Kình ngư 17 tuổi Quang Thuấn: Em trai Ánh Viên được kỳ vọng lập kỷ lục tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nối tiếp thành công của chị gái Ánh Viên, "kình ngư" Gen Z Nguyễn Quang Thuấn được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương từ Bạc sang Vàng tại SEA Games 32 sắp tới. 

Nguyễn Quang Thuấn (sinh năm 2006) là một trong những thành viên trẻ nhất của tuyển bơi Việt Nam tham gia SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam năm 2022. Ngay lần đầu tiên tham dự đại hội, Quang Thuấn đã giành huy chương Bạc nội dung 400m hỗn hợp với thời gian 4 phút 22,46 giây.

Kình ngư 17 tuổi Quang Thuấn: Em trai Ánh Viên được kỳ vọng lập kỷ lục tại SEA Games 32 ảnh 1

Quang Thuấn lập thành tích ngay lần đầu tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Ảnh: T.P

Trước khi đầu quân vào tuyển quốc gia, Quang Thuấn sở hữu hơn 50 huy chương vàng tại các giải trong nước. Khi cùng đội trẻ quốc gia dự giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á, anh chàng đã giành 3 huy chương Vàng năm 2018, 2 huy chương Vàng năm 2019...

Bên cạnh ngoại hình điển trai cùng thành tích ấn tượng, Quang Thuấn còn nhận được sự chú ý của người hâm mộ khi là em trai của "tiểu tiên cá" Ánh Viên. Hiện anh chàng được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục tại SEA Games 32, đồng thời đổi màu huy chương từ Bạc sang Vàng ở các nội dung thi đấu.

Kình ngư 17 tuổi Quang Thuấn: Em trai Ánh Viên được kỳ vọng lập kỷ lục tại SEA Games 32 ảnh 2

Em trai của "tiểu tiên cá" Ánh Viên nhận được nhiều kì vọng. Ảnh: Lệ Giang

Bước vào SEA Games 32, Nguyễn Quang Thuấn ở trong nhóm các vận động viên trọng điểm được đầu tư tập huấn tại Hungary. Ngày 23/4, Quang Thuấn, Huy Hoàng, Quý Phước... đã trở về TP.HCM tập luyện trước khi lên đường sang Campuchia thi đấu.

Kình ngư 17 tuổi Quang Thuấn: Em trai Ánh Viên được kỳ vọng lập kỷ lục tại SEA Games 32 ảnh 3

Hai chị em Ánh Viên - Quang Thuấn có vẻ ngoài khá giống nhau.

Theo lịch thi đấu dự kiến của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Bóng đá sẽ là môn thi đầu tiên diễn ra vào ngày 29/4/2023. Các nội dung khác sẽ tiếp tục vào những ngày tiếp theo, môn Bơi sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11/5. Ngày 17/5 dự kiến sẽ bế mạc SEA Games 32.

Kình ngư 17 tuổi Quang Thuấn: Em trai Ánh Viên được kỳ vọng lập kỷ lục tại SEA Games 32 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm