Kinh hoàng ngọn lửa bao trùm tòa nhà chọc trời trong vụ hỏa hoạn ở Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một tòa nhà cao tầng ở khu mua sắm đông đúc tại Hong Kong (Trung Quốc), tạo nên khung cảnh vô cùng đáng sợ, chỉ xem qua video thôi cũng thấy kinh hoàng. 

Ít nhất 2 người - là người đi trên đường - đã được đưa vào bệnh viện (chưa rõ tình trạng) sau khi ngon lửa bùng lên ở một tòa nhà cao tầng đang xây tại Hong Kong (Trung Quốc). Rất nhanh chóng, những giàn giáo xung quanh tòa nhà bị lửa bao trùm, nhiều vật liệu bốc cháy rơi từ trên cao xuống đường phố bên dưới. Sự việc khiến rất nhiều người ở quanh khu vực đó hết sức sợ hãi.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu mua sắm đông đúc Tsim Sha Tsui, vào khoảng 23h ngày 2/3, theo giờ địa phương. Tình hình rất nghiêm trọng vì quanh khu vực này là các trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng và dân cư, cùng nhiều khách sạn.

Đây là video của trang The Guardian:

Cảnh sát cho biết, 4 tòa nhà gần đó cũng bị lửa cháy lan sang, nhưng may mắn đã được dập tắt khá nhanh. Tuy nhiên, người dân sống ở một tòa nhà phải được sơ tán, những người ở nơi không phải sơ tán thì được lực lượng cứu hộ đề nghị đóng cửa chính và cửa sổ, giữ bình tĩnh.

Chưa ai biết nguyên nhân hỏa hoạn, nhưng những người ở gần hiện trường nói có nghe thấy nhiều tiếng nổ. Vụ hỏa hoạn này được xếp ở cấp độ 3 trên thang cấp độ nghiêm trọng (cao nhất là 5) của Ủy ban Dịch vụ Cứu hỏa Hong Kong.

Tsim Sha Tsui là khu mua sắm nổi tiếng ở Kowloon (Hong Kong), có nhiều tòa nhà cao tầng và cũng là nơi có nhiều du khách.

Đây là một video khác của người dân:

Nguồn: Alan Payne/ Twitter.

Không hiểu vì sao mà trong vài tháng vừa qua, ở Hong Kong có “một chuỗi các vụ hỏa hoạn lớn”, theo trang SCMP. Vào tháng 1, một vụ cháy xảy ra ở tòa nhà công nghiệp, khiến những người lính cứu hỏa phải mất 10 tiếng mới kiểm soát được. Hồi tháng 12/2022, một tòa nhà ở Mong Kok cũng bị cháy khiến nhiều người phải sơ tán.

Kinh hoàng ngọn lửa bao trùm tòa nhà chọc trời trong vụ hỏa hoạn ở Hong Kong ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm