Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua
HHT - Với sức gió mạnh đến 216 km/h, bão Jebi hiện đang khiến miền Tây nước Nhật rơi vào cảnh hiểm nguy.

Hiện nay, chính phủ và người dân Nhật Bản đang chạy đua với thời gian để ứng phó với cơn bão số 21 có tên Jebi. Đây được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong suốt 25 năm qua.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 1
Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 2

Theo giám đốc cơ quan khí hậu quốc gia Ryuta Kurora cho biết, sức gió gần tâm bão lên đến 234 km/h, hiện bão Jebi đang tiến vào phía Tây Nhật Bản. Kể từ năm 1993, đây được xem là một trong những cơn bão tồi tệ nhất nước Nhật. Lượng mưa ước tính lên đến 150 mm.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 3

South China Morning Post dẫn thông báo từ cơ quan khí tượng Nhật Bản đưa tin, bão Jibe đang di chuyển mang theo sức gió mạnh và mưa giông. Nhiều cơ quan địa phương trong khu vực chịu ảnh hưởng đã tiến hành sơ tán người dân.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 4

Đến thời điểm hiện tại, bão Jebi đang hoành hành tại các thành phố lớn như Osaka, Kyoto và Kobe. Hãng thông tấn NHK của Nhật Bản đưa tin, hơn 600 chuyến bay quốc nội đã bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão, nhiều chuyến tàu cao tốc kết nối hai thành phố Osaka và Hiroshima phải ngừng hoạt động trong hôm nay.

Kinh hoàng siêu bão Jebi tiến vào Nhật Bản - cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua ảnh 5

Hiện Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hủy chuyến thăm đến vùng Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, để theo dõi phản ứng của chính phủ với cơn bão. Ông Abe nói: "Tôi đã thúc giục người dân nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước cơn bão, bao gồm việc chuẩn bị và sơ tán ngay khi được yêu cầu".

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.