên văn Siêu trăng máu sẽ diễn ra trong ngày mai 26/5 ảnh 5
Theo Digital Trends
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?