Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách

HHT - Kim Se Jeong đã đi một hành trình khá dài, từ sân khấu show sống còn đến màn ảnh nhỏ. Và dù là ở vai trò nào, là một thần tượng hay một diễn viên, Kim Se Jeong đều tỏa sáng và gặt hái thành công.

Kim Se Jeong bắt đầu được biết đến nhiều nhất khi tham gia chương trình sống còn Produce 101 mùa đầu tiên, debut với I.O.I. Đây là cuộc thi với hơn 100 thí sinh tham gia, trải qua nhiều phần thi, cuối cùng sẽ chỉ chọn 11 thí sinh đứng hạng đầu để ra mắt trong một nhóm nhạc nữ. Trong quá trình tham gia cuộc thi, Kim Se Jeong là một trong những thực tập sinh được yêu thích, có độ nổi tiếng nhất nhì. Cô luôn được biết đến là một thần tượng tươi sáng, có nụ cười tỏa nắng, hay giúp đỡ và động viên những thực tập sinh khác. Đêm chung kết Produce 101, Kim Se Jeong được gọi tên ở vị trí á quân.

Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 1 Á quân Produce 101 mùa đầu tiên gọi tên Kim Se Jeong. (Ảnh: Always on your side)

Kim Se Jeong hoạt động với I.O.I đến ngày 29/01/2017 thì nhóm tan rã, trong thời gian đó cùng với nhóm cô gặt hái được nhiều thành công. Sau đó, Kim Se Jeong tiếp tục hoạt động với nhóm nhạc Gugudan của công ty chủ quản. Dù hoạt động khá tích cực, số phận của Kim Se Jeong cũng giống với phần đông những thành viên khác của I.O.I sau khi tan rã, nhóm nhạc sau đó của họ không thể đạt được thành công như I.O.I. Gugudan không thể nổi tiếng như kỳ vọng, xuống sức dần và cuối cùng tan rã vào cuối năm 2020.

Kim Se Jeong là một thần tượng đa năng. Ngoài hoạt động trong nhóm nhạc, Kim Se Jeong còn phát hành các sản phẩm solo như Flower Road, hợp tác với Taeil (Block B) trong She Loves Me, She Loves Me Not, tham gia một số chương trình như Busted! trên Netflix... Ở vai trò nào cô cũng làm tốt. Và Kim Se Jeong còn lấn sân diễn xuất.

Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 2 Ngoài các hoạt động với nhóm nhạc, Kim Se Jeong cũng có các sản phẩm solo.

Bộ phim School 2017 do Kim Se Jeong đảm nhận vai nữ chính không được đánh giá cao, không đạt được sự chú ý như kỳ vọng dù nội dung càng về sau càng ổn, nhưng Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì (The Uncanny Counter) đã trở thành cú nổ lớn và khẳng định khả năng diễn xuất của Kim Se Jeong. Trong phim, cô vào vai Do Ha Na, một người săn quỷ có khả năng ngoại cảm, có thể cảm nhận được những linh hồn quỷ từ cách đó rất xa và biết được nó ở cấp bao nhiêu; cô còn có khả năng đọc ký ức khi chạm vào ai đó.

Khác với hình tượng tỏa nắng tươi sáng thường thấy, với vai Do Ha Na, Kim Se Jeong đã thử sức với một hình ảnh hoàn toàn trái ngược: Lạnh lùng, gai góc, mạnh mẽ. Kim Se Jeong tạm cất đi nụ cười tỏa nắng thương hiệu, nhập tâm và lăn xả với vai diễn mới, không ngại khó ngại khổ. Đây là một lựa chọn thông minh đi kèm với thử thách, bởi nếu diễn không tới cô sẽ bị khán giả chê cười, nhưng nếu thành công cô sẽ đạt được một bước tiến mới trong sự nghiệp. Và thắng lợi đã đến với Kim Se Jeong. Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì đạt được rating cao kỷ lục trên đài cáp OCN, dọn đường cho phần 2 sẽ sớm được khởi quay.

Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 3 Không ngại khó ngại khổ, chịu khó lăn xả trên phim trường "Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì".
Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 4 Trên phim hiếm khi cười nhưng hậu trường thì vẫn là Kim Se Jeong tỏa nắng nhé!

Diễn xuất của Kim Se Jeong cũng được đánh giá cao, làm hài lòng khán giả bởi diễn xuất tự nhiên, các cảnh hành động mạnh mẽ và dứt khoát. Thậm chí với những phân cảnh nội tâm cần nước mắt, Kim Se Jeong cũng có thể xử lý gọn gàng và chạm cảm xúc đến khán giả. Khán giả tấm tắc khen ngợi Kim Se Jeong, họ chỉ ra rằng nhiều thần tượng khi diễn xuất thường đơ cứng vì sợ… xấu, bị áp lực phải đẹp hoàn hảo trên màn ảnh; nhưng Kim Se Jeong thì không. Chính vì thế cô đã thể hiện vai Do Ha Na vô cùng xuất sắc. Có thể nói với Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì, Kim Se Jeong đã ghi tên mình bổ sung vào danh sách những thần tượng biết diễn của K-Pop.

Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 5  Do Ha Na là một nhân vật nữ mạnh mẽ, siêu ngầu, với các cảnh đánh đấm mãn nhãn.
Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 6 Kim Se Jeong đã thể hiện Do Ha Na quá thành công.
Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 7 Cả những phân đoạn cần tâm lý Kim Se Jeong cũng chạm được đến cảm xúc khán giả.

Thông tin về phần 2 của Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Kim Se Jeong cho biết cô sẽ rất vui nếu được quay trở lại đoàn phim. Cô mong muốn trong phần 2, vai diễn Do Ha Na của mình vẫn sẽ lạnh lùng và ngầu như trước giờ, nhưng sẽ được thêm một chút ấm áp hơn với các thành viên của đội săn quỷ, đặc biệt là sau khi họ đã trải qua nhiều thử thách và gian nguy cùng nhau.

Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 8 Biệt đội săn quỷ hứa hẹn sẽ tiếp tục "phá đảo" với phần 2!
Kim Se Jeong và hành trình từ “thần tượng tỏa nắng” đến nữ diễn viên phim ăn khách ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm