Không thể trình diễn bài hát của chính mình, Taylor Swift cầu cứu trong vô vọng

Không thể trình diễn bài hát của chính mình, Taylor Swift cầu cứu trong vô vọng
HHT - Không thể thắng về mặt pháp lý, tất cả những gì Taylor Swift có thể làm đó là tạo sức ép về phía Scooter Braun và hãng đĩa.

Mới đây, Taylor Swift đã đăng tải một bức "tâm thư" khá nghiêm trọng trên tất cả các mạng xã hội mà cô sử dụng như Instagram, Twitter, Facebook, Tumblr. Đây là sự tiếp nối của "drama" giữa TaylorScooter Braun cùng hãng đĩa Big Machine Records xoay quanh bản quyền 6 album của cô. Nếu bạn còn nhớ, Taylor đã cáo buộc Scott Borchetta - người chủ cũ của Big Machine Records bán lại hãng đĩa đang giữ bản quyền âm nhạc của cô mà không hỏi ý cô. Đồng thời, Taylor cho rằng sự mua lại hãng đĩa của Scooter là một "sự bắt nạt".

Không thể trình diễn bài hát của chính mình, Taylor Swift cầu cứu trong vô vọng ảnh 1

Nội dung "tâm thư" đó là tại sân khấu AMAs năm nay - nơi Taylor có sân khấu dành cho "Nghệ sĩ của thập kỷ", cô sẽ không thể trình diễn các bản hit làm nên tên tuổi của mình. Lý do là các bản hit đó thuộc về 6 album đang được giữ bản quyền bởi Scooter thông qua Big Machine Records. Taylor chỉ có thể trình diễn các bài hát thuộc album Lover mà cô giữ bản quyền.

Không thể trình diễn bài hát của chính mình, Taylor Swift cầu cứu trong vô vọng ảnh 2

"Tâm thư" có đoạn: "Tôi tin rằng chia sẻ của tôi có thể giúp những nghệ sĩ khác tránh được số phận tương tự. Thông điệp mà họ gửi đến tôi đó là hãy làm một cô bé ngoan và câm miệng lại". Có thể thấy ngay cả trong tình cảnh khó khăn nhất, Taylor vẫn luôn biết cách để khiến công chúng đứng về phía mình nhờ vào sức mạnh của ngôn từ.

Không thể trình diễn bài hát của chính mình, Taylor Swift cầu cứu trong vô vọng ảnh 3

Taylor có lý khi đã yêu cầu được mua lại âm nhạc của chính mình. Taylor cũng có lý khi cho rằng sự mua lại hãng đĩa của Scooter là một sự "bắt nạt", vì nếu muốn ông hoàn toàn có thể bán lại 6 album cho Taylor. Tuy nhiên, người hâm mộ không nên "mù quáng" mà cho là Scooter và hãng đĩa đã "cướp" công sức của Taylor, vì âm nhạc của Taylor đã thuộc về hãng đĩa ngay từ những ngày đầu tiên, dựa trên thỏa thuận mà hai bên cho là công bằng ở thời điểm đó.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.
Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

HHT - Làm người nổi tiếng quả thật không phải chuyện dễ dàng khi các sao phải chấp nhận việc bị các tay săn ảnh "tóm sống" mọi lúc mọi nơi mà không được xin phép. Không chỉ vậy, việc người nổi tiếng đăng lại hình ảnh chính mình do các paparazzi chụp còn có thể khiến họ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.