Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh
HHT - Những người thông minh luôn có những việc làm khiến nhiều người khác bất ngờ và cảm thấy kỳ quặc

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 1

Thích cô đơn: Một nghiên cứu ở Singapore với 15.000 người đã chỉ ra rằng, những người thông minh thường ít giao lưu với bạn bè và xã hội. 

Lười biếng: Nhiều người cho rằng, lười nhác là một dấu hiệu của sự thông minh. Họ thích làm việc hay hoạt động với những công việc ít phải sử dụng năng lượng hơn vì vậy họ luôn sáng tạo ra nhưng phương pháp mới dễ dàng hơn. 

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 2

Ngồi thiền hàng ngày: Ngồi thiền khoảng 12 đến 15 phút một ngày vào sáng hoặc tối sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của não bộ, cải thiện trí thông minh, tăng khả năng sáng tạo và giảm mức độ căng thẳng.

Hay tự nói chuyện với chính mình: Nghe có vẻ điên rồ nhưng trong thực tế, tự nói chuyện với chính mình là một dấu hiệu của sự tư duy, ghi nhớ và nhận thức.

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 3

Mơ mộng: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người hay mơ mộng thường có trí tưởng tượng phong phú và thích sáng tạo trong công việc. Vì vậy, nếu bạn là một người mơ mộng thì kỹ năng sáng tạo và giải quyết các vấn đề của bạn cao hơn người bình thường đấy.

Hay tự trách bản thân: Người thông minh thường thiếu tự tin, họ luôn tự đánh giá thấp bản thân hơn so với thực tế. Những người này có thể nghĩ họ không giải quyết được các vấn đề tuy nhiên, thực tế họ lại có rất nhiều hiểu biết về chúng. Vậy nên thay vì tự tin thể hiện mình thì họ lại có xu hướng tự phê bình bản thân.

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 4

Viết chữ xấu: Một thói quen của những người thông minh là viết chữ xấu vì vậy nếu bạn đang có thói quen này thì có thể bạn là người thông minh.

Cảm thấy phiền khi nghe tiếng nhai của người khác: Bạn thường bị làm phiền khi người khác nhai hoặc nuốt mà phát ra tiếng động lớn? Điều đó chính tỏ bạn có thể là một người thông minh. Khoa học đã chứng minh rằng não bộ của bạn đang chia nhỏ thông tin để phân tích và xử lý chúng để bạn không bị phân tâm khi làm việc.

Tắm nước lạnh: Tắm nước lạnh hoặc bơi trong nước lạnh sẽ cung cấp năng lượng kích thích cơ thể bạn. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm được sự căng thẳng, mệt mỏi và tăng chức năng của não bộ.

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 5

Thường thức khuya, làm việc muộn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có xu hướng đi ngủ muộn thường có IQ cao. Hơn nữa, giữ tỉnh táo vào ban đêm là một cách để kích thích sự tò mò, sáng tạo. Tuy nhiên, thức đêm không tốt cho sức khỏe, vậy nếu bạn là một con "cú đêm" hãy nhớ để cơ thể nghỉ ngơi từ 7 đến 9 tiếng một ngày.

Không thể ngờ, đây là những thói quen của người thông minh ảnh 6

Có một bàn làm việc lộn xộn: Mọi người thường cho rằng người thông minh sẽ tổ chắc và sắp xếp mọi thứ gọn gàng, theo một trình tự nhất định. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sự thật thì trái lại, trong một không gian lộn xộn mọi người sẽ đưa ra được nhiều ý kiến, có đầu óc sáng tạo hơn trong một không gian gọn gàng.

Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?