Không thể tin được mỗi tập phim Hàn lại chứa nhiều quảng cáo bí mật đến thế

Không thể tin được mỗi tập phim Hàn lại chứa nhiều quảng cáo bí mật đến thế
HHT - Nếu biết sự thật này về quảng cáo trong phim Hàn, bạn sẽ “tụt mood” ngay mỗi khi xem phim.

Quảng cáo sản phẩm trong phim đã không phải chuyện lạ, khi rất nhiều phim Việt Nam đã áp dụng cách này từ lâu. Nhưng phim truyền hình Hàn Quốc mới đúng là cao thủ trong việc quảng cáo cực nhiều, cực khéo khiến khán giả nhiều khi không phát hiện ra.

Không thể tin được mỗi tập phim Hàn lại chứa nhiều quảng cáo bí mật đến thế ảnh 1

Quảng cáo trong phim (PPL) không lộ liễu như các clip phát sóng chen giữa bộ phim, mà được đan cài khéo léo trong các cảnh phim. Đó có thể là loại son mà nhân vật nữ chính dùng, xe hơi nam chính sử dụng, quán cà phê hai người thường ghé thăm, thậm chí là cả thuốc uống khi bị ốm… Và theo một thống kê của hiệp hội quảng cáo Hàn Quốc, thì trung bình một tập phim truyền hình phát sóng ở Hàn Quốc ẩn chứa tới 18 sản phẩm ăn theo, và các chương trình thực tế cũng không thua kém.

Quảng cáo đồ ăn lộ liễu trong phim Yongpal

Giữ ngôi vô địch chính là phim Bad Papa của đài MBC, khi một tập phim đã xuất hiện 113 quảng cáo, tính trung bình mỗi phút có tới hai sản phẩm xuất hiện. Trước tình hình quảng cáo ngày càng bùng nổ dữ dội, rất nhiều khán giả Hàn đã lên tiếng phản ứng. Nhất là khi nhiều biên kịch đã phải chỉnh sửa kịch bản, bổ sung những chi tiết không hề liên quan đến mạch phim, nhưng lại có tác dụng giới thiệu sản phẩm.

Quảng cáo xe hơi trong phim Hậu duệ Mặt Trời

Quảng cáo giường trong phim Goblin

Chẳng hạn như trong phim Matrimonial Chaos (Vụ ly hôn thế kỷ) của đài KBS2, một nhân vật đang ngồi họp bỗng dưng đứng dậy cởi áo, chỉ để khoe mẫu áo khoác mới. Rồi phim I Am the Mother Too có chi tiết nhân vật định mở một cửa hàng mỹ phẩm bỗng chuyển sang khai trương tiệm thịt nướng, chỉ để giới thiệu quán ăn này.

Nhưng sẽ rất khó để nhà sản xuất có thể cắt giảm quảng cáo trong phim, khi đây chính là một cách cắt giảm chi phí làm phim. Và khán giả chỉ còn cách sống chung với lũ mà thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.
Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

HHT - Dịch vụ xem phim trực tuyến Disney Plus (Disney+) mới “khai trương” ở Hàn Quốc được ít ngày thì đã nhận không ít lời phàn nàn của khán giả nước này. Nhiều người nói rằng không hiểu đội ngũ dịch phim thế nào mà phụ đề tiếng Hàn cứ như để cố tình gây ức chế cho khán giả.