Kinh hoàng ngọn lửa bao trùm tòa nhà chọc trời trong vụ hỏa hoạn ở Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một tòa nhà cao tầng ở khu mua sắm đông đúc tại Hong Kong (Trung Quốc), tạo nên khung cảnh vô cùng đáng sợ, chỉ xem qua video thôi cũng thấy kinh hoàng. 

Ít nhất 2 người - là người đi trên đường - đã được đưa vào bệnh viện (chưa rõ tình trạng) sau khi ngon lửa bùng lên ở một tòa nhà cao tầng đang xây tại Hong Kong (Trung Quốc). Rất nhanh chóng, những giàn giáo xung quanh tòa nhà bị lửa bao trùm, nhiều vật liệu bốc cháy rơi từ trên cao xuống đường phố bên dưới. Sự việc khiến rất nhiều người ở quanh khu vực đó hết sức sợ hãi.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu mua sắm đông đúc Tsim Sha Tsui, vào khoảng 23h ngày 2/3, theo giờ địa phương. Tình hình rất nghiêm trọng vì quanh khu vực này là các trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng và dân cư, cùng nhiều khách sạn.

Đây là video của trang The Guardian:

Cảnh sát cho biết, 4 tòa nhà gần đó cũng bị lửa cháy lan sang, nhưng may mắn đã được dập tắt khá nhanh. Tuy nhiên, người dân sống ở một tòa nhà phải được sơ tán, những người ở nơi không phải sơ tán thì được lực lượng cứu hộ đề nghị đóng cửa chính và cửa sổ, giữ bình tĩnh.

Chưa ai biết nguyên nhân hỏa hoạn, nhưng những người ở gần hiện trường nói có nghe thấy nhiều tiếng nổ. Vụ hỏa hoạn này được xếp ở cấp độ 3 trên thang cấp độ nghiêm trọng (cao nhất là 5) của Ủy ban Dịch vụ Cứu hỏa Hong Kong.

Tsim Sha Tsui là khu mua sắm nổi tiếng ở Kowloon (Hong Kong), có nhiều tòa nhà cao tầng và cũng là nơi có nhiều du khách.

Đây là một video khác của người dân:

Nguồn: Alan Payne/ Twitter.

Không hiểu vì sao mà trong vài tháng vừa qua, ở Hong Kong có “một chuỗi các vụ hỏa hoạn lớn”, theo trang SCMP. Vào tháng 1, một vụ cháy xảy ra ở tòa nhà công nghiệp, khiến những người lính cứu hỏa phải mất 10 tiếng mới kiểm soát được. Hồi tháng 12/2022, một tòa nhà ở Mong Kok cũng bị cháy khiến nhiều người phải sơ tán.

Kinh hoàng ngọn lửa bao trùm tòa nhà chọc trời trong vụ hỏa hoạn ở Hong Kong ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.