“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực!

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực!
HHT - Trước đến giờ, teen chúng mình vẫn luôn ước mơ có một khu vườn xinh xinh ở ngay trong chính khuôn viên nhà. Nhưng khổ nỗi, ở thành phố đất chật người đông, đào đâu ra một khu vườn không tốn diện tích quá nhiều nhỉ?

Mới đây, phòng thí nghiệm Space10 của Thụy Điển đã “trình làng” một khu vườn nhân-tạo-nhưng-rất-thiên-nhiên mang tên The Growroom. Với hình dạng một khối cầu, The Growroom nằm vừa vặn trong một không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn đảm bảo sự sống cho mọi “sinh vật xanh” đang sống bên trong.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ khi đặt các thiết bị tưới tiêu để thảo mộc và rau xanh trong khu vườn không bị giảm chất lượng. Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế là Mads-Ulrik HusumSine Lindholm cũng cố gắng sắp xếp cách trình bày để tạo cho người thăm quan một cảm giác dễ chịu nhất có thể.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 1

Nguyên liệu để làm nên The Growroom chẳng có gì phức tạp cả. Chỉ cần có đủ gỗ ép và đinh ốc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên một khu vườn nho nhỏ với đủ các loại rau củ quả cho riêng mình.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 2

The Growroom được thiết kế như một chiếc “tổ ong xanh”, phình to ở giữa và thuôn tròn về hai bên. Chính giữa khu vườn là một chiếc cửa để người tham quan hoặc chăm sóc có thể dễ dàng “tiếp cận”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 3

Vật dụng để làm “khu vườn tổ ong” này rất đơn giản và cực kỳ thân thiện với môi trường: Chỉ gồm gỗ ép và ốc vít.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 4

Khu vườn ra đời có ý nghĩa thôi thúc mọi người “sống xanh”. Vì vậy, nó cũng được lắp ráp rất đơn giản, khuyến khích cả thế giới “bắt chước”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 5

Ban đầu, The Growroom chỉ có vài nhánh rau và một số loại thảo mộc dễ chăm sóc. Vì đây là sản phẩm thử nghiệm nên các nhà khoa học vẫn chưa dám “mạnh tay” trồng những cây ăn quả.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 6

Đứng bên trong khu vườn nhìn ra ngoài, ta có cảm giác như mình đang ở trong một “túp lều xanh”.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 7

Chiếc cửa ở chính giữa khiến mọi người dễ dàng thăm quan và chăm sóc cho những loài cây bé nhỏ.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 8

Bên trong khu vườn là hệ thống đèn hiện đại, vừa thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ, vừa đáp ứng đủ ánh sáng cho cây. Space10 gọi đây là “túp lều xanh hiện đại”, nơi chúng ta nhìn thấy một sự thật rõ ràng: Ngay cả khi bạn sống chính giữa thành phố bụi bặm và ồn ào cũng có thể có một cuộc sống xanh.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 9

Khách thăm quan, đặc biệt là các em nhỏ, chắc chắn sẽ mê tít khi được bước vào khu vườn này.

“Khu vườn trong mơ” của teen thành phố đã trở thành hiện thực! ảnh 10

The Growroom như một Trái Đất thu nhỏ. Đây là “dụng ý nghệ thuật” của các nhà thiết kế, vì rau củ quả trong khu vườn sẽ không chỉ dừng ở phòng thí nghiệm, chúng sẽ được mang đi xuất khẩu khắp các mọi miền thế giới. Qua đó, Space10 muốn khuyến khích mọi người trên thế giới tự gây dựng cho mình một khu vườn đáng yêu như thế này đấy!

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?