Kiểm tra hóa thạch của “người hành tinh khác” ở Mexico, bác sĩ kết luận thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do có rất nhiều tranh cãi xoay quanh hóa thạch của 2 “người hành tinh khác” được giới thiệu công khai ở Mexico, nên các bác sĩ đã được kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Sau đó, họ có kết luận thế nào?

Hóa thạch của 2 “người hành tinh khác” đã được đưa ra trước Quốc hội Mexico vào tuần trước, thu hút sự quan tâm của cả thế giới và cũng gây không ít tranh cãi trong giới khoa học.

Để sự việc được rõ ràng, các bác sĩ đã được thực hiện một số kiểm tra và xét nghiệm đối với 2 hóa thạch này, bắt đầu vào ngày thứ Hai (18/9), tại Phòng khám Noor ở Huixquilucan (Mexico).

Sau đó, khác với những ý kiến cho rằng 2 hóa thạch được ghép thành “từ nhiều bộ phận khác nhau”, bác sĩ José Zalce Benitez, giám đốc Học viện Nghiên cứu Khoa học Y tế của Mexico, nói rằng, qua các phim chụp, có thể thấy mỗi hóa thạch đó “là một bộ xương riêng lẻ” và “là một sinh vật hoàn chỉnh”.

Ông Benitez còn nói: “Tôi có thể khẳng định những cơ thể này không liên quan gì đến con người”.

Kiểm tra hóa thạch của “người hành tinh khác” ở Mexico, bác sĩ kết luận thế nào? ảnh 1

Các bác sĩ nói không tìm thấy "bằng chứng nào về sự sắp đặt hay tác động vào hộp sọ" của các hóa thạch. Ảnh: NY Post.

Chưa hết, đội ngũ nghiên cứu còn chỉ ra rằng, một trong hai cơ thể - được đặt tên là Clara - “đang mang thai” vào thời điểm qua đời, vì bên trong cơ thể này có những thứ có thể là những quả trứng.

Bác sĩ Benitez cũng miêu tả kỹ hơn về những “người hành tinh khác” này, là họ có bộ não lớn và đôi mắt lớn, cho phép họ có tầm nhìn rộng. Tuy nhiên, họ lại không có răng, cho thấy họ chỉ uống để nạp năng lượng chứ không nhai thực phẩm.

Kiểm tra hóa thạch của “người hành tinh khác” ở Mexico, bác sĩ kết luận thế nào? ảnh 2

"Người ngoài hành tinh" đang được chụp để kiểm tra. Ảnh: The Independent.

Nhưng ngay cả những kết quả mới được công bố này vẫn không dập tắt được những nghi ngờ. Theo trang SkyNews, giáo sư Vật lý Brian Cox ở Anh vẫn yêu cầu các mẫu hóa thạch được gửi tới một công ty công nghệ sinh học độc lập để kiểm tra, thay vì chỉ được kiểm tra ngay ở Mexico như vậy.

Ông Cox nói: “Rất ít có khả năng là một giống loài thông minh, tiến hóa trên một hành tinh khác, lại trông giống chúng ta đến vậy (hình dáng tương tự con người, cũng có 2 tay, 2 chân…)”.

Kiểm tra hóa thạch của “người hành tinh khác” ở Mexico, bác sĩ kết luận thế nào? ảnh 3

Hóa thạch của "người ngoài hành tinh" khi được công bố lần đầu tiên. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, một số nhà chức trách Mexico nói, họ đang cân nhắc việc thông qua Luật Bảo vệ Không gian Trên không. Điều này sẽ khiến Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thừa nhận sự hiện diện của người hành tinh khác trên Trái Đất.

Kiểm tra hóa thạch của “người hành tinh khác” ở Mexico, bác sĩ kết luận thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm