Kinh ngạc trước những bức ảnh chụp dưới lòng đại dương
HHT - Ngoài những tàn tích thời Thế chiến II, triển lãm tranh dành cho những tác phẩm ấn tượng dưới nước còn tái hiện nhiều bức ảnh tuyệt đẹp khác về các loài sinh vật dưới lòng đại dương.
Bức ảnh mang tên “Cycle War” đáng kinh ngạc do nhiếp ảnh gia người Đức, Tobias Friedrich chụp lại. Nó cũng giúp ông nhận danh hiệu “nhiếp ảnh gia toàn diện” năm 2018. Bức ảnh ghi lại hình ảnh xe quân sự thời Thế chiến II nằm sâu dưới lòng Biển Đỏ.
Bức ảnh Blacktip Rendezvous được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ, Renee Capozzola. Những con cá mập được chụp vào lúc hoàng hôn ở Polynesia, Pháp. Chia sẻ về tác phẩm của mình, Capozzola nói: “Polynesia là địa điểm lý tưởng và yêu thích của tôi mỗi khi chụp cá mập, vì tại đây sở hữu những vùng nước cạn“.
Nhiếp ảnh gia Wendy Timmermans, đến từ Hà Lan là chủ nhân của bức ảnh có tựa đề “Down the stream”. Bức ảnh được chụp tại Nah Yah, Mexico. Nó sử dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên, không hề qua chỉnh sửa. Chú các ngựa lùn này được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Trung Quốc, TianHong Wang tại Kashiwajima, Nhật Bản. Marcus Blatchford, người Anh, là người thực hiện bức ảnh tàu đắm ở Gozo, Malta. Trên thực tế, tại Gozo có tới 3 con tàu đắm là MV Cominoland, MV Karla và MV Xlendi. Bức ảnh “The real illusion” được chụp bởi Konstantin Killer, người Đức tại Dive4Life Siegburg, Đức. Pekka Tuuri, đến từ Phần Lan, chụp bức ảnh này dưới đáy hồ Saimaa, Phần Lan. “Chiếc xe này bị chìm trong băng. Để có thể chụp được nó, tôi phải đi xe trong 4 giờ đồng hồ, sau đó tiến hành khoan một lỗ rộng 20 m. Quả thực tôi khá may mắn”, ông tiết lộ. Bức ảnh có tiêu đề “Bubble” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Trung Quốc, K.Zhang. K.Zhang vô tình bắt gặp khoảnh khắc thú vị khi một con cá Blenny ở Yakushima, Nhật Bản đang “soi minh” trong gương. Nhiếp ảnh gia người Mexico, Tom St George chụp bức ảnh này trong một khu vực được gọi là Cenote Carwash. Ông cho biết khu vực này thường xuất hiện những cơn mưa lớn, khiến nước nhiễm bẩn và có màu nâu đỏ. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một con tôm đậu trên miệng con lươn đen Saddle được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Ý, Marchione Giacomo. Gianni Pecchiar, người Ý, may mắn chụp lại được hình ảnh con tàu đắm này ở Rijeka, Croatia. Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển, Anders Nyberg là người chụp lại hình ảnh chiếc xe máy BSA M20 bên trong một con tàu đắm ngoài khơi bờ biển Thistlegorm, Ai Cập. Chiếc xe này được sử dụng trong Thế chiến II. Nhiếp ảnh gia Trung Quốc, Songda Cai chụp con lươn này trong vùng biển Anilao Batangas ở Philippines. Tobias Friedrich, nhiếp ảnh gia người Đức, ghi dấu ấn với tác phẩm về con tàu đắm ở Zenobia. Khu vực này có tới 100 xe tải, bị chìm từ hơn 30 năm trước khi một chiếc phà gần thành phố Larnanca bị chìm. Con tàu đắm dài tới 76 m được chụp bởi nhiếp ảnh gia Susannah H. Snowden-Smith. Con tàu này “đứng” thẳng trong nhiều năm, cho đến ngày 8/10/201, cơn bão Nate ập đến, khiến nó bị đổ nghiêng. Nhiếp ảnh gia người Canada, Shane Gross bắt gặp những con cá ngựa này tại một khu bảo tồn bí mật ở Bahamas. Pekka Tuuri, đến từ Phần Lan, chụp lại hình ảnh một chiếc máy bay chìm dưới độ sâu 23 m, gần Kornati, Croatia. Nhiếp ảnh Pekka Tuurithêm một lần nữa khiến người xem kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng bức ảnh tàu Đức Klaus Oldendor, bị chìm vào năm 1942 sau một trận đánh lớn. Hiện tại, con tàu đang nằm tại biển Baltic.
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.
HHT - Tối 23/5, lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của khoảng 3.000 người, khép lại 17 ngày tranh tài của các vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á.
HHT - Bạn học sinh hoàn thành bài viết giải thích về lý do tại sao bản thân lại không có ước mơ. Lúc trả bài, cứ ngỡ bài Văn lạc đề sẽ bị điểm kém nhưng lời phê hết sức dễ thương của cô giáo lại khiến người đọc "tan chảy".
HHT - Vẫn là công thức "vịt hóa thiên nga" quen thuộc, trào lưu biến hình thành người mẫu thương hiệu thời trang đang khiến cộng đồng Tóp Tóp vô cùng thích thú trước những màn "đu trend" siêu "bánh cuốn" thu hút hàng triệu lượt view và thả tim.
HHT - Không chỉ là “chuyên gia” trong lĩnh vực nắm bắt và cập nhật những xu hướng mới nhất, Gen Z còn tạo ra nhiều trào lưu thú vị, tuy lạ mà quen khiến cộng đồng Tóp Tóp đứng ngồi không yên.
HHT - Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện một loạt hình ảnh những chiếc “sờ mát phôn” được gắn mi giả vào cụm camera sau, thu hút nhiều lượt tim và chia sẻ từ netizen.
HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một đề kiểm tra Hóa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngoài các công thức hóa học, các hóa chất, dung dịch hay hóa trị thì đề bài còn có đưa ra mẹo tỏ tình với crush khiến teen không thể nhịn cười.
HHT - Cậu bạn này đã đục lỗ trên bài kiểm tra và luồn dây vào, "hô biến" bài kiểm tra 10 điểm thành một chiếc khẩu trang. Tất nhiên, khi đeo thì mặt được điểm 10 ở phía trước để khoe ra cho cả thế giới biết.