Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ

HHT - Đúng là "ở đâu có ý chí, ở đó có con đường". Nếu không được "vào" thăm mẹ thì ta ghé thăm… qua cửa sổ tầng ba vậy!

Mẹ của chú Charley Adams đã nhiều tuổi và sống ở khu hỗ trợ chăm sóc người già tại bang Ohio (Mỹ). Bình thường, cứ vào thứ Năm hằng tuần, chú Adams lại tới đưa mẹ - là bà Julie - đi ăn trưa hoặc ăn tối.

Nhưng trong đại dịch do virus corona thì ở khu vực này cũng có lệnh cách ly xã hội. Chú Adams không được phép vào trong khu nhà mà mẹ chú sống, chứ đừng nói đến việc đưa bà ra ngoài. Chú kể rằng, mẹ chú đã “buồn phát điên” khi biết rằng mình không được gặp con trai mỗi tuần như mọi khi.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 1 Những người mẹ ở khu hỗ trợ chăm sóc người già đều rất buồn khi không thể gặp người thân được nữa.

Thế là chú nghĩ ra một cách để “thăm” mẹ.

“Chúng tôi thường không chấp nhận câu trả lời là ‘không’, nếu chưa nỗ lực tìm giải pháp” - chú Adams nói nửa đùa nửa thật.

Vốn là chủ một công ty chuyên chăm sóc và bảo tồn cây cối, chú Adams liền đưa chiếc xe cẩu tự hành có bồn đứng, vốn dùng để tỉa cây cao, tới khu nhà mà mẹ chú sống. Rồi chú cài đặt chế độ nâng tự động cho xe, còn bản thân thì đứng vào bồn nâng.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 2 Xe cẩu đã tới

“Tôi gọi điện cho mẹ và bảo: ‘Mẹ nhìn ra ngoài đi, con ở ngay ngoài cửa sổ’,” - chú Adams kể lại.

Thế là hai mẹ con chú Adams đã được 'gặp nhau;, dù là qua lớp kính cửa sổ để đảm bảo đúng quy tắc giãn cách xã hội. Không hề gì, bà Julie đã vô cùng bất ngờ và bà rất vui.

Một người đã chụp được những bức ảnh về chuyến ghé thăm độc đáo của chú Adams. Câu chuyện đã trở thành hiện tượng viral trên Facebook, và nhiều cư dân mạng khen ngợi tình cảm của người con trai dành cho mẹ.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 3 Mẹ con chú Adams đã có thể "gặp nhau" mà vẫn không vi phạm quy định giãn cách xã hội.
Khi trò chuyện với một trang tin tức, chú Adams nói rằng, có một từ duy nhất mà chú muốn dành cho tất cả mọi người trong thời đại dịch này: “Đó là ‘bền bỉ’. Đó cũng là từ mà bố tôi, từng là một thủy thủ, đã đặt tên cho chiếc thuyền của ông ấy”.
Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?