“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình

HHT - Tập 3 "King Of Rap" là đêm thi đấu nhóm đầu tiên. Top 59 được chia thành 10 nhóm và 4 nhóm đầu tiên đã mang đến những phần trình diễn đầy máu lửa để có thể có cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Theo đó, với 1 tỷ đồng được chia đều cho 4 mentor Big Daddy - Datmaniac - LK - Lil'Shady, họ sẽ đặt cược số like tưng ứng với tiền cho những thí sinh giành chiến thắng ở vòng đấu nhóm để đánh giá chất lượng thí sinh.  

Nhóm 1 gồm GTM - Pháo - Killic - Night T - Color. Người mở màn cho nhóm là rapper GTM với ca khúc Con gà gáy, một phần trình diễn cuốn hút với lyric ấn tượng, nói về việc lợi ích của việc dậy sớm, câu rap "Con gà gáy té le, té le" khiến các Mentor vô cùng phấn khích.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 1 Mentor Big Daddy
“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 2 GTM

Pháo (Nguyễn Diệu Huyền) thể hiện ca khúc "Chim Sơn ca". Vừa xuất hiện cô nàng đã khiến các Mentor bật cười và thích thú với màn chào hỏi và câu nói cực gắt "Tối rồi gà không gáy nữa". Pháo vừa cất giọng rap những câu đầu tiên thì giám khảo LK đã phấn khích khen ngợi "Voice của Pháo hay quá". Phần ca từ trong bài còn tạo ấn tượng bởi câu rap mang hàm ý bảo vệ nhạc Rap khỏi những định kiến của xã hội - "Là chim Sơn ca đang hát, hay cách khác là xướng ca vô loài", "Phường chèo còn hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác".

Trong khi đó, Killic rap về những áp lực trong cuộc sống của người trẻ. 

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 3 Pháo

Night T rap về Việt Nam, đất nước với những con người hào hùng cùng nền văn hóa luôn rực rỡ hàng nghìn năm qua. Color mang đến màu sắc vô cùng dễ thương Bác à bác ơi, anh rap về câu chuyện của chàng trai năn nỉ bố mẹ vợ tương lai gã con gái cho mình. 

Kết quả, GTM giành được 17 like từ Lil’Shady, Pháo nhận được 40 like từ Big Daddy, Color nhận được 15 like từ Datmaniac.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 4

Mentor Lil'Shady

Nhóm 2 gồm DP - Wxrdie - Raf - Maxwell - Spideyboy. DP lựa chọn rap về những vấp ngã trong cuộc sống, những khoảnh khắc đánh mất chính mình và lúc nhận ra đã biết sai. Raf kể câu chuyện Trôi theo thời gian bằng màu sắc cá tính riêng biệt.

Riêng Wxrdie lại rap về việc Bom hàng, câu chuyện cực khổ của chàng shipper, với những câu rap "nhắc nhở mấy chú đừng có boom hàng, không anh sẽ cho chú đi thăm ngàn, dạy lại chú vài điều cơ bản", "Mấy đứa book xe xong rồi hủy, cẩn thận lại bay hết răng".

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 5 Wxrdie

Maxwell rap về những danh vọng để trở thành ngôi sao sáng, tuổi tác không quan trọng và quan trọng nằm ở trình độ. Spideyboy tiếp tục rap về" Sao đỏ, người bảnh nhất ở trong trường. Và kết quả, Raf - Spideyboy - Wxrdie là 3 thí sinh được chọn bước tiếp vào vòng trong.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 6 Spideyboy
Nhóm 3 gồm Kick - Min - Thy - Weeza. Theo đó, Kick bắn rap về nụ cười, cách để vượt qua mệt mỏi. Min rap về tình yêu như đôi dép, cả hai cùng bước song song vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Thy truyền tải câu chuyện tình yêu bị bạn trai phản bội và khuyên hãy cố gắng đừng làm người tồi tệ và chấm dứt cuộc tình. Và Weeza rap về Chúa tể của những chiếc sừng, câu chuyện tình yêu bị người phụ nữ lừa dối.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 7 Ở nhóm 3, Thy và Weeza là hai rapper được lựa chọn đi tiếp

Nhóm 4 Richchoi - Droppy - Hazel - Vsoul - ICD với tên gọi Nhóm đấu tử thầnRichchoi mang đến bài rap ấn tượng về việc Đỗ thủ khoa với những câu rap cực chất "Một người làm quan, cả họ được nhờ", những điều thú vị khi đi thi như không được ăn chuối, không được ăn trứng vịt...

Droppy rap về ước mơ của mình ngay từ lúc còn nhỏ, đi lên từ underground và tự hào về những người anh em luôn ở bên mình. Hazel bày tỏ về những ẩn số trong cuộc sống, cảnh giác và khuyên mọi người không được sân si.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 8 Nhóm 4 gồm Richchoi - Droppy - Hazel - Vsoul - ICD

Vsoul mang đến bài rap dành cho những người đang cô đơn, lyric ấn tượng cùng phần beat nhạc da diết, bắt tai đã khiến các mentor phải "đổ gục". ICD rap về con đường chinh phục ước âm nhạc, cá tính mạnh mẽ theo rap, mặc dù nhận những lời chê bai. Kết quả, Richchoi - Droppy - Vsoul - ICD là 4 thí sinh được bước đi tiếp vào vòng trong. 

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 9 Richchoi

Tập 3 King Of Rap kết thúc với 12 thí sinh được đi tiếp cùng số like tương ứng với tiền được các mentor đã đặt cược.

“King Of Rap” tập 3: Pháo chỉ trích định kiến xem thường nhạc Rap trên sóng truyền hình ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm