Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019?

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019?
HHT - Sau chiến thắng 2-0 trước Yemen ở lượt cuối bảng D, đội tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp ở Asian Cup 2019. Bên cạnh đó theo cách phân nhánh, nếu lọt vào vòng trong đối thủ của đội tuyển Việt Nam là Jordan.

Lịch thi đấu lượt cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 (ngày 17/1)

20h30 Oman - Turkmenistan (bảng F)

20h30 Nhật Bản - Uzbekistan (bảng F)

23h00 Saudi Arabia - Qatar (bảng E)

23h00 Lebanon - Triều Tiên (Bảng E)

Lượt trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 đã diễn ra đầy căng thẳng. Sau những kết quả ấn tượng, hai đội tuyển Bahrain (bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C) đã trở thành hai đội thứ ba xuất sắc nhất có vé đi tiếp. Bahrain có 4 điểm, còn Kyrgyzstan sở hữu 3 điểm (hiệu số 0), chắc chắn hơn Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) và Palestine (2 điểm).

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019? ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Jordan nếu giành vé đi tiếp

Đội tuyển Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, đã có được hiệu số (4-5, -1) và tạm vươn lên đứng thứ 3/6 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Oman (-2, 0 điểm) và Lebanon (-4, 0 điểm).

Hôm nay, hai bảng E và F sẽ diễn ra lượt trận cuối cùng. Điểm đáng chú ý là cả 4 đội Lebanon (hiệu số -4), Triều Tiên (hiệu số -10) ở bảng E và Oman (hiệu số -2), Turkmenistan (hiệu số -5) sẽ quyết đấu trực tiếp để giành vé.

Với thành tích 3 điểm (hiệu số 4-5, -1), đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ bị loại nếu ở bảng E, Lebanon thắng Triều Tiên với 4 bàn cách biệt (3 bàn cách biệt nếu các tỷ số là 5-2 hoặc 6-3 trở lên). Riêng Triều Tiên, họ chỉ vượt qua Việt Nam nếu thắng Lebanon với…9 bàn cách biệt.

Ở bảng F, đội tuyển Việt Nam chỉ bị đối thủ vượt qua nếu Oman thắng Turkmenistan 2 bàn cách biệt (1 bàn cách biệt nếu các tỷ số phải là 3-2 hoặc 4-3 trở lên). Với Turkmenistan, họ chỉ vượt qua Việt Nam nếu hạ Oman với tỷ số cách biệt 4 bàn.

Nếu một trong hai bảng E, F không xảy ra khả năng trên, đội tuyển Việt Nam sẽ có vé vào vòng 1/8. Thậm chí, nếu Oman hòa Turkmenistan hoặc Lebanon hòa Triều Tiên, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có mặt ở vòng sau.

Kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019? ảnh 2

Một đặc điểm đáng chú ý khác là theo cách phân nhánh vòng 1/8 và với việc đội xếp thứ ba ở bảng C là Kyrgyzstan có vé đi tiếp (gặp UAE), đội tuyển Việt Nam nếu lọt vào vòng sau, đối thủ của chúng ta sẽ là Jordan.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.