Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?
HHT - Anh chàng nào còn lăn tăn và bối rối về vụ này thì mời đọc ngay và luôn nha!

Kiểm tra tổng quan

Bình thường, "đèn dầu" dài khoảng 5,5 đến 9 cm. Khi ở trạng thái căng thẳng thì kích thước trung bình khoảng 9 đến 15 cm. Tuy nhiên, có một số người kích thước "đèn dầu" nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút thì cũng là bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chỉ số nam tính của XY đâu.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 1

Chiếc bao da

Thông thường “chiếc bao da” bảo vệ "đèn dầu" thường mềm nhưng khi có tác động của ngoại lực thì sẽ thể hiện độ đàn hồi. Nếu nhiệt độ bên ngoài thấp, bao da phải có khả năng thu nhỏ lại để nhiệt tại khu vực “đèn dầu” khỏi tỏa ra ngoài và ngược lại, việc này giúp cho nhiệt độ của đèn dầu luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1,5 đến 2,5 độ.

Cần kiểm tra ngay nếu bạn thấy: Bao da ngứa hoặc bị bong, tróc vảy.

Hai viên “bi” nhỏ

Là bộ phận cực kỳ quan trọng của "đèn dầu", khi đã trưởng thành nó sẽ có kích cỡ bằng khoảng đầu ngón tay cái. Đừng lo nếu hai viên “bi” này bên thấp bên cao, vị trí như vậy sẽ giúp cho hai viên “bi” này không đối đầu hay va chạm với nhau gây tổn thương.

Nhưng XY cần đi khám nếu: Hai viên bi to hơn bình thường và có cảm giác nặng khi nhấc lên.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 2

Mào tinh hoàn

Là bộ phận nhỏ nằm dọc ở mặt sau bên tinh hoàn. Mào tinh hoàn bao gồm từ 10 - 12 ống và ở người trưởng thành, chiều dài tổng cộng của các ống này lên đến 5 - 6 cm. Khi kiểm tra, các XY có thể dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bóp nhẹ. Nếu đau hay có mủ, hoặc có lắng cặn thì cũng cần phải được xử lí ngay.

Hệ thống "ống dẫn dầu"

Cũng cần được thăm khám thường xuyên trong các kỳ khám sức khỏe. Nếu các XY phát hiện thấy chúng bị cong, hoặc bị chướng bên trong chính là dấu hiệu các đường ống bị nở rộng, một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 3

Kiểm tra "chuyên sâu"

"Đội quân chiến binh" cũng cần phải được các XY quan tâm, kiếm tra thường xuyên. Màu sắc, mùi vị... là những phán đoán ban đầu có thể giúp bạn kiểm tra xem các chú tinh binh của mình có khoẻ mạnh hay không.

- Màu sắc: Thông thường tinh dịch có màu sữa trắng hoặc trong như lòng trắng trứng gà. Với các XY “bị giam hãm” lâu thì tinh dịch có màu vàng nhạt và đặc quánh, đặc sệt. Nếu “dầu” có  màu vàng đậm hay màu hồng đều thuộc dấu hiệu bệnh lý và cần được khám bác sĩ ngay.

- Mùi: Thông thường khi xuất xưởng, tinh dịch có mùi hơi tanh do arginine từ tiền liệt tuyến tiết ra tạo nên. Có mùi như thế chứng tỏ rằng chức năng tiền liệt tuyến nam giới là bình thường.

CÁ SẤU XANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.