Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn tiểu thuyết “Cuốn Theo Chiều Gió” là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại, luôn được xếp vào danh mục phải đọc, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. 

Bộ tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió ra đời vào năm 1936, nhưng cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và sức hút. Năm 1937, Cuốn Theo Chiều Gió đạt giải Pulitzer danh giá, năm 1939 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đạt 8 giải Oscar, góp phần khiến cho tác phẩm này trở thành biểu tượng trong văn hóa đại chúng.

Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn ảnh 1

Câu chuyện của Cuốn Theo Chiều Gió xoay quanh nàng Scarlett O’Hara, một tiểu thư mạnh mẽ và có phần nổi loạn, sống tại đồn điền trồng bông giàu có và quyền lực của gia đình ở Georgia (Mỹ). Khi cuộc Nội chiến của nước Mỹ ập đến, mọi thứ thay đổi mang theo những biến cố, nhưng Scarlett mạnh mẽ đã không dễ dàng khuất phục trước những thử thách của số phận.

Một trong những yếu tố thu hút nhất của Cuốn Theo Chiều Gió chính là những cuộc tình của nàng Scarlett. Scarlett yêu một người và rồi người ta kết hôn với người con gái khác, một người đàn ông khác yêu Scarlett nhưng trái tim bị tổn thương của nàng đã khép cửa lại. Độc giả say mê theo dõi và thổn thức bởi những chuyện tình ấy. Tình yêu trong Cuốn Theo Chiều Gió giống như Romeo và Juliet của William Shakespeare, khi các cặp tình nhân bị số phận đùa cợt, tạo nên những bi hài kịch mà ngọt ngào và lãng mạn chỉ riêng tình yêu mới có.

Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn ảnh 2

Trước đây, độc giả Việt Nam tiếp cận Cuốn Theo Chiều Gió qua hai phiên bản chuyển ngữ xuất sắc của dịch giả Vũ Kim Thư và dịch giả Dương Tường. Sau nhiều thập kỷ, nay Cuốn Theo Chiều Gió đã có thêm bản dịch mới, công phu và đầy đủ của dịch giả Dạ Thảo. Ấn phẩm với bản dịch mới này sẽ được xuất bản với hai phiên bản cho độc giả lựa chọn.

Một là phiên bản bìa mềm gồm hai tập, có tranh minh họa bên trọng. Bìa mềm luôn là lựa chọn của nhiều độc giả bởi giá mềm hơn, dễ cầm đọc, dễ mang đi.

Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn ảnh 3

Phiên bản bìa mềm.

Ngoài ra còn có phiên bản cao cấp gồm hai tập với tranh minh họa bên trong, bìa metalize ánh bạc, kèm quà tặng là tranh liên hoàn họa mô tả các bối cảnh khác nhau trong bộ tiểu thuyết. Hai tập tiểu thuyết được đựng trong boxset bìa cứng cao cấp, hai lớp gáy, cùng nam châm để tiện đóng mở. Phiên bản cao cấp chỉ in giới hạn 500 bản, sang xịn rất thích hợp để đọc kết hợp sưu tầm.

Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn ảnh 4

Phiên bản cao cấp với bìa ánh bạc và boxset bìa cứng kèm theo.

Ngoài phần dịch thuật mới, Cuốn Theo Chiều Gió phiên bản mới này còn có phần minh họa được thực hiện kỹ lưỡng. Tranh vẽ trung thành với tạo hình nhân vật theo lời miêu tả của nhà văn Margaret Mitchell, đặc biệt là nhân vật nữ chính Scarlet O’Hara. Gương mặt nàng đượm buồn nhưng kiêu hãnh, phản ánh cá tính mạnh mẽ và cả những biến cố mà nàng đã phải trải qua, khiến độc giả dường như thấy Scarlet O’Hara đang từ những trang sách bước ra.

Kiệt tác “Cuốn Theo Chiều Gió” trở lại với bản dịch mới và phiên bản sang xịn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm