Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua
HHT - Với sức gió mạnh đến 216 km/h, bão Jebi hiện đang khiến miền Tây nước Nhật rơi vào cảnh hiểm nguy.

Hiện nay, chính phủ và người dân Nhật Bản đang chạy đua với thời gian để ứng phó với cơn bão số 21 có tên Jebi. Đây được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong suốt 25 năm qua.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 1

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 2

Theo giám đốc cơ quan khí hậu quốc gia Ryuta Kurora cho biết, sức gió gần tâm bão lên đến 234 km/h, hiện bão Jebi đang tiến vào phía Tây Nhật Bản. Kể từ năm 1993, đây được xem là một trong những cơn bão tồi tệ nhất nước Nhật. Lượng mưa ước tính lên đến 150 mm.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 3

South China Morning Post dẫn thông báo từ cơ quan khí tượng Nhật Bản đưa tin, bão Jibe đang di chuyển mang theo sức gió mạnh và mưa giông. Nhiều cơ quan địa phương trong khu vực chịu ảnh hưởng đã tiến hành sơ tán người dân.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 4

Đến thời điểm hiện tại, bão Jebi đang hoành hành tại các thành phố lớn như Osaka, Kyoto và Kobe. Hãng thông tấn NHK của Nhật Bản đưa tin, hơn 600 chuyến bay quốc nội đã bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão, nhiều chuyến tàu cao tốc kết nối hai thành phố Osaka và Hiroshima phải ngừng hoạt động trong hôm nay.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 5

Hiện Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hủy chuyến thăm đến vùng Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, để theo dõi phản ứng của chính phủ với cơn bão. Ông Abe nói: "Tôi đã thúc giục người dân nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước cơn bão, bao gồm việc chuẩn bị và sơ tán ngay khi được yêu cầu".

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.