Kì thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2021: Hơn 3000 teen có điểm trên 900/1200

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 5/4/2021, Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 đợt 1. Phổ điểm cho thấy đề thi có tính phân loại khá cao.

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

11 giờ trưa ngày 5/4/2021, kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 đã chính thức được công bố trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi năm nay tăng đáng kể so với năm ngoái. Với 68.400 thí sinh dự thi, mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất là từ 651 - 700 điểm trên thang điểm 1200. Điểm thấp nhất của thí sinh là 165, trong khi đó thủ khoa đạt 1.103/1200 điểm. Không thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối.

Kì thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2021: Hơn 3000 teen có điểm trên 900/1200 ảnh 1

Phổ điểm thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1. Ảnh: Vietnamnet.

Thêm lựa chọn học tập linh hoạt, thuận tiện cho sinh viên

Theo quy chế đào tạo trình độ đại học mới của Bộ GD&ĐT, sinh viên đại học sẽ được xem xét chuyển ngành, chuyển trường và học một số học phần của trường khác, với điều kiện sinh viên không đang học năm thứ nhất hoặc năm cuối, không thuộc diện bị xem xét buộc thôi học và còn đủ thời gian học tập tính tới thời điểm xét.

Bên cạnh đó, theo quy chế lần này, các cơ sở đào tạo sẽ được thực hiện hoạt động “trao đổi sinh viên”, nghĩa là các trường có thể trao đổi, công nhận về quy trình đào tạo, nội dung đào tạo và giá trị tín chỉ của nhau. Điều này cho phép sinh viên của trường này được học một số học phần của trường khác và ngược lại.

Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể đăng ký học thêm các học phần của một chương trình khác, ngành khác khi đủ điều kiện, nghĩa là học cùng lúc hai chương trình.

Kì thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2021: Hơn 3000 teen có điểm trên 900/1200 ảnh 2

Với việc đổi mới quy chuẩn đào tạo, teen sẽ có thêm cơ hội để tìm được ngành học phù hợp. Ảnh minh họa: Internet.

Với những đổi mới nói trên cùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực khả quan, việc teen có thể cân nhắc học nhiều ngành cùng một lúc là hoàn toàn có thể. Đặc biệt, với những ai thuộc “team bập bênh” khi định rõ hướng phát triển tương lai, thì đây sẽ là cơ hội để teen có thể phá nhiều ngành nghề.

Kì thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2021: Hơn 3000 teen có điểm trên 900/1200 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.