Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Jirisan" là bộ phim đang được nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây, không chỉ vì sự góp mặt của bộ đôi diễn viên ngôi sao Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon, mà còn vì nội dung. Hấp dẫn đấy, hồi hộp thót tim đấy, nhưng cũng có những chi tiết gây tranh cãi khiến phim bị trừ điểm.

Dựa trên những câu chuyện có thật về công việc kiểm lâm, Jirisan (tựa Việt: Bí Ẩn Núi Jiri) sau khi lên sóng đã thành công thu hút khán giả nhờ nhiều yếu tố mang màu sắc kinh dị và kỳ bí được lồng ghép vào, giúp cho nội dung phim không trở nên khô khan và nhàm chán.

Nhưng bên cạnh đó, Jirisan vẫn nhận về nhiều đánh giá trái chiều, từ phản ứng hóa học của cặp đôi chính Jeon Ji Hyun - Joo Ji Hoon, đến tâm lý nhân vật và kịch bản còn nhiều tình tiết gây khó hiểu.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 1

Phản ứng hóa học đơn điệu giữa cặp đôi chính

Phần lớn người hâm mộ trông đợi nhiều ở Jirisan chính là sự kết hợp của bộ đôi diễn viên hạng A Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon. Từ trước đó, khi Jeon Ji Hyun xuất hiện ở phần cuối Kingdom 2, khán giả đã không ngừng mong đợi cặp đôi có dịp nên duyên cùng nhau. Nhưng trái lại với sự kỳ vọng, phản ứng hóa học của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon trong Jirisan vô cùng rời rạc, thiếu kết nối khiến khán giả thất vọng không ít.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 2

Khoan nói đến những phản ứng ngọt ngào từ ban đầu của cặp đôi chính thường thấy như những bộ phim khác, vì Jirisan là dòng phim kinh dị, bí ẩn, thì khán giả vẫn không nhìn ra giữa Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon là một cặp đồng đội ăn ý, đủ để có những bí mật mà không thể tiết lộ.

Chưa kể, Jeon Ji Hyun dù đã tiết chế diễn xuất, chỉ cường điệu ở một vài phân cảnh, nhưng phần bộc lộ nội tâm vẫn chưa chạm vào cảm xúc của người xem. Về phần Joo Ji Hoon, dù nam diễn viên vào vai kiểm lâm tân binh, nhưng trông anh già dặn, trải đời khiến Jeon Ji Hyun còn giống người mới hơn cả anh.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 3

Kịch bản gây rối, tình huống thiếu thuyết phục

Jirisan có lối kể chuyện song song hai mốc thời gian là năm 2018 và năm 2020, nhưng lại gây rối vì cách dựng câu chuyện quá khứ - hiện tại xen kẽ và liên tục, khán giả khó phân biệt được cụ thể tình tiết đang khoảng thời gian nào, nếu không tập trung xem xuyên suốt.

Ở hai tập đầu, bộ phim tạo hứng thú cho khán giả với những tình tiết cứu hộ đầy nguy hiểm, nhưng đến hai tập tiếp theo, nội dung bỗng nghiêng về việc truy tìm hung thủ gây ra những vụ án trên núi Jiri. Công việc của kiểm lâm thay vì là bảo vệ người dân lên núi, thì bỗng chốc lại trở thành cảnh sát điều tra.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 4

Vì để minh oan cho đội kiểm lâm, Hyun Jo (Joo Ji Hyun) tự mình đi điều tra hung thủ.

Chưa kể, nhiều tình tiết được tạo ra và phần biểu đạt tâm lý của các nhân vật trong phim thiếu logic đến khó hiểu. Cụ thể ở tập 4, có tình huống một cặp vợ chồng dân làng vì vi phạm luật săn bắt động vật trái phép trên núi nên phải chịu phạt. Vì thiếu tiền nộp phạt, họ tiếp tục quay trở lên núi, vào tận khu vực cấm để săn bắt và người chồng qua đời vì gặp phải bom mìn.

Đau buồn trước cái chết của chồng, người vợ đã trút giận vào đội kiểm lâm vì cho rằng họ hại chết chồng mình. Thế nhưng, cách giải quyết của đội kiểm lâm lại là đưa người đứng đầu ra xin lỗi, nhận trách nhiệm và từ chức, để xoa dịu phẫn nộ của dân. Rõ ràng người dân đang ở tình huống sai phạm từ đầu đến cuối, mà phút chốc có thể "lật kèo" thành người thắng thế, khiến không ít khán giả đã tỏ ra bức xúc trước tình huống phi lý như thế này.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 5

Khi người dân làm loạn, thì lập tức phải giải quyết...

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 6

Nhưng tình huống lại là cấp trên của đội kiểm lâm phải quỳ gối xin lỗi dân và từ chức?

Nhìn chung, khán giả xem Jirisan cứ như thể đang chơi một trò chơi mạo hiểm với cảm xúc lên xuống thất thường. Vừa hồi hộp vì những cú twist bất ngờ xuất hiện, lại vừa bức xúc vì có những chi tiết giải quyết không hợp lý. Vừa thỏa mãn với nhan sắc của cặp đôi chính, lại vừa băn khoăn vì cả hai khó có phản ứng hóa học như mong đợi.

Song nhìn chung, Jirisan vẫn là một bộ phim có diễn biến đáng theo dõi và vẫn đang thành công về mặt tuyên truyền, giữa giai đoạn chưa có tác phẩm nào nổi trội hơn.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 7

Jirisan hiện đã ra mắt đến tập 4, những tập tiếp theo sẽ phát sóng vào tối thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần từ ngày 23/10.

Kịch bản "Jirisan" hồi hộp thót tim, nhưng vẫn có những tình tiết vô lý gây khó hiểu ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm