Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay cả khi không bị ảnh hưởng bởi scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng được cũng khó mà thành công. Và đây là những lý do!

Diễn xuất của Ngô Diệc Phàm

Ngay cả khi không có scandal tình ái “tuyển phi” ầm ĩ mấy ngày qua, Ngô Diệc Phàm cũng sẽ là một trong những lỗ hổng đáng lo ngại của Thanh Trâm Hành. Diễn xuất của Ngô Diệc Phàm chưa bao giờ được khen ngợi hay tin tưởng, thậm chí còn nhiều lần được nhận xét là thảm hoạ.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 1

Lý Thư Bạch là nam chính của Thanh Trâm Hành. Theo nguyên tác, Lý Thư Bạch là người thâm trầm, sắc sảo, có trí nhớ tuyệt đỉnh. Với vị thế và tính cách của mình, Quỳ vương là người không thể hiện cảm xúc quá rõ ràng ra bên ngoài. Vì thế, để thể hiện vai diễn này, diễn viên cần có diễn xuất tinh tế để có thể bộc lộ những cảm xúc cần thiết mà không quá lố, cũng như không đơ cứng một màu.

Diễn xuất của Ngô Diệc Phàm đáng tiếc thay, qua những tác phẩm trước đó, đã cho thấy anh không diễn đơ cứng thì sẽ quá lố, chứ chưa thấy tinh tế bao giờ. Chính vì thế lần này khán giả cũng không mấy tin tưởng Ngô Diệc Phàm có thể diễn tốt được vai Quỳ vương Lý Thư Bạch.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 2

Trận chiến phiên vị mất cảm tình

Thanh Trâm Hành không chỉ nổi tiếng vì nguyên tác nổi tiếng hay dàn diễn viên, nó còn nổi tiếng bởi một nguyên nhân không được mấy hay ho: Trận chiến giành phiên vị giữa Dương Tử và Ngô Diệc Phàm. Fan của cả hai đã so kè từng chi tiết như tên ai được giới thiệu trước, ai đứng giữa poster phim… rồi lời qua tiếng lại không ngớt.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 3

Trận chiến phiên vị này ầm ĩ và tiêu cực đến mức đài CCTV6 không thể nhắm mắt cho qua, còn điểm mặt chỉ tên phê bình thẳng, rằng có những diễn viên coi trọng danh tiếng và địa vị cá nhân của mình hơn là diễn xuất. Không ít khán giả đã cười nhạo trận chiến phiên vị này, và không mấy thiện cảm về tác phẩm. Họ tin rằng một tác phẩm được tạo ra bởi một trận chiến như vậy sẽ khó có chất lượng tốt, vì thế họ không muốn tốn thời gian để xem.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 4

Đằng sau trận chiến phiên vị

Trận chiến phiên vị đã bộc lộ một vấn đề khác sâu xa hơn, đó là nó sẽ dẫn đến việc can thiệp kịch bản. Kịch bản sẽ được sửa đổi, thêm bớt, để diễn viên này có nhiều hơn hoặc ít đi phân cảnh trong phim so với diễn viên kia. Đó chính là vấn đề của Thanh Trâm Hành. Dù phim chưa lên sóng, và khả năng cho việc đó giờ đây rất mong manh, nhưng chưa cần xem phim khán giả cũng tin việc can thiệp vào kịch bản chắc chắn đã xảy ra.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 5

Theo nguyên tác của Thanh Trâm Hành, nhân vật trung tâm là Hoàng Tử Hà (Dương Tử). Cô vốn là một tài nữ, xinh đẹp thông minh, còn có tài phá án. Cả nhà cô đã chết do bị đầu độc, còn mỗi Hoàng Tử Hà sống sót, và mọi chứng cứ đều chỉ ra cô là thủ phạm. Để tự cứu lấy mình và giải oan cho cả nhà, Hoàng Tử Hà đã bỏ trốn và đi tìm sự trợ giúp.

Hoàng Tử Hà đã tình cờ leo lên xe ngựa của Quỳ vương Lý Thư Bạch và có một thỏa thuận với anh ta. Lý Thư Bạch sẽ giúp cô, ngược lại cô cũng phải giúp anh giải mã những bí ẩn đang diễn ra gần đây.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 6

Nguyên tác Thanh Trâm Hành tập trung vào Hoàng Tử Hà. Cô trong bộ trang phục thái giám giả nam chạy ngược xuôi tìm kiếm các manh mối, giải mã các bí ẩn. Nếu “cân bằng” kịch bản cho vấn đề phiên vị, chắc chắn kịch bản phải có thêm bớt. Và từ trước tới nay, hiếm có kịch bản nào cải biên nguyên tác mà không tránh khỏi tình trạng “bơm nước” - ám chỉ việc thêm tình tiết khiến mạch phim dài dòng, thậm chí có thể rời rạc và từ đó kém hay đi.

Từ trước tới nay, có khá nhiều trường hợp tương tự đã cho thấy những phim “bơm nước” vào kịch bản, không giữ được tinh thần của nguyên tác hiếm khi nào thành công.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 7

Bộ phim mất 8 tháng ghi hình, đầu tư con số khủng 500 triệu NDT (1800 tỷ đồng), thậm chí có thông tin phim đã được cấp giấy phép phát sóng và dự định trình chiếu trong tháng 8 tới. Nhưng nay trước scandal “tuyển phi” của Ngô Diệc Phàm, Thanh Trâm Hành có nguy cơ cao sẽ không thể lên sóng, chịu cảnh xếp kho vĩnh viễn.

Không vì scandal của Ngô Diệc Phàm, “Thanh Trâm Hành” có lên sóng cũng khó thành công ảnh 11
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.