Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thảm kịch mới xảy ra tại một điểm du lịch ở Brazil, khi cả vách đá lớn bị “bung” khỏi núi và đổ ập xuống những con thuyền chở du khách đang đi trên hồ ở phía dưới. Người ta cho rằng điều gì có thể là lý do cho sự việc kỳ lạ này?

Khi đi thuyền trên hồ thì nếu chẳng may có tai nạn, người ta sẽ nghĩ đến việc thuyền có vấn đề, chứ không ai tưởng tượng ra rằng cả một vách đá có thể “bung” ra khỏi núi mà đổ ập xuống.

Nhưng đó là sự việc vừa xảy ra ở hồ Furnas, một điểm du lịch rất nổi tiếng ở bang Minas Gerais (Brazil). Ít nhất 6 người đã được xác nhận là thiệt mạng và 32 người bị thương khi vách đá dựng đứng đổ thẳng xuống.

Một số người đã chia sẻ các video về tai nạn này, cư dân mạng đều nói rằng trông quả thật rất kinh hãi và không thể tưởng tượng ra được.

Đây là video:

Nguồn: CBS News.

Khi vách đá đổ xuống, một vài con thuyền đang đi ngay bên dưới, nhiều người la hét và người ta đã cố đưa những con thuyền đó đi ra xa nhưng không thể kịp được.

Các nhà chức trách địa phương đã xác nhận sự việc với tờ Bưu điện Washington, theo đó, có ít nhất một con thuyền đã bị chìm do vụ đổ vách đá. Hiện còn khoảng 20 người nữa mất tích, theo AP. Nhiều thợ lặn và máy bay trực thăng của Sở Cứu hỏa địa phương đang tham gia cứu hộ.

Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì? ảnh 1

Khu vực nơi vách đá bị đổ. Ảnh: NDTV.

Hải quân Brazil đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, người ta cho rằng việc này có thể liên quan đến nhiều trận mưa lớn và ngập lụt trong khu vực, vì mưa nhiều nên một vách đá mới bị tách ra khỏi núi như vậy.

Hồ Furnas thường thu hút rất đông du khách. Mọi người thích đến đây để ngắm những vách đá dựng đứng, những ngọn thác và hang động, còn hồ nước thì trong xanh, rất đẹp.

Kinh hoàng cảnh tượng cả một vách đá đổ xuống thuyền du lịch ở Brazil, lý do có thể là gì? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?