Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo những chỉ số tính “tỷ lệ vàng” cho khuôn mặt nữ giới, thì Công nương Diana là nhân vật Hoàng gia có tỷ lệ gần đạt chuẩn nhất, được coi là xinh đẹp nhất. Xếp sau Công nương Diana là những ai? Bất ngờ hơn cả là tỷ lệ khuôn mặt của hai nàng dâu Hoàng gia Anh - Kate Middleton và Meghan Markle.

Công nương Diana là nhân vật Hoàng gia xinh đẹp nhất mọi thời đại, theo một nghiên cứu khoa học về “khuôn mặt hoàn hảo”, dựa trên “Tỷ lệ Vàng” -một hệ thống của người Hy Lạp cổ đại để tính toán vẻ đẹp ngoại hình.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng Julian De Silva ở London (Anh) là người đã “số hóa” hệ thống nói trên, để lập “bản đồ” khuôn mặt trên máy tính, rồi máy tính sẽ tính toán tỷ lệ xem đạt được bao nhiêu phần trăm so với mức chuẩn. Máy tính chủ yếu sẽ tính toán mức độ hoàn hảo của hình dáng khuôn mặt, vị trí và kích thước của môi, mũi, cằm và xương hàm.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 1

Công nương Diana. Ảnh: Cavendish Press.

Kết quả là Công nương Diana có tỷ lệ sát với chỉ số lý tưởng nhất trong số những nhân vật nữ của các Hoàng gia. Khuôn mặt của bà đạt đến 89% so với chỉ số lý tưởng.

Tiếp theo, Hoàng hậu Rania của Jordan, 50 tuổi, được coi là nhân vật Hoàng gia xinh đẹp nhất vẫn còn sống. Tỷ lệ khuôn mặt của bà đạt đến 88,9% chỉ số lý tưởng.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 2

Hoàng hậu Rania. Ảnh: Cavendish Press.

Công nương Grace Kelly của Monaco, người từng là một ngôi sao Hollywood, có khuôn mặt đạt tỷ lệ 88,8% chỉ số lý tưởng, đứng ở vị trí thứ ba.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 3

Công nương Grace. Ảnh: Cavendish Press.

Đáng chú ý nhất là tỷ lệ khuôn mặt của hai nàng dâu Hoàng gia Anh. Trái với dự đoán của nhiều người, Meghan mới là người xếp sát sau Công nương Grace Kelly nếu tính về tỷ lệ khuôn mặt đẹp. Khuôn mặt của Meghan Markle đạt 87,4% tỷ lệ lý tưởng, xếp thứ tư. Còn Kate Middleton đứng thứ năm với khuôn mặt đạt 86,8% tỷ lệ hoàn hảo. Tức là Meghan vượt Kate, dù rất sít sao.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 4

Meghan Markle. Ảnh: Cavendish Press.

Bác sĩ De Silva nhận xét: “Họ đều là những người rất xinh đẹp, nhưng Diana vượt lên trên tất cả nhờ điểm cao ở hình dáng khuôn mặt, độ rộng của mũi và vùng lông mày. Còn Meghan có khuôn mặt cân xứng, cụ thể là cái mũi rất đẹp và cằm chữ V. Kate thì có khoảng cách giữa mũi và môi thật hoàn hảo, khoảng cách giữa hai mắt cũng vậy. Tuy nhiên, Kate lại có điểm thấp hơn một chút ở phần cằm và đường xương hàm”.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 5

Kate Middleton. Ảnh: Cavendish Press.

Tất nhiên, đây là cách tính tỷ lệ khuôn mặt theo kiểu của người Hy Lạp cổ đại, chứ còn về cơ bản thì vẻ đẹp luôn ở trong mắt người nhìn mà.

Khuôn mặt tỷ lệ vàng của Hoàng gia: Công nương Diana là số 1, bất ngờ với Kate và Meghan ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".