Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ

HHT - Đúng là "ở đâu có ý chí, ở đó có con đường". Nếu không được "vào" thăm mẹ thì ta ghé thăm… qua cửa sổ tầng ba vậy!

Mẹ của chú Charley Adams đã nhiều tuổi và sống ở khu hỗ trợ chăm sóc người già tại bang Ohio (Mỹ). Bình thường, cứ vào thứ Năm hằng tuần, chú Adams lại tới đưa mẹ - là bà Julie - đi ăn trưa hoặc ăn tối.

Nhưng trong đại dịch do virus corona thì ở khu vực này cũng có lệnh cách ly xã hội. Chú Adams không được phép vào trong khu nhà mà mẹ chú sống, chứ đừng nói đến việc đưa bà ra ngoài. Chú kể rằng, mẹ chú đã “buồn phát điên” khi biết rằng mình không được gặp con trai mỗi tuần như mọi khi.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 1 Những người mẹ ở khu hỗ trợ chăm sóc người già đều rất buồn khi không thể gặp người thân được nữa.

Thế là chú nghĩ ra một cách để “thăm” mẹ.

“Chúng tôi thường không chấp nhận câu trả lời là ‘không’, nếu chưa nỗ lực tìm giải pháp” - chú Adams nói nửa đùa nửa thật.

Vốn là chủ một công ty chuyên chăm sóc và bảo tồn cây cối, chú Adams liền đưa chiếc xe cẩu tự hành có bồn đứng, vốn dùng để tỉa cây cao, tới khu nhà mà mẹ chú sống. Rồi chú cài đặt chế độ nâng tự động cho xe, còn bản thân thì đứng vào bồn nâng.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 2 Xe cẩu đã tới

“Tôi gọi điện cho mẹ và bảo: ‘Mẹ nhìn ra ngoài đi, con ở ngay ngoài cửa sổ’,” - chú Adams kể lại.

Thế là hai mẹ con chú Adams đã được 'gặp nhau;, dù là qua lớp kính cửa sổ để đảm bảo đúng quy tắc giãn cách xã hội. Không hề gì, bà Julie đã vô cùng bất ngờ và bà rất vui.

Một người đã chụp được những bức ảnh về chuyến ghé thăm độc đáo của chú Adams. Câu chuyện đã trở thành hiện tượng viral trên Facebook, và nhiều cư dân mạng khen ngợi tình cảm của người con trai dành cho mẹ.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 3 Mẹ con chú Adams đã có thể "gặp nhau" mà vẫn không vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Khi trò chuyện với một trang tin tức, chú Adams nói rằng, có một từ duy nhất mà chú muốn dành cho tất cả mọi người trong thời đại dịch này: “Đó là ‘bền bỉ’. Đó cũng là từ mà bố tôi, từng là một thủy thủ, đã đặt tên cho chiếc thuyền của ông ấy”.

Không thể vào thăm mẹ do lệnh cách ly xã hội, con trai dùng xe cẩu để "gặp" mẹ qua cửa sổ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.