Không vào được Đại học, mạnh dạn chọn Cao đẳng để học đúng nghề yêu thích

Không vào được Đại học, mạnh dạn chọn Cao đẳng để học đúng nghề yêu thích
HHT - Nhiều trường Đại học trong cả nước đã đưa ra mức điểm chuẩn xét tuyển và không ít thí sinh phải từ bỏ ước mơ Đại học. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cánh cửa rộng mở, trong đó, Cao đẳng là hướng đi phù hợp.

Với thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên được học đúng ngành nghề mình yêu thích, Cao đẳng có thể là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn không đủ điểm vào Đại học.

Trượt Đại học, “may mắn” còn Cao đẳng

Nếu bắt gặp những sinh viên Cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có công việc và thu nhập ổn định, thay vì nghĩ rằng các bạn thật may mắn, bạn hãy nhìn vào cách các bạn ấy tạo ra may mắn cho bản thân. Đầu tiên, ngay từ khi biết tin trượt Đại học, các bạn đã lựa chọn “cánh cửa” Cao đẳng để có thể theo đuổi niềm đam mê của mình.

Không đủ sức vào đại học, Hoàng Anh Sơn (Quận 8, TP.HCM) không từ bỏ niềm đam mê với công nghệ bằng cách nộp đơn xét tuyển vào trường Cao đẳng Vạn Xuân. Sau 3 năm nỗ lực học tập, Anh Sơn đã vượt qua hàng trăm ứng cử viên “nặng ký” để trở thành nhân viên của Công ty phần mềm có tiếng tại TP.HCM. Sơn chia sẻ: “Ngày đi phỏng vấn việc làm, mình run lắm, thấy toàn các bạn học các trường top ứng tuyển nhưng may mắn đã mỉm cười, mình đã vượt qua ải khó khăn này để có thể tìm được công việc tốt. Mình nghĩ cấp bậc học không quan trọng, quan trọng là cố gắng tích lũy, học hỏi để làm giàu kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân”.

Không vào được Đại học, mạnh dạn chọn Cao đẳng để học đúng nghề yêu thích ảnh 1

Các ngành kỹ thuật - công nghệ đào tạo thực hành giúp sinh viên nắm vững chuyên môn.

Bạn Ngọc Xuân (Long An) cho biết, dù đã làm các thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, nộp học bạ THPT để xét tuyển Đại học nhưng vì điểm thi thấp, Xuân e ngại không thể đậu Đại học. Thay vì chờ đợi, Xuân tìm trường Cao đẳng có ngành học đã chọn ở đại học để nộp đơn vào. Xuân cho biết: “Tốt nghiệp cao đẳng, sau khi ra trường một thời gian và đã tự chủ được nguồn tài chính thì mình vẫn có thể liên thông lên Đại học hoặc các bậc học cao hơn. Vậy tại sao phải lăn tăn hay buồn bã vì trượt Đại học”.  

Đừng mất lòng tin nếu lỡ “trượt vỏ chuối” trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Chọn học Cao đẳng để theo đúng đam mê là một quyết định sáng suốt. Hãy tin rằng chính từ việc chọn hướng đi phù hợp sẽ tạo ra may mắn cho bản thân, giữ may mắn đó ở lại lâu dài và giúp bạn thành công trong nghề nghiệp.

Để học đúng ngành nghề đam mê

Theo các chuyên gia giáo dục, những thí sinh có điểm thi thấp dưới mức sàn (khoảng 10 - 12 điểm) nhưng có điểm học bạ THPT ở mức trung bình nên nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng. Vụt mất cơ hội vào Đại học không đồng nghĩa với việc từ bỏ đam mê nghề nghiệp. Hiện nay, các trường Cao đẳng đào tạo đa dạng ngành học nên thí sinh có thể dễ dàng tìm được ngành học yêu thích ở bậc học này.

Không vào được Đại học, mạnh dạn chọn Cao đẳng để học đúng nghề yêu thích ảnh 2

Cao đẳng hiện đang là hướng đi hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh.

Không chỉ Đại học mới tập trung những ngành học “hot”, các trường Cao đẳng còn có đa dạng ngành nghề được nhiều thí sinh lựa chọn như: Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Thiết kế đồ họa... Với xu hướng đào tạo thiên về thực hành, các trường Cao đẳng còn có ưu thế riêng, đảm bảo chương trình giảng dạy chất lượng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Lê Thị Thùy Phương, Trưởng phòng Đào tạo - Tuyển sinh trường Cao đẳng Vạn Xuân cho biết: “Trước khi tốt nghiệp, mọi sinh viên trường Cao đẳng đều phải trải qua một học kỳ thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Sinh viên thực tập sẽ làm việc tại các doanh nghiệp như một nhân viên chính thức. Nhiều bạn sinh viên còn chưa tốt nghiệp đã có cơ hội nhận được những dự án trong thời gian thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp. Nhận định về nguồn nhân lực “ra lò” từ hệ Cao đẳng, các nhà tuyển dụng và đối tác của trường đều đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu thực tế cho công việc. Tỉ lệ hơn 90% sinh viên của trường Cao đẳng Vạn Xuân có việc làm sau khi tốt nghiệp là minh chứng cho sự công nhận của các nhà tuyển dụng đối với các sinh viên của trường. Trong mùa tuyển sinh năm nay, các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử, Kế toán. Nhà hàng khách sạn... của trường tiếp tục được nhiều thí sinh lựa chọn”.

Không vào được Đại học, mạnh dạn chọn Cao đẳng để học đúng nghề yêu thích ảnh 3

Sinh viên Cao đẳng Vạn Xuân được nhận làm việc tại các công ty thủy sản của HungHau Holdings.

Với nhiều ngành nghề, chương trình đào tạo sát với thực tế, chất lượng đào tạo uy tín và mở rộng liên thông Đại học, các trường Cao đẳng mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ không thể chạm tay vào cánh cửa Đại học.

Với bề dày hơn 10 năm phát triển và đào tạo, trường Cao đẳng Vạn Xuân là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật - công nghệ. Những bạn trẻ “trót” yêu các ngành công nghệ và không đủ sức để vào những trường Đại học “top” vẫn có thể học đúng ngành yêu thích tại trường Cao đẳng Vạn Xuân. Trường đào tạo các ngành đa dạng gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Nuôi trồng thủy sản, Nhà hàng khách sạn… Bên cạnh đó, trường còn đào tạo ngành Thiết kế đồ họa và Công nghệ điện ảnh, truyền hình để những bạn trẻ đam mê hai ngành sáng tạo này có thể lấy bằng Cao đẳng và ổn định công việc trong vòng 2 năm. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, bên cạnh những chương trình học bổng như: Học bổng chắp cánh ước mơ, Học bổng khuyến học, Học bổng Hoàng Như Mai, Học bổng quỹ trái tim Hùng Hậu… Trường CĐ Vạn Xuân còn có chương trình “hỗ trợ cho vay lãi suất 0 đồng” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường tuyển sinh nhiều đối tượng: Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên); hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp. Các bạn chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển (không thi tuyển) các ngành học tại địa chỉ của trường: Số 15K Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Tìm hiểu thêm thông tin về trường Cao đẳng Vạn Xuân tại website: http://vanxuan.edu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.