“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực!

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực!
HHT - Trước đến giờ, teen chúng mình vẫn luôn ước mơ có một khu vườn xinh xinh ở ngay trong chính khuôn viên nhà. Nhưng khổ nỗi, ở thành phố đất chật người đông, đào đâu ra một khu vườn không tốn diện tích quá nhiều nhỉ?

Mới đây, phòng thí nghiệm Space10 của Thụy Điển đã “trình làng” một khu vườn nhân-tạo-nhưng-rất-thiên-nhiên mang tên The Growroom. Với hình dạng một khối cầu, The Growroom nằm vừa vặn trong một không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn đảm bảo sự sống cho mọi “sinh vật xanh” đang sống bên trong.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ khi đặt các thiết bị tưới tiêu để thảo mộc và rau xanh trong khu vườn không bị giảm chất lượng. Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế là Mads-Ulrik HusumSine Lindholm cũng cố gắng sắp xếp cách trình bày để tạo cho người thăm quan một cảm giác dễ chịu nhất có thể.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 1

Nguyên liệu để làm nên The Growroom chẳng có gì phức tạp cả. Chỉ cần có đủ gỗ ép và đinh ốc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên một khu vườn nho nhỏ với đủ các loại rau củ quả cho riêng mình.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 2

The Growroom được thiết kế như một chiếc “tổ ong xanh”, phình to ở giữa và thuôn tròn về hai bên. Chính giữa khu vườn là một chiếc cửa để người tham quan hoặc chăm sóc có thể dễ dàng “tiếp cận”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 3

Vật dụng để làm “khu vườn tổ ong” này rất đơn giản và cực kỳ thân thiện với môi trường: Chỉ gồm gỗ ép và ốc vít.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 4

Khu vườn ra đời có ý nghĩa thôi thúc mọi người “sống xanh”. Vì vậy, nó cũng được lắp ráp rất đơn giản, khuyến khích cả thế giới “bắt chước”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 5

Ban đầu, The Growroom chỉ có vài nhánh rau và một số loại thảo mộc dễ chăm sóc. Vì đây là sản phẩm thử nghiệm nên các nhà khoa học vẫn chưa dám “mạnh tay” trồng những cây ăn quả.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 6

Đứng bên trong khu vườn nhìn ra ngoài, ta có cảm giác như mình đang ở trong một “túp lều xanh”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 7

Chiếc cửa ở chính giữa khiến mọi người dễ dàng thăm quan và chăm sóc cho những loài cây bé nhỏ.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 8

Bên trong khu vườn là hệ thống đèn hiện đại, vừa thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ, vừa đáp ứng đủ ánh sáng cho cây. Space10 gọi đây là “túp lều xanh hiện đại”, nơi chúng ta nhìn thấy một sự thật rõ ràng: Ngay cả khi bạn sống chính giữa thành phố bụi bặm và ồn ào cũng có thể có một cuộc sống xanh.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 9

Khách thăm quan, đặc biệt là các em nhỏ, chắc chắn sẽ mê tít khi được bước vào khu vườn này.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 10

The Growroom như một Trái Đất thu nhỏ. Đây là “dụng ý nghệ thuật” của các nhà thiết kế, vì rau củ quả trong khu vườn sẽ không chỉ dừng ở phòng thí nghiệm, chúng sẽ được mang đi xuất khẩu khắp các mọi miền thế giới. Qua đó, Space10 muốn khuyến khích mọi người trên thế giới tự gây dựng cho mình một khu vườn đáng yêu như thế này đấy!

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm