Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhà trường bất ngờ phát hiện 12 nữ sinh THCS “mang thai”

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhà trường bất ngờ phát hiện 12 nữ sinh THCS “mang thai”
HHT - Thông tin 12 nữ sinh mang thai, tuổi từ 12 đến 15 khiến dư luận Indonesia bàng hoàng, lo ngại về tình trạng mang thai sớm ở tuổi vị thành niên tại đất nước này.

Bước vào tuổi dậy thì, teen có những chuyển biến về tâm lý, tò mò về thể xác, muốn tìm tòi, khám phá về giới tính của mình và của người khác giới nên dễ bị ảnh hưởng của phim ảnh, sách báo, bạn bè hoặc người lớn về các vấn đề tình dục.

Mới đây, một chương trình khám sức khỏe định kỳ ở một trường trung học cơ sở Lampung, Sumatera, Indonesia đã phát hiện có tới 12 nữ sinh trong trường này đang mang thai. 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhà trường bất ngờ phát hiện 12 nữ sinh THCS “mang thai” ảnh 1
12 em nữ sinh học lớp 7,8,9 (từ 12 đến 15 tuổi) trong trường hiện đang mang thai. (Ảnh minh hoạ)

Chủ tịch Hội phụ huynh Indonesia, bà Dwi Hafsah Handayani cho biết, ban đầu, nhà trường đã cố gắng bưng bít thông tin. Tuy nhiên, sau đó, các bác sỹ đã xác nhận 12 em nữ sinh học lớp 7,8,9 (từ 12 đến 15 tuổi) trong trường hiện đang mang thai.

Theo khảo sát của hội Hội phụ huynh Indonesia, có ít nhất 100 bao cao su được bán ra trong 1 tháng từ các hiệu thuốc xung quanh trường. Ngoài bao cao su, mặt hàng bán chạy nhất ở các hiệu thuốc gần trường này còn có que thử thai và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Dwi Hafsah cho biết, việc các nữ sinh bắt đầu mang thai khi còn học trung học cơ sở là một hiện tượng đáng lo ngại. Bà đã kêu gọi các trường học tích cực hơn trong việc quản lý cũng như xử lý kỷ luật học sinh. 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhà trường bất ngờ phát hiện 12 nữ sinh THCS “mang thai” ảnh 2
Ngoài bao cao su, mặt hàng bán chạy nhất ở các hiệu thuốc gần trường này còn có que thử thai và thuốc tránh thai khẩn cấp. (Ảnh minh hoạ)

Chủ tịch Hội Phụ huynh Indonesia cũng nói thêm rằng, phụ huynh đóng một vai trò rất lớn trong việc định hướng hành vi của trẻ. Bà khuyên các bậc phụ huynh nên gần gũi, lắng nghe con cái của họ nhiều hơn, đặc biệt là khi các con ở tuổi dậy thì, tâm sinh, lý có nhiều thay đổi.

Về phía học đường, giáo dục giới tính thường chỉ hướng đến "hiểu biết" chứ chưa chú trọng đến "sự sống con người", dẫn đến hiện tượng nhiều trẻ không hiểu hết về "giá trị cuộc sống". 

Vì thế, nếu không có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, học đường và xã hội thì chuyện "chồng" tuổi 15, dẫn "vợ" mới 15 tuổi, hoặc mẹ dẫn con gái 13, 14 tuổi đi nạo phá thai chắc khó mà chấm dứt được.

Theo Worldofbuzz
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.