Kiểm tra công ty liên quan '1 viên kẹo bằng đĩa rau'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn đề nghị, Sở An toàn thực phẩm TPHCM khẩn trương kiểm tra hoạt động của công ty liên quan đến sản phẩm kẹo rau củ Kera.

Trưa nay (7/3), Sở An toàn thực phẩm TPHCM tới kiểm tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt tại địa chỉ 144-146-148 Đường số 11, khu phố 5, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.

Được biết, kết quả kiểm tra sẽ sớm được thông tin công khai đến người dân. Trụ sở công ty hôm nay trong tình trạng "cửa đóng then cài", hầu như không có người ra vào.

Kiểm tra công ty liên quan '1 viên kẹo bằng đĩa rau' ảnh 1

Trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt vào trưa ngày 7/3. Ảnh: LG

Trước đó, ngày 6/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở An toàn thực phẩm TPHCM khẩn trương kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt về điều kiện sản xuất, công bố, quảng cáo của sản phẩm kẹo rau củ Kera và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật đồng thời công bố kết quả kiểm tra trên các phương tiện thông tin.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm có công văn đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk khẩn trương chỉ đạo kiểm tra Công ty Cổ phần ASIA LIFE (nằm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk) về việc tuân thủ các điều kiện trong quá trình sản xuất đối với sản phẩm kẹo rau củ Kera; việc sản xuất sản phẩm kẹo rau củ Kera trên các dây chuyền đã được cấp có đúng quy định hay không và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian qua, sản phẩm viên kẹo rau củ Kera do Hoa hậu Thùy Tiên cùng team “Chị Em Rọt” Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs quảng cáo trên mạng xã hội nhận về nhiều sự chú ý từ dư luận.

Trong các hoạt động quảng cáo, bán hàng của những người nổi tiếng này có người nhấn mạnh "1 viên tương đương một đĩa rau".

MỚI - NÓNG
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
TPO - Sáng 18/3, đoàn đại biểu cán bộ Đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2025.
Sức mạnh giúp Việt Nam đương đầu và chiến thắng cỗ máy chiến tranh khổng lồ
Sức mạnh giúp Việt Nam đương đầu và chiến thắng cỗ máy chiến tranh khổng lồ
TPO - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, quân và dân Việt Nam phải đương đầu với cỗ máy chiến tranh khổng lồ, đối chọi với đối phương có tiềm lực quân sự hùng mạnh và giàu có nhất thế giới. Sức mạnh chính trị, tinh thần là nhân tố cơ bản, hàng đầu, quyết định để Việt Nam giành thắng lợi cuối cùng.
Bình luận