Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách?
HHT - Anh chàng nào còn lăn tăn và bối rối về vụ này thì mời đọc ngay và luôn nha!

Kiểm tra tổng quan

Bình thường, "đèn dầu" dài khoảng 5,5 đến 9 cm. Khi ở trạng thái căng thẳng thì kích thước trung bình khoảng 9 đến 15 cm. Tuy nhiên, có một số người kích thước "đèn dầu" nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút thì cũng là bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chỉ số nam tính của XY đâu.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 1

Chiếc bao da

Thông thường “chiếc bao da” bảo vệ "đèn dầu" thường mềm nhưng khi có tác động của ngoại lực thì sẽ thể hiện độ đàn hồi. Nếu nhiệt độ bên ngoài thấp, bao da phải có khả năng thu nhỏ lại để nhiệt tại khu vực “đèn dầu” khỏi tỏa ra ngoài và ngược lại, việc này giúp cho nhiệt độ của đèn dầu luôn thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1,5 đến 2,5 độ.

Cần kiểm tra ngay nếu bạn thấy: Bao da ngứa hoặc bị bong, tróc vảy.

Hai viên “bi” nhỏ

Là bộ phận cực kỳ quan trọng của "đèn dầu", khi đã trưởng thành nó sẽ có kích cỡ bằng khoảng đầu ngón tay cái. Đừng lo nếu hai viên “bi” này bên thấp bên cao, vị trí như vậy sẽ giúp cho hai viên “bi” này không đối đầu hay va chạm với nhau gây tổn thương.

Nhưng XY cần đi khám nếu: Hai viên bi to hơn bình thường và có cảm giác nặng khi nhấc lên.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 2

Mào tinh hoàn

Là bộ phận nhỏ nằm dọc ở mặt sau bên tinh hoàn. Mào tinh hoàn bao gồm từ 10 - 12 ống và ở người trưởng thành, chiều dài tổng cộng của các ống này lên đến 5 - 6 cm. Khi kiểm tra, các XY có thể dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bóp nhẹ. Nếu đau hay có mủ, hoặc có lắng cặn thì cũng cần phải được xử lí ngay.

Hệ thống "ống dẫn dầu"

Cũng cần được thăm khám thường xuyên trong các kỳ khám sức khỏe. Nếu các XY phát hiện thấy chúng bị cong, hoặc bị chướng bên trong chính là dấu hiệu các đường ống bị nở rộng, một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Kiểm tra "đèn dầu" là việc mà XY nào cũng cần làm, nhưng kiểm tra thế nào cho đúng cách? ảnh 3

Kiểm tra "chuyên sâu"

"Đội quân chiến binh" cũng cần phải được các XY quan tâm, kiếm tra thường xuyên. Màu sắc, mùi vị... là những phán đoán ban đầu có thể giúp bạn kiểm tra xem các chú tinh binh của mình có khoẻ mạnh hay không.

- Màu sắc: Thông thường tinh dịch có màu sữa trắng hoặc trong như lòng trắng trứng gà. Với các XY “bị giam hãm” lâu thì tinh dịch có màu vàng nhạt và đặc quánh, đặc sệt. Nếu “dầu” có  màu vàng đậm hay màu hồng đều thuộc dấu hiệu bệnh lý và cần được khám bác sĩ ngay.

- Mùi: Thông thường khi xuất xưởng, tinh dịch có mùi hơi tanh do arginine từ tiền liệt tuyến tiết ra tạo nên. Có mùi như thế chứng tỏ rằng chức năng tiền liệt tuyến nam giới là bình thường.

CÁ SẤU XANH

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.