Không vô địch nhưng Kylian Mbappe sở hữu những con số ấn tượng thế nào ở World Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kylian Mbappe đang chứng minh rằng anh thực sự là một tài năng hiếm có. Dù đội tuyển Pháp không vô địch, nhưng Mbappe đã cho thấy anh có thể làm được những gì, có thể đi xa được đến đâu. Và hôm nay, Mbappe mới tròn 24 tuổi.

Qua các trận đấu ở World Cup 2022, ngay cả những người không hâm mộ đội tuyển Pháp cũng phải ấn tượng trước Mbappe - một cầu thủ có sức mạnh, có kỹ năng, có ý chí, có hiệu quả, có sự bình tĩnh. Và anh có tất cả những điều đó khi đội tuyển cần anh nhất.

Tại World Cup năm nay, Mbappe giành giải Chiếc Giày Vàng (Vua phá lưới) với 8 bàn thắng, là số bàn nhiều nhất kể từ năm 2002, khi Ronaldo ghi 8 bàn cho đội tuyển Brazil.

Không vô địch nhưng Kylian Mbappe sở hữu những con số ấn tượng thế nào ở World Cup 2022? ảnh 1

Mbappe giành giải Chiếc Giày Vàng ở World Cup 2022. Ảnh: Mustafa Yalcin/ Anado.

Vậy là tính đến giờ, Mbappe đã có 12 bàn thắng ở các kỳ World Cup, bằng với Pele. Nhưng Vua bóng đá Pele ghi được 12 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup, còn Mbappe chỉ cần số kỳ World Cup bằng một nửa. Khả năng lớn là Mbappe sẽ tham gia ít nhất 2 - 3 kỳ World Cup nữa, vậy số bàn thắng của anh sẽ còn tăng.

12 bàn thắng đó được Mbappe ghi trong bao nhiêu trận đấu World Cup? Câu trả lời là 14 trận, theo Fox Sports. Như vậy, Mbappe chỉ cần 12 trận đấu ở World Cup nữa là bằng với Messi, nếu World Cup 2022 là kỳ World Cup cuối cùng của Messi, như anh đã nói.

Và mặc dù không giành được cúp vàng, nhưng Mbappe đã để lại dấu ấn lớn trong trận Chung kết năm nay. Anh mới là cầu thủ thứ hai lập được hat-trick trong một trận Chung kết World Cup, sau Geoff Hurst (Anh) hồi năm 1966.

Không vô địch nhưng Kylian Mbappe sở hữu những con số ấn tượng thế nào ở World Cup 2022? ảnh 2

Chắc chắn Mbappe sẽ còn bay cao. Ảnh: Marca.

Argentina vô địch thế giới và Messi được gọi là “Vua”. Còn Mbappe, có thể anh chưa đạt tới tầm của Messi hay Ronaldo, có thể anh không giành được cúp vàng năm nay và cũng không được gọi là “Vua”, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng anh là ngôi sao sáng nhất để tiếp nối thế hệ của Messi - Ronaldo.

Hôm nay, 20/12, là sinh nhật tròn 24 tuổi của Mbappe. Chúc mừng sinh nhật, Người Kế Vị.

Không vô địch nhưng Kylian Mbappe sở hữu những con số ấn tượng thế nào ở World Cup 2022? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.