Khu nghỉ dưỡng ở Nhật một năm chỉ thay nước tắm 2 lần, khách đến nghỉ xong về phát bệnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều khu nghỉ dưỡng của Nhật Bản nổi tiếng với việc tắm nước khoáng nóng vì việc này được cho là tốt cho sức khỏe, tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, một ryokan - quán trọ kiểu truyền thống - lại khiến khách đến nghỉ xong còn mắc thêm bệnh, lý do là vì họ chỉ thay nước tắm 2 lần mỗi năm. Sự việc này đang khiến người Nhật rất sốc.

Một ryokan ở Nhật đang gặp tình huống “nước sôi lửa bỏng” chỉ vì họ không chịu thay nước khoáng nóng thường xuyên.

Theo trang Kyodo News, Daimaru Besso - một ryokan lâu năm (đã 150 năm tuổi) - ở tỉnh Fukuoka đã thừa nhận rằng kể từ năm 2019, họ chỉ thay nước tắm trong khu tắm khoáng nóng của mình… 2 lần/ năm. Trong khi theo đúng quy định của pháp luật thì nước phải được thay tối thiểu một lần mỗi tuần.

Kết quả của việc không thay nước là nồng độ vi khuẩn trong nước tắm ở khu tắm chính của Daimaru Besso cao gấp 3.700 lần mức cho phép.

Không chỉ vậy, ryokan này cũng không thường xuyên duy trì nồng độ chlorine trong nước đúng quy định, theo The Asahi Shimbun.

Sau khi sự việc bị phát hiện, Daimaru Besso đã đưa ra lời xin lỗi và đảm bảo từ giờ sẽ tuân theo đầy đủ các tiêu chuẩn.

Khu nghỉ dưỡng ở Nhật một năm chỉ thay nước tắm 2 lần, khách đến nghỉ xong về phát bệnh ảnh 1

Khu tắm nước nóng của Daimaru Besso. Ảnh: Daimaru Besso.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, hôm 24/2, họ nhận được thông tin rằng một người khách đến nghỉ ở Daimaru Besso lúc về đã phát bệnh do vi khuẩn legionella, thế nên chuyện mới ầm ĩ lên.

Vụ việc này khiến công chúng Nhật rất sốc vì từ xưa đến nay, người Nhật vốn nổi tiếng là cẩn thận, sạch sẽ, trung thực. Vả lại, cứ nghĩ đến việc đi tắm ở cái bể hằng ngày đều có nhiều người (lạ) tắm mà lại 6 tháng mới được thay nước một lần thì ai chẳng sốc.

Makoto Yamada, giám đốc công ty vận hành khu nghỉ trên, nói với kênh NHK rằng mặc dù ông biết lâu lâu mới thay nước nhưng ông thấy nước vẫn sạch. Cũng không biết ông ấy dựa vào đâu để “thấy nước vẫn sạch”.

Khu nghỉ dưỡng ở Nhật một năm chỉ thay nước tắm 2 lần, khách đến nghỉ xong về phát bệnh ảnh 2

Khu nhà nghỉ dưỡng Daimaru Besso. Ảnh: Kyodo.

Hiện Daimaru Besso đang bị điều tra và có thể sẽ bị phạt, theo kênh NHK.

Khu nghỉ dưỡng ở Nhật một năm chỉ thay nước tắm 2 lần, khách đến nghỉ xong về phát bệnh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm