Không xem kĩ cảnh báo nguy hiểm, 11 sinh viên Mỹ bị lạc trong rừng nhiệt đới Chiang Mai (Thái Lan)

Không xem kĩ cảnh báo nguy hiểm, 11 sinh viên Mỹ bị lạc trong rừng nhiệt đới Chiang Mai (Thái Lan)
HHT - Mười một sinh viên trao đổi Mỹ bị lạc trong một khu rừng nhiệt đới Chiang Mai và thấy mình ở rìa một vách đá đã được các kiểm lâm viên cứu thoát vào sáng sớm thứ Năm.

Một nhóm sinh viên khoa học trẻ người Mỹ, có tuổi đời từ 18 đến 22, đã có buổi khám phá con đường leo núi gần hồ Huai Tueng Thao (Chiang Mai). Các quan chức cho biết nhóm, nhóm du học sinh này bao gồm 10 nữ và 1 nam, tham gia vào một chương trình trao đổi sáu tuần tại Khoa Khoa học của Đại học Chiang Mai.

Hồ Huai Tueng Thao (Chiang Mai)

Theo lời kể, chỉ sau 2 giờ kể từ khi khởi hành, nhóm sinh viên này đã hoàn toàn mất phương hướng. Nhóm người Mỹ đã quyết định đi tiếp vào sâu với hy vọng tìm được một ngôi làng địa phương hoặc con đường lớn khác. Đến khoảng 7 giờ tối, do địa hình hiểm trở và thiếu ánh sáng, nhóm sinh viên đã dừng chân ở vách đá trên thác Tak Mok và gọi điện nhờ cảnh sát địa phương hỗ trợ. May thay, điện thoại di động của họ vẫn đang hoạt động, và họ có thể gửi vị trí GPS của họ đến đội cảnh sát địa phương.

Không xem kĩ cảnh báo nguy hiểm, 11 sinh viên Mỹ bị lạc trong rừng nhiệt đới Chiang Mai (Thái Lan) ảnh 2

Một số thành viên trong nhóm sinh viên người Mỹ bị lạc.

Các quan chức từ tổ chức du lịch Huey Tueng Tao tìm thấy các sinh viên ở cách lối vào của con đường leo núi 4 km. Theo cứu hộ, nhóm sinh viên bị mắc kẹt đủ sâu để có thể được phát hiện sớm. Các kiểm lâm viên phải đi bộ 800 mét sau khi đi xe tải. Ngay khi tìm thấy, các học sinh được đưa ra khỏi rừng vào lúc nửa đêm. Một số bạn trẻ đã khóc khi gặp được các cứu hộ địa phương.

Không xem kĩ cảnh báo nguy hiểm, 11 sinh viên Mỹ bị lạc trong rừng nhiệt đới Chiang Mai (Thái Lan) ảnh 3

Đại tá Supakorn Ruensati, giám đốc quản lý của khu du lịch, lưu ý rằng khách du lịch cần phải có sự cho phép chính thức để đi bộ trong khu vực đó. Thông thường, các kiểm lâm viên sẽ đi kèm để đảm bảo an toàn. Các sinh viên cho biết họ không biết các quy tắc, mặc dù có những dấu hiệu cấm được cảnh báo trước khu vực thám hiểm. 

Sau sứ cố này, một số các sinh viên đã trở lại Huey Tueng Tao để cảm ơn Đại tá Supakorn vì sự giúp đỡ kịp thời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.