Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ

HHT - Đúng là "ở đâu có ý chí, ở đó có con đường". Nếu không được "vào" thăm mẹ thì ta ghé thăm… qua cửa sổ tầng ba vậy!

Mẹ của chú Charley Adams đã nhiều tuổi và sống ở khu hỗ trợ chăm sóc người già tại bang Ohio (Mỹ). Bình thường, cứ vào thứ Năm hằng tuần, chú Adams lại tới đưa mẹ - là bà Julie - đi ăn trưa hoặc ăn tối.

Nhưng trong đại dịch do virus corona thì ở khu vực này cũng có lệnh cách ly xã hội. Chú Adams không được phép vào trong khu nhà mà mẹ chú sống, chứ đừng nói đến việc đưa bà ra ngoài. Chú kể rằng, mẹ chú đã “buồn phát điên” khi biết rằng mình không được gặp con trai mỗi tuần như mọi khi.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 1 Những người mẹ ở khu hỗ trợ chăm sóc người già đều rất buồn khi không thể gặp người thân được nữa.

Thế là chú nghĩ ra một cách để “thăm” mẹ.

“Chúng tôi thường không chấp nhận câu trả lời là ‘không’, nếu chưa nỗ lực tìm giải pháp” - chú Adams nói nửa đùa nửa thật.

Vốn là chủ một công ty chuyên chăm sóc và bảo tồn cây cối, chú Adams liền đưa chiếc xe cẩu tự hành có bồn đứng, vốn dùng để tỉa cây cao, tới khu nhà mà mẹ chú sống. Rồi chú cài đặt chế độ nâng tự động cho xe, còn bản thân thì đứng vào bồn nâng.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 2 Xe cẩu đã tới

“Tôi gọi điện cho mẹ và bảo: ‘Mẹ nhìn ra ngoài đi, con ở ngay ngoài cửa sổ’,” - chú Adams kể lại.

Thế là hai mẹ con chú Adams đã được 'gặp nhau;, dù là qua lớp kính cửa sổ để đảm bảo đúng quy tắc giãn cách xã hội. Không hề gì, bà Julie đã vô cùng bất ngờ và bà rất vui.

Một người đã chụp được những bức ảnh về chuyến ghé thăm độc đáo của chú Adams. Câu chuyện đã trở thành hiện tượng viral trên Facebook, và nhiều cư dân mạng khen ngợi tình cảm của người con trai dành cho mẹ.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 3 Mẹ con chú Adams đã có thể "gặp nhau" mà vẫn không vi phạm quy định giãn cách xã hội.
Khi trò chuyện với một trang tin tức, chú Adams nói rằng, có một từ duy nhất mà chú muốn dành cho tất cả mọi người trong thời đại dịch này: “Đó là ‘bền bỉ’. Đó cũng là từ mà bố tôi, từng là một thủy thủ, đã đặt tên cho chiếc thuyền của ông ấy”.
Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.