Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong
HHT - Theo hãng tin BBC cùng nhiều hãng thông tấn khác, ít nhất đã có 77 người chết và khoảng 143 người bị thương trong trận bão bụi khổng lồ xuất hiện ở các bang Rajasthan và Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ

Trận bão này lớn đến mức hệ thống điện trong khu vực bị cắt đứt, nhiều cây cối đã bị bật rễ, nhà cửa bị phá hủy và giết hại nhiều gia súc của người dân. Rất nhiều nạn nhân thiệt mạng vì nhà của họ bị sụp khi họ đang ngủ.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 1

Người dân Ấn Độ đi đường trong lúc bão bụi hoành hành.

Bão bụi là một hiện tượng thường thấy tại miền bắc Ấn Độ vào mùa hè, tuy nhiên mức độ thiệt hại về người của trận bão này là rất bất thường.

Cơn bão chủ yếu ảnh hưởng đến ba huyện ở Rajasthan Alwar, Bharatpur Dholput, nơi đã có ít nhất 29 người đã chết. Các nhà chức trách cho biết huyện Alwar là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất và tất cả các trường học trong khu vực đã buộc phải đóng cửa.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 2

Bão bụi đã khiến hàng chục người Ấn Độ thiệt mạng.

Người đứng đầu bang Rajasthan là bà Vasundhara Raje cho biết các quan chức đang có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng để bắt đầu công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Chính quyền bang cũng tuyên bố rằng gia đình có người đã thiệt mạng trong trận bão này sẽ được nhận 400.000 rupee (khoảng hơn 130 triệu đồng) bồi thường.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 3

Nhiều cây cối đã bị bật rễ trong cơn bão.

Trong khi đó, có đến 45 người đã chết tại bang Uttar Pradesh, trong đó có 36 người ở huyện Agra, nơi có lăng Taj Mahal nổi tiếng. Các quan chức tin rằng số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng lên.

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 4

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 5

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 6

Kinh hoàng bão bụi ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong ảnh 7

Cơn bão cũng tác động đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ, kéo theo đó là mưa rào vào tối ngày 2/5.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.