Kiểm tra túi áo, quần trước khi giặt nếu không muốn mất hàng trăm triệu đồng như cô gái này

Kiểm tra túi áo, quần trước khi giặt nếu không muốn mất hàng trăm triệu đồng như cô gái này
HHT - Thói quen kiểm tra lại túi quần hay túi áo trước khi mang đi giặt tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, cẩn thận hơn một chút chẳng bao giờ là thừa cả, các bạn ạ!

Sự việc sau đây không còn đơn giản chỉ là một câu chuyện mà chính là lời cảnh báo dành cho những bạn "não cá vàng" hay không có thói quan kiểm tra lại túi áo, quần trước khi mang đi giặt. Sau khi phát hiện mình bị "hụt" mất số tiền lên đến 9.000 đô la (hơn 200 triệu đồng), Mo - cô chủ shop hoa này mới tá hỏa và nhớ ra rằng toàn bộ số tiền đã được "gửi đi" trong túi áo khoác đến tiệm giặt ủi.

Cũng như bao tiểu thương khác tại chợ hoa, cô nàng đã tự tay mình kiếm được toàn bộ số tiền trên trong dịp Tết Nguyên Đán, dịp mà hoa tươi được mùa nhất trong năm. Tuy nhiên, vào buổi sáng ngày mùng 3 Tết, Mo mang quần áo đến tiệm giặt ủi trên một con phố gần nhà mình. Sau khi cho hết đồ vào máy giặt và quay lại cửa tiệm của mình, đến tầm 2 giờ chiều, Mo mới phát hiện toàn bộ số tiền mặt mình kiếm được vẫn còn nằm trong túi áo khoác đang được giặt ngoài tiệm.

Tức tốc chạy ngay ra tiệm giặt ủi mong tìm lại được số tiền bỏ quên, Mo điêu đứng khi thấy toàn bộ đồ đạc của mình đã được mang ra khỏi máy giặt và để sang một bên. Lập tức kiểm tra lại túi áo khoác, cô chủ shop hoa phát hiện ra trong túi mình chỉ còn lại chừng 10 ngàn đô la Hồng Kông (khoảng gần 30 triệu tiền Việt Nam). Và dĩ nhiên số tiền còn lại đã không cánh mà bay.

Tìm đến cảnh sát để kiểm tra camera an ninh, cô phát hiện đã có một người phụ nữ mặc áo tím rút từ trong lồng giặt ra tờ 100 đồng đô la Hồng Kông (khoảng 290.000 tiền Việt Nam). Thỉnh thoảng, người phụ nữ áo tím này lại nhìn sang camera an ninh và dò xem có ai đang theo dõi mình hay không.

Ảnh: CCNHK

Bên cạnh sự truy tìm của cảnh sát, Mo còn công bố rằng cô sẽ hậu tạ 10 ngàn đô la Hồng Kông cho người nào tìm ra người phụ nữ áo tím trong đoạn băng ghi lại trên. "Tôi không có nổi một giấc ngủ đàng hoàng kể từ ngày xảy ra sự việc, tim tôi đau nhói, chẳng dễ dàng gì để kiếm được một số tiền như thế!" - Mo chia sẻ.

Theo CCNHK
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.