Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này

Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này
HHT - Là một người hoạt động tích cực và thường xuyên đăng tải nội dung lên trang Twitter cá nhân, tuy nhiên mới đây tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã bất ngờ bị khóa với lý do không ai ngờ tới.

Là tỷ phú và điều hành hàng loạt công ty nhưng Elon Musk lại là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để chia sẻ những cảm xúc về bản thân cũng như cập nhật các thông tin về hoạt động của các công ty.

Cuối tuần trước, Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng Musk rất yêu thích bộ phim hoạt hình của Nhật Bản với tên gọi “Your Name”, kèm theo đó là đoạn trailer giới thiệu về bộ phim này.

Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này ảnh 1
Thông điệp đơn giản và vô hại của Elon Musk đã khiến trang Twitter của tỷ phú này bị khóa

Đến hôm thứ hai (22/10) vừa qua, Elon Musk một lần nữa thể hiện tình yêu với các bộ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) khi đăng tải lên trang Twitter của mình dòng trạng thái: “Tôi yêu anime” (trong đó từ “yêu” được đại diện bởi một biểu tượng hình trái tim). Dòng trạng thái đơn giản này đã thu hút hơn 400.000 lượt “Thích” và hơn 130 ngàn lượt bình luận từ những người dùng mạng xã hội Twitter khác.

Tuy nhiên điều đáng nói là Twitter lại nghĩ rằng một tỷ phú và người nổi tiếng như Elon Musk sẽ không đăng tải một đoạn thông điệp với nội dung đơn giản như vậy trên trang cá nhân của mình, do vậy Twitter suy đoán rằng tài khoản cá nhân của Elon Musk đã bị hacker lấy cắp và đăng tải đoạn thông điệp đơn giản kể trên nên đã khóa tài khoản cá nhân của Musk với lý do phát hiện ra hoạt động bất thường của tài khoản này.

Sau khi tài khoản Twitter của Elon Musk bị khóa không lâu, vị tỷ phú này có vẻ như đã liên hệ với mạng xã hội này và đã khôi phục lại trang cá nhân của mình. Elon Musk lập tức “khoe” sự việc vừa xảy ra trên trang Twitter của mình

“Twitter tưởng tôi đã bị hack và khóa tài khoản của tôi, haha”, Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Thông điệp này của Elon Musk cũng nhanh chóng thu hút được hàng trăm ngàn lượt “Thích” và “Bình luận”.

Là một người hoạt động tích cực trên mạng xã hội nhưng Elon Musk lựa chọn Twitter, thay vì Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, để hoạt động. Thậm chí Elon Musk còn không có trang cá nhân hoặc fan page trên Facebook.

Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này ảnh 2

Elon Musk thường xuyên cập nhật các trạng thái, chia sẻ nội dung... lên trang Twitter của mình, cũng như rất tích cực tương tác với những người dùng Twitter khác. Thậm chí không ít lần Elon Musk còn thực hiện các thách thức do những người dùng Twitter đưa ra thông qua các bình luận trên trang cá nhân của vị tỷ phú này.

Elon Musk cũng đã không ít lần gặp “vạ miệng” với những chia sẻ trên Twitter. Chẳng hạn hồi tháng 8 vừa qua, Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng sẽ cân nhắc việc mua lại toàn bộ cổ phần Tesla, hãng xe điện do Musk sáng lập, để biến nó thành công ty tư nhân. Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ sau đó đã phạt Elon Musk 20 triệu đô la và buộc Musk phải rời khỏi ghế Chủ tịch Tesla vì thông điệp đăng tải gây hoang mang và thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm