Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy"

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy"
HHT - Những tác phẩm điêu khắc mang nhiều hình thù kỳ dị vẫn nằm lại trong khu vườn “ma quái” nhưng lại thu hút tới hơn 20.000 khách tới thăm mỗi năm.

Veijo Rönkkönen được coi là một nghệ sỹ ẩn dật và bí ẩn người Phần Lan. Ông hầu như chẳng đi đâu trong suốt cuộc đời mình, và chỉ dành thời gian 41 năm làm việc trong một nhà máy giấy. Đến cuối đời, ông về sống ở nông trại của mình. Chưa từng trải qua lớp huấn luyện đào tạo nào, nhưng sau khi qua đời vào năm 2010, ông đã để lại một khu rừng ma mị với hàng trăm tác phẩm kỳ lạ.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 1

Đó là một khu rừng bao quanh nhà, được ông dựng nên với các tác phẩm điêu khắc. Đó là những tác phẩm mô phỏng đủ mọi loại nhân vật với nhiều lứa tuổi, văn hóa, trong trạng thái cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, hình dáng kỳ dị của chúng khiến người xem rợn tóc gáy khi bước vào trong.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 2

Khi nghệ sỹ ẩn danh này qua đời, người ta gọi nó là khu rừng điêu khắc Veijo Rönkkönen mang tên của ông. Dù kỳ lạ nhưng nơi này thu hút tới hơn 20.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm. Du khách không chỉ đắm chìm trong không gian nghệ thuật, còn bị ám ảnh bởi không khí u ám của khu rừng. Một số bức tượng còn được giấu loa bên trong, tạo nên hiệu ứng âm thanh rùng rợn.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 3

Hầu hết các bức tượng của Rönkkönen khá kỳ quái với những tư thế khác lạ. Du khách có thể thấy những bức tượng hình trẻ nhỏ ôm nhau, tư thế tập yoga, hay một số bức sống động như thật với hàm răng giống hệt con người.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 4

Sinh năm 1044, Rönkkönen bắt đầu làm việc từ năm 16 tuổi tại một nhà máy. Người dân địa phương kể lại, ông đã dùng món tiền lương đầu tiên của mình để gom góp dựng riêng một khu rừng điêu khắc. Suốt nửa thế kỷ, nơi này hiện chứa hơn 250 tác phẩm do chính Rönkkönen tạo nên.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 5

Được biết, nơi này được xem như bức tranh phản ánh cuộc sống nội tâm của tác giả. Qua nhiều bức tượng, du khách cảm nhận được từng động tác mô phỏng cuộc sống hàng ngày.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 6

Theo tương truyền, khi còn sống, Rönkkönen từng nhận nhiều lời đề nghị mang các tác phẩm tới nơi khác trưng bày. Tuy nhiên, ông đều từ chối và nói rằng cần bàn bạc với tượng của mình. Và lần nào cũng thế, các bức tượng không đồng ý đi khỏi nơi quen thuộc.

Khu rừng ma mị khiến ai bước vào cũng "rợn tóc gáy" ảnh 7

Sau này người nghệ sỹ Phần Lan này qua đời, khu rừng kỳ bí được một thương gia có tên Reino Uusitalo mua lại với giá 140.000 Euro. Sau đó, nơi này mở cửa cho khách du lịch tới tham quan chiêm ngưỡng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?