Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?
HHT - Anh chàng nào còn lăn tăn và bối rối về vụ này thì mời đọc ngay và luôn nha!

Kiểm tra tổng quan

Bình thường, "đèn dầu" dài khoảng 5,5 đến 9 cm. Khi ở trạng thái căng thẳng thì kích thước trung bình khoảng 9 đến 15 cm. Tuy nhiên, có một số người kích thước "đèn dầu" nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút thì cũng là bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chỉ số nam tính của XY đâu.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 1

Chiếc bao da

Thông thường “chiếc bao da” bảo vệ "đèn dầu" thường mềm nhưng khi có tác động của ngoại lực thì sẽ thể hiện độ đàn hồi. Nếu nhiệt độ bên ngoài thấp, bao da phải có khả năng thu nhỏ lại để nhiệt tại khu vực “đèn dầu” khỏi tỏa ra ngoài và ngược lại, việc này giúp cho nhiệt độ của đèn dầu luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1,5 đến 2,5 độ.

Cần kiểm tra ngay nếu bạn thấy: Bao da ngứa hoặc bị bong, tróc vảy.

Hai viên “bi” nhỏ

Là bộ phận cực kỳ quan trọng của "đèn dầu", khi đã trưởng thành nó sẽ có kích cỡ bằng khoảng đầu ngón tay cái. Đừng lo nếu hai viên “bi” này bên thấp bên cao, vị trí như vậy sẽ giúp cho hai viên “bi” này không đối đầu hay va chạm với nhau gây tổn thương.

Nhưng XY cần đi khám nếu: Hai viên bi to hơn bình thường và có cảm giác nặng khi nhấc lên.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 2

Mào tinh hoàn

Là bộ phận nhỏ nằm dọc ở mặt sau bên tinh hoàn. Mào tinh hoàn bao gồm từ 10 - 12 ống và ở người trưởng thành, chiều dài tổng cộng của các ống này lên đến 5 - 6 cm. Khi kiểm tra, các XY có thể dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bóp nhẹ. Nếu đau hay có mủ, hoặc có lắng cặn thì cũng cần phải được xử lí ngay.

Hệ thống "ống dẫn dầu"

Cũng cần được thăm khám thường xuyên trong các kỳ khám sức khỏe. Nếu các XY phát hiện thấy chúng bị cong, hoặc bị chướng bên trong chính là dấu hiệu các đường ống bị nở rộng, một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 3

Kiểm tra "chuyên sâu"

"Đội quân chiến binh" cũng cần phải được các XY quan tâm, kiếm tra thường xuyên. Màu sắc, mùi vị... là những phán đoán ban đầu có thể giúp bạn kiểm tra xem các chú tinh binh của mình có khoẻ mạnh hay không.

- Màu sắc: Thông thường tinh dịch có màu sữa trắng hoặc trong như lòng trắng trứng gà. Với các XY “bị giam hãm” lâu thì tinh dịch có màu vàng nhạt và đặc quánh, đặc sệt. Nếu “dầu” có  màu vàng đậm hay màu hồng đều thuộc dấu hiệu bệnh lý và cần được khám bác sĩ ngay.

- Mùi: Thông thường khi xuất xưởng, tinh dịch có mùi hơi tanh do arginine từ tiền liệt tuyến tiết ra tạo nên. Có mùi như thế chứng tỏ rằng chức năng tiền liệt tuyến nam giới là bình thường.

CÁ SẤU XANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm