Không thể đến trường, teen TP.HCM có hẳn trang web riêng để an tâm học trực tuyến!

HHT - Phải ngừng đến trường cho đến hết tháng 2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh, thế nhưng teen TP.HCM vẫn có thể yên tâm học tập nhờ vào trang web học trực tuyến do Sở Giáo dục thực hiện.

Theo thông báo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục học tập tại nhà cho đến hết 28/2. Tuy vậy, vì để đảm bảo chương trình học tập và không làm gián đoạn kiến thức của teen, Sở Giáo dục TP.HCM đã cho ra mắt trang web học trực tuyến mang tên “Lớp học kết nối” dành riêng cho teen trên địa bàn thành phố.

Thoạt nhìn, trang web sở hữu giao diện khá đơn giản, với hai phương thức đăng nhập bằng tài khoản của Sở (do nhà trường cung cấp) hoặc bằng tài khoản của Vietschool (hệ thống tin nhắn, bảng điểm điện tử) để teen có thể tự do lựa chọn. Chưa dừng lại tại đó, trang web này còn tích hợp khá nhiều chức năng của nhiều ứng dụng khác nhau, giúp teen không phải truy cập vào quá nhiều các trang web cùng lúc mà vẫn có thể trải nghiệm nhiều hình thức học. Từ chat trực tiếp với giáo viên, đến xem bài giảng điện tử, học livestream hay nhận bài tập, xem điểm số… tất cả đều sẽ được xuất hiện trong “Lớp học kết nối”.

Không thể đến trường, teen TP.HCM có hẳn trang web riêng để an tâm học trực tuyến! ảnh 1 Tính năng đăng nhập được nhiều teen nhận xét đơn giản, dễ sử dụng
Không thể đến trường, teen TP.HCM có hẳn trang web riêng để an tâm học trực tuyến! ảnh 2 Trang web còn phân loại ra nhiều loại bài học, bài tập khác nhau.

Ngoài ra, chức năng Kiểm tra của web cũng rất đa dạng với nhiều hình thức khi teen có thể vừa nộp bài tập tự luyện, vừa kiểm tra tập trung tương tự như giờ kiểm tra tại lớp. Cùng với khả năng tự chấm điểm, trang web này còn giúp tiết kiệm một khoảng thời gian cho cả thầy cô và teen, khi có thể xem điểm ngay sau khi nộp bài, cũng như thống kê số câu sai, đúng cho những bài làm trắc nghiệm.

Không thể đến trường, teen TP.HCM có hẳn trang web riêng để an tâm học trực tuyến! ảnh 3  Mỗi lớp học sẽ đều có đầy đủ tên môn học, tên thầy cô, cũng như hạn nộp bài.

Song ngay khi vừa ra mắt, không ít teen đã phát hiện ra những điểm “í ẹ”, khá bất tiện của “Lớp học kết nối”. Nếu những ứng dụng “quen mặt” như Google Classroom, Zoom, SHub Classroom,... đã được phát triển dưới dạng ứng dụng có thể tải về trên điện thoại và hiển thị thông báo, thì nền tảng của Sở Giáo dục chỉ mới ở dạng trang web và khá khó khăn khi đăng nhập bằng điện thoại. Chính điều này đã khiến không ít teen “than trời” vì có thể bị lỡ deadline, bỏ qua thông báo của thầy cô nếu không theo dõi máy tính thường xuyên… Ngoài ra, nhiều teen còn đề cập, tính năng chat của trang web là tin nhắn công khai, khiến nhiều bạn ngại ngùng trong việc hỏi bài hay trao đổi với thầy cô vì tin nhắn không được riêng tư.

Không thể đến trường, teen TP.HCM có hẳn trang web riêng để an tâm học trực tuyến! ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?
HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?

Có thể bạn quan tâm