Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thảm kịch mới xảy ra tại một điểm du lịch ở Brazil, khi cả vách đá lớn bị “bung” khỏi núi và đổ ập xuống những con thuyền chở du khách đang đi trên hồ ở phía dưới. Người ta cho rằng điều gì có thể là lý do cho sự việc kỳ lạ này?

Khi đi thuyền trên hồ thì nếu chẳng may có tai nạn, người ta sẽ nghĩ đến việc thuyền có vấn đề, chứ không ai tưởng tượng ra rằng cả một vách đá có thể “bung” ra khỏi núi mà đổ ập xuống.

Nhưng đó là sự việc vừa xảy ra ở hồ Furnas, một điểm du lịch rất nổi tiếng ở bang Minas Gerais (Brazil). Ít nhất 6 người đã được xác nhận là thiệt mạng và 32 người bị thương khi vách đá dựng đứng đổ thẳng xuống.

Một số người đã chia sẻ các video về tai nạn này, cư dân mạng đều nói rằng trông quả thật rất kinh hãi và không thể tưởng tượng ra được.

Đây là video:

Nguồn: CBS News.

Khi vách đá đổ xuống, một vài con thuyền đang đi ngay bên dưới, nhiều người la hét và người ta đã cố đưa những con thuyền đó đi ra xa nhưng không thể kịp được.

Các nhà chức trách địa phương đã xác nhận sự việc với tờ Bưu điện Washington, theo đó, có ít nhất một con thuyền đã bị chìm do vụ đổ vách đá. Hiện còn khoảng 20 người nữa mất tích, theo AP. Nhiều thợ lặn và máy bay trực thăng của Sở Cứu hỏa địa phương đang tham gia cứu hộ.

Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì? ảnh 1

Khu vực nơi vách đá bị đổ. Ảnh: NDTV.

Hải quân Brazil đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, người ta cho rằng việc này có thể liên quan đến nhiều trận mưa lớn và ngập lụt trong khu vực, vì mưa nhiều nên một vách đá mới bị tách ra khỏi núi như vậy.

Hồ Furnas thường thu hút rất đông du khách. Mọi người thích đến đây để ngắm những vách đá dựng đứng, những ngọn thác và hang động, còn hồ nước thì trong xanh, rất đẹp.

Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm