Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“

HHT - Xuất hiện trên "Đường lên đỉnh Olympia" với góc nghiêng xuất sắc như Giang Thần, Kiều Ngọc Bảo quả thực có thể nhập vai xuất sắc bất kì bộ phim thanh xuân vườn trường nào.

Lí lịch trích chéo

Kiều Ngọc Bảo - Hiện đang học tại trường THPT Đông Anh, Hà Nội

“Dấu chân” tại Đường lên đỉnh Olympia: Xuất hiện lần đầu tiên ở cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý III.

Điểm qua nhan sắc: “Chương trình của VTV ngày càng chất lượng, mang cả Giang Thần sang thi Đường lên đỉnh Olympia”, “Góc nghiêng của cậu làm chao đảo tim tui”...

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 1  Góc nghiêng khiến bao cô gái chao đảo

Mang vòng nguyệt quế về cho cả nhà

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, mặc dù không có lợi thế về điểm số ở ba vòng thi đầu, Kiều Ngọc Bảo vẫn giữ được sự điềm tĩnh, tự tin để bứt phá và giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với 215 điểm. Cậu đã khiến khán giả vỡ òa khi lội ngược dòng ở vòng thi cuối.

Olympia là chương trình của các “học bá” và vòng nguyệt quế từ lâu đã trở thành niềm mong ước của nhiều học sinh. Là một trong những học sinh giỏi ở trường cấp Ba, Ngọc Bảo cho biết cậu bạn coi vòng nguyệt quế như một mục tiêu phấn đấu trong học tập trước khi kết thúc chương trình Phổ thông.

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 2 Kiều Ngọc Bảo là người đầu tiên mang vòng nguyệt quế về cho trường và gia đình

“Hai năm trước, chị mình có đăng kí tham gia Olympia nhưng không được gọi. Thế là mọi kì vọng của gia đình đặt hết vào mình. Mà thực ra cũng không hẳn là áp lực, vì thật sự bản thân mình cũng muốn đem về vòng nguyệt quế đầu tiên cho trường. Hơn nữa, đội được vòng nguyệt quế sẽ là một kỉ niệm đẹp của thời cấp Ba”, Ngọc Bảo chia sẻ.

“Giang Thần đẹp trai quá nên mình… hơi ngại”

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 3 Ngọc Bảo có mong ước được gặp Isaac Newton để hỏi một câu rất chất.

Xuất hiện nhiều trên phim ảnh, “học bá” trong mắt chúng ta thường là những con người có học lực siêu phàm, tính cách thì hoặc lạnh lùng như Giang Thần, hoặc dễ mến như Dư Hoài. Nhờ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chúng ta được biết thêm một “học bá” với tính cách Kiều-Ngọc-Bảo: Hài hước, lém lỉnh, đôi khi vẫn nhút nhát khi gặp phải người lạ - một cậu bạn cấp Ba đơn thuần với rất nhiều bạn bè “cà khịa” xung quanh.

Ở phần giao lưu đầu chương trình, Ngọc Bảo khiến khán giả bật cười khi chia sẻ mong ước được gặp Isaac Newton. Cậu bạn 2K giải thích: “Em rất muốn gặp Newton để hỏi tại sao ông lại ngồi dưới gốc cây táo mà không phải gốc cây khác như cây mít, cây sầu riêng”. Hẳn là rất nhiều bạn nữ cũng muốn gặp Kiều Ngọc Bảo để hỏi rằng, tại sao một “học bá” như cậu cái gì cũng có, mà lại không có được mình?

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 4 Anh chàng cho rằng biệt danh 'Giang Thần" đẹp trai quá so với mình

Khi nhắc đến biệt danh “Giang Thần của Đường lên đỉnh Olympia” mà cộng đồng mạng ưu ái dành cho bức ảnh góc nghiêng của Kiều Ngọc Bảo, cậu bạn gãi đầu cười ngại ngùng: “Lúc đầu mình không biết Giang Thần là ai, chỉ cảm thấy vui vui một tẹo vì được khen góc nghiêng nhìn đẹp trai. Nhưng sau khi lên mạng tìm hiểu thì mình thấy Giang Thần đẹp trai quá nên hơi ngại”.

Ở trường, Kiều Ngọc Bảo được nhiều thầy cô, bạn bè thậm chí các anh chị khóa trên, các em khóa dưới biết đến. Kể từ khi nổi lên trên mạng xã hội, Ngọc Bảo thấy rất vui vì được nhiều bạn nhắn tin hỏi han. Facebook của học bá lúc trước chỉ khoảng hơn 200 người theo dõi, đột ngột tăng lên 3.000 người khiến Bảo ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Bảo nhận được cơn mưa tag tên từ bạn bè, thỉnh thoảng bị “cà khịa” vì đêm trước đang là Kiều Ngọc Bảo, sáng hôm sau đã thành “Giang Thần của Olympia”.

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 5 Kiều Ngọc Bảo tự nhận mình là một người ít nói

Chơi game nhiều nhưng học cũng nhiều

Trái với hình ảnh chàng trai có vẻ rất quảng giao và hướng ngoại, Kiều Ngọc Bảo tự nhận mình là một người ít nói, hay ngại ngùng khi bắt chuyện với bạn mới và hầu như chỉ bộc lộ “bộ mặt thật” nếu được ở cùng với đám bạn thân thiết.

Hơn nữa, ai bảo học bá thì chỉ cắm đầu vào sách vở? Bên cạnh học hành, Kiều Ngọc Bảo cũng thích chơi game như các bạn cùng tuổi khác. “Mình thừa nhận là mình chơi game khá nhiều. Nhưng nó không ảnh hưởng xấu đến chất lượng học tập hay đời sống thường nhật của mình. Vì thật ra là mình học cũng nhiều, mấu chốt nằm ở chỗ cân bằng được cả hai”, Ngọc Bảo chia sẻ.

 
Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 6 Tác phẩm Ngọc Bảo vẽ tặng 2 MC của chương trình

Một sở thích khác của Kiều Ngọc Bảo chính là vẽ vời. Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Bảo khiến mọi người bất ngờ khi tặng những bức hình mình tự tay vẽ. Cậu bạn chia sẻ: “Vẽ vốn là sở thích của mình, chứ không phải tài năng vì mình cũng không có một cái hoa tay nào cả huhu. Mình thỉnh thoảng mới vẽ và chỉ vẽ nghiêm túc cho những dịp đặc biệt như Olympia”.

Nhắn nhủ đến các bạn sắp “vượt vũ môn hóa rồng”, Bảo hóm hỉnh: “Các bạn hãy tập trung hết sức! Thà để mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn giọt nước mắt rơi trên đề thi. Chúc các bạn có một kì thi tốt, thật nhiều may mắn và đạt được kết quả như mong muốn nhé! Tất cả cùng cố lên nào!”.

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 7 Ngọc Bảo luôn mong các bạn yêu quý mình vì nhiều điều khác nữa chứ không phải vì mỗi bức ảnh góc nghiêng

Còn với những bạn vì “mê góc nghiêng” mà nguyện coi Đường lên đỉnh Olympia trong giờ ăn cơm của cả nhà, Kiều Ngọc Bảo cũng gửi gắm rằng: “Mình rất cảm ơn các bạn vì tình cảm yêu quý các bạn dành cho mình. Mong là các bạn yêu quý mình vì nhiều điều khác nữa chứ không phải vì mỗi bức ảnh góc nghiêng (chẳng hạn như các bạn có thể đổi sang yêu góc chính diện hihi)”.

Kiều Ngọc Bảo, chàng “Giang Thần” góc nghiêng cực phẩm bước ra từ “Đường lên đỉnh Olympia“ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.