Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019?

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019?
HHT - Sau chiến thắng 2-0 trước Yemen ở lượt cuối bảng D, đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp ở Asian Cup 2019. Bên cạnh đó theo cách phân nhánh, nếu lọt vào vòng trong đối thủ của đội tuyển Việt Nam là Jordan.

Lịch thi đấu lượt cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 (ngày 17/1)

20h30 Oman - Turkmenistan (bảng F)

20h30 Nhật Bản - Uzbekistan (bảng F)

23h00 Saudi Arabia - Qatar (bảng E)

23h00 Lebanon - Triều Tiên (Bảng E)

Lượt trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 đã diễn ra đầy căng thẳng. Sau những kết quả ấn tượng, hai đội tuyển Bahrain (bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C) đã trở thành hai đội thứ ba xuất sắc nhất có vé đi tiếp. Bahrain có 4 điểm, còn Kyrgyzstan sở hữu 3 điểm (hiệu số 0), chắc chắn hơn Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) và Palestine (2 điểm).

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019? ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Jordan nếu giành vé đi tiếp

Đội tuyển Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, đã có được hiệu số (4-5, -1) và tạm vươn lên đứng thứ 3/6 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Oman (-2, 0 điểm) và Lebanon (-4, 0 điểm).

Hôm nay, hai bảng E và F sẽ diễn ra lượt trận cuối cùng. Điểm đáng chú ý là cả 4 đội Lebanon (hiệu số -4), Triều Tiên (hiệu số -10) ở bảng E và Oman (hiệu số -2), Turkmenistan (hiệu số -5) sẽ quyết đấu trực tiếp để giành vé.

Với thành tích 3 điểm (hiệu số 4-5, -1), đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ bị loại nếu ở bảng E, Lebanon thắng Triều Tiên với 4 bàn cách biệt (3 bàn cách biệt nếu các tỷ số là 5-2 hoặc 6-3 trở lên). Riêng Triều Tiên, họ chỉ vượt qua Việt Nam nếu thắng Lebanon với…9 bàn cách biệt.

Ở bảng F, đội tuyển Việt Nam chỉ bị đối thủ vượt qua nếu Oman thắng Turkmenistan 2 bàn cách biệt (1 bàn cách biệt nếu các tỷ số phải là 3-2 hoặc 4-3 trở lên). Với Turkmenistan, họ chỉ vượt qua Việt Nam nếu hạ Oman với tỷ số cách biệt 4 bàn.

Nếu một trong hai bảng E, F không xảy ra khả năng trên, đội tuyển Việt Nam sẽ có vé vào vòng 1/8. Thậm chí, nếu Oman hòa Turkmenistan hoặc Lebanon hòa Triều Tiên, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có mặt ở vòng sau.

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019? ảnh 2

Một đặc điểm đáng chú ý khác là theo cách phân nhánh vòng 1/8 và với việc đội xếp thứ ba ở bảng C là Kyrgyzstan có vé đi tiếp (gặp UAE), đội tuyển Việt Nam nếu lọt vào vòng sau, đối thủ của chúng ta sẽ là Jordan.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.