Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong
HHT - Theo hãng tin BBC cùng nhiều hãng thông tấn khác, ít nhất đã có 77 người chết và khoảng 143 người bị thương trong trận bão bụi khổng lồ xuất hiện ở các bang Rajasthan và Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ

Trận bão này lớn đến mức hệ thống điện trong khu vực bị cắt đứt, nhiều cây cối đã bị bật rễ, nhà cửa bị phá hủy và giết hại nhiều gia súc của người dân. Rất nhiều nạn nhân thiệt mạng vì nhà của họ bị sụp khi họ đang ngủ.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 1

Người dân Ấn Độ đi đường trong lúc bão bụi hoành hành.

Bão bụi là một hiện tượng thường thấy tại miền bắc Ấn Độ vào mùa hè, tuy nhiên mức độ thiệt hại về người của trận bão này là rất bất thường.

Cơn bão chủ yếu ảnh hưởng đến ba huyện ở Rajasthan Alwar, Bharatpur Dholput, nơi đã có ít nhất 29 người đã chết. Các nhà chức trách cho biết huyện Alwar là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất và tất cả các trường học trong khu vực đã buộc phải đóng cửa.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 2

Bão bụi đã khiến hàng chục người Ấn Độ thiệt mạng.

Người đứng đầu bang Rajasthan là bà Vasundhara Raje cho biết các quan chức đang có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng để bắt đầu công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Chính quyền bang cũng tuyên bố rằng gia đình có người đã thiệt mạng trong trận bão này sẽ được nhận 400.000 rupee (khoảng hơn 130 triệu đồng) bồi thường.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 3

Nhiều cây cối đã bị bật rễ trong cơn bão.

Trong khi đó, có đến 45 người đã chết tại bang Uttar Pradesh, trong đó có 36 người ở huyện Agra, nơi có lăng Taj Mahal nổi tiếng. Các quan chức tin rằng số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng lên.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 4
Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 5
Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 6
Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 7

Cơn bão cũng tác động đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ, kéo theo đó là mưa rào vào tối ngày 2/5.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.