Kinh doanh kiểu Nhật Bản: Bán hộp đựng không khí của triều đại Heisei

Kinh doanh kiểu Nhật Bản: Bán hộp đựng không khí của triều đại Heisei
HHT - Chỉ vài ngày nữa, Nhật Bản sẽ bước vào triều đại mới với một vị hoàng đế mới, một công ty kinh doanh đã có cách kiếm tiền độc đáo: bán những chiếc lon chứa "không khí của thời đại đã qua”.

Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức thoái vị vào ngày 30/4 tới đây, kết thúc 30 năm trị vì Nhật Bản. Triều đại của ông có niên hiệu là Heisei, vì vậy một số doanh nghiệp nhân sự kiện này đã bán rất nhiều vật phẩm liên quan đến triều đại của Nhật hoàng Akihito để người dân lưu giữ kỷ niệm.

Kinh doanh kiểu Nhật Bản: Bán hộp đựng không khí của triều đại Heisei ảnh 1

Trong số đó, chiếc hộp chứa đầy "không khí của Heisei" đã được bán với mức giá là 1.080 yên (khoảng 230K). Các nhà sản xuất hy vọng sẽ bán được tới 1.000 hộp.

"Không khí là miễn phí nhưng chúng tôi hy vọng mọi người sẽ tận hưởng cảm giác được hít thở không khí trong lành của triều đại Heisei sau khi triều đại mới đến, hoặc chỉ giữ nó như một kỷ niệm", chủ tịch công ty, ông Minoru Inamoto đã nói với AFP như vậy.

Các hộp đựng không khí này được sản xuất tại làng Henari, miền trung Nhật Bản. Mọi người có thể mua ngay được tại các cửa hàng trong làng hoặc đặt trên mạng.  Bên trong hộp không có gì ngoài “không khí của triều đại Heisei" và một đồng xu năm yên, đồng tiền may mắn của người dân Nhật Bản.

Kinh doanh kiểu Nhật Bản: Bán hộp đựng không khí của triều đại Heisei ảnh 2
Nhật hoàng Akihito (phải) và Thái tử Naruhito (trái).

Rất nhiều công ty khác tại Nhật Bản cũng đang tạo ra những kỷ vật của triều đại Heisei trước khi đất nước này bước vào kỷ nguyên của triều đại Reiwa, khi thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng vào ngày 1/5 tới.

Hình dáng đồng tiền thời Heisei được khắc trên bánh trái của rất nhiều cửa hàng tại Tokyo. Các nhà sản xuất bánh kẹo cũng cho ra mắt không ít viên kẹo mang nét đặc trưng của thời kỳ này. Bên cạnh đó một loạt những mặt hàng được đánh dấu của triều đại mới Reiwa cũng đã xuất hiện như stickers, vỏ điện thoại thông minh, quần áo, ghim cài... và cả những chai rượu sake chỉ để làm kỷ niệm.

Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?