"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, thông tin hai đại diện tham dự tranh giải Quả Cầu Vàng 2022 của nước ta là phim điện ảnh "Kiều" và "Bố Già" đã thu hút sự chú ý cùng nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. 

Trên trang web chính thức của giải Quả Cầu Vàng, hai dự án điện ảnh Việt đều được công bố sẽ tham gia vòng sơ loại hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất. Trong phần giới thiệu, Ban tổ chức (BTC) đều nhấn mạnh và đề cao những ý nghĩa cùng sự mới mẻ mà hai tác phẩm mang lại.

Những cái tên Việt hiếm hoi tại đấu trường quốc tế

Kiều được giới thiệu là tác phẩm pha trộn giữa yếu tố hành động và lãng mạn xuyên suốt mạch phim đầy tính chính kịch. Bộ phim cũng được mô tả lấy cảm hứng từ một đoạn trích chọn lọc trong tác phẩm kinh điển vào thế kỷ 19 của nhà thơ Nguyễn Du - Truyện Kiều.

"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi ảnh 1
Phim cũng nhận được giải “Bộ phim xuất sắc nhất của năm” trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế châu Á (Asian World Film Festival) vừa diễn ra tại Mỹ. Nguồn: Internet

Với Bố Già, phần giới thiệu tập trung nhiều hơn vào những kỷ lục phòng vé cả trong và ngoài nước mà phim đạt được. Cùng với đó, bộ phim cũng được đánh giá cao khi thể hiện trọn vẹn và chân thực bức chân dung về cuộc sống hối hả ở Sài Gòn với những yếu tố tâm lý mang tính thời đại.

"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi ảnh 2

Sau khi ra mắt, bộ phim đã bội thu giải thưởng tại các LHP trong nước. - Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, thay vì ủng hộ, đa số netizen đều tỏ ra ngạc nhiên và có những phản ứng trái chiều. Một vài người thẳng thắn bày tỏ rằng Kiều là "bộ phim dở nhất trong những bộ phim dở" hay "một bộ phim xúc phạm tác phẩm văn học Việt Nam". Trong khi đó, Bố Già dù ít bị dính chỉ trích hơn nhưng một mặt vẫn bị chê bai là "không quá nổi bật".

"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi ảnh 3

Hiện nay, đa phần những phản ứng tiêu cực đang hướng về "Kiều". - Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, cũng có một vài khán giả bình tĩnh chia sẻ rằng hãy cứ chờ thời gian trả lời "Được thì mừng, không được thì thôi. Dù sao cũng là sản phẩm nước nhà mà, đáng được tôn trọng chứ!" Cũng có những luồng ý kiến bênh vực khi cho rằng phim đã được BTC đánh giá và được tham gia vòng loại thì hẳn cũng có gì đó đặc biệt.

"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi ảnh 4

Ngay từ những ngày đầu thông báo sẽ tham gia tranh giải, "Bố Già" đã gây ra nhiều tranh cãi dù nhận được nhiều sự ủng hộ từ người xem Việt. - Nguồn: Galaxy Studio.

Hiện tại, những thông tin về cách thức công bố cũng như lễ trao giải vẫn được giữ kín. Dự kiến, danh sách các đề cử sẽ được BTC công bố vào hôm nay, 13/12/2021.

"Kiều" và "Bố già" đại diện Việt Nam tham dự giải Quả cầu vàng 2022, netizen tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm