Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ

HHT - Đúng là "ở đâu có ý chí, ở đó có con đường". Nếu không được "vào" thăm mẹ thì ta ghé thăm… qua cửa sổ tầng ba vậy!

Mẹ của chú Charley Adams đã nhiều tuổi và sống ở khu hỗ trợ chăm sóc người già tại bang Ohio (Mỹ). Bình thường, cứ vào thứ Năm hằng tuần, chú Adams lại tới đưa mẹ - là bà Julie - đi ăn trưa hoặc ăn tối.

Nhưng trong đại dịch do virus corona thì ở khu vực này cũng có lệnh cách ly xã hội. Chú Adams không được phép vào trong khu nhà mà mẹ chú sống, chứ đừng nói đến việc đưa bà ra ngoài. Chú kể rằng, mẹ chú đã “buồn phát điên” khi biết rằng mình không được gặp con trai mỗi tuần như mọi khi.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 1 Những người mẹ ở khu hỗ trợ chăm sóc người già đều rất buồn khi không thể gặp người thân được nữa.

Thế là chú nghĩ ra một cách để “thăm” mẹ.

“Chúng tôi thường không chấp nhận câu trả lời là ‘không’, nếu chưa nỗ lực tìm giải pháp” - chú Adams nói nửa đùa nửa thật.

Vốn là chủ một công ty chuyên chăm sóc và bảo tồn cây cối, chú Adams liền đưa chiếc xe cẩu tự hành có bồn đứng, vốn dùng để tỉa cây cao, tới khu nhà mà mẹ chú sống. Rồi chú cài đặt chế độ nâng tự động cho xe, còn bản thân thì đứng vào bồn nâng.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 2 Xe cẩu đã tới

“Tôi gọi điện cho mẹ và bảo: ‘Mẹ nhìn ra ngoài đi, con ở ngay ngoài cửa sổ’,” - chú Adams kể lại.

Thế là hai mẹ con chú Adams đã được 'gặp nhau;, dù là qua lớp kính cửa sổ để đảm bảo đúng quy tắc giãn cách xã hội. Không hề gì, bà Julie đã vô cùng bất ngờ và bà rất vui.

Một người đã chụp được những bức ảnh về chuyến ghé thăm độc đáo của chú Adams. Câu chuyện đã trở thành hiện tượng viral trên Facebook, và nhiều cư dân mạng khen ngợi tình cảm của người con trai dành cho mẹ.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 3 Mẹ con chú Adams đã có thể "gặp nhau" mà vẫn không vi phạm quy định giãn cách xã hội.
Khi trò chuyện với một trang tin tức, chú Adams nói rằng, có một từ duy nhất mà chú muốn dành cho tất cả mọi người trong thời đại dịch này: “Đó là ‘bền bỉ’. Đó cũng là từ mà bố tôi, từng là một thủy thủ, đã đặt tên cho chiếc thuyền của ông ấy”.
Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?